Uniqlo x JW Anderson: สีสันแห่งหน้าร้อนและบทตอนแห่งการเริ่มต้นใหม่

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ UNIQLO and  JW Anderson ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 2021 เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 23 เมษายนนี้ โดยไลน์อัพไอเทมต่างๆ ในคอลเลคชั่นล่าสุด เป็นผลงานที่เกิดจากความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องระหว่างยูนิโคล่และแบรนด์ชื่นดังจากกรุงลอนดอนที่กำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับแฟชั่นร่วมสมัย ความโดดเด่นในคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดคือการออกแบบที่เกิดจากงานฝีมือสุดปราณีต ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความหวังของการเริ่มต้นใหม่และวันที่สดใสกว่าเดิมโดยยังคงสอดแทรกปรัชญา LifeWear (ไลฟ์แวร์) ของยูนิโคล่ที่ผสานเข้ากับดีไซน์งานฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นของแบรนด์

หลากหลายอุปกรณ์เพื่อคนสายเทคโนโลยี

เรื่อง : Fullscape PHILIPS Somneo Sleep and Wake-up Light ด้วยสภาพเศรษฐกิจและสังคมในขณะนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะประสบปัญหาในการนอนกันบ้างไม่มากก็น้อย คงจะดีถ้ามีอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การนอนหลับเป็นไปอย่างง่ายดาย โดย Philips Somneo Sleep and Wake-up Light มีขึ้นเพื่อตอบโจทย์เรื่องนี้

ส่อง ‘ทางรอด’ SME ไทย

เรื่อง : Mr.Lens PART 1 – ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 (COVID-19) ที่เริ่มต้นมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคมปี 2562 ที่ผ่านมา ได้ลุกลามไปกว่า 160 ประเทศทั่วโลก– สิ่งที่ COVID-19 ได้ลงมืออย่างรวดเร็ว คือ

“เจ็บแล้วจำ ทำให้เกิดใหม่” สู้วิกฤติ COVID-19

เรื่อง : กุลวัชร ภูริชยวโรดม สำหรับผมแล้ว การเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร วิกฤติครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจอ เพราะย้อนกลับไปเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2554 ก็เคยประสบกับปัญหาจากวิกฤติทางการเมืองที่เรียกได้ว่าส่งผลให้ธุรกิจของผมเจ๊งเลยทีเดียว ทั้งๆ ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน เนื่องจากร้านเปิดอยู่แถวสุขุมวิท 24 เชื่อมต่อกับถนนพระรามที่ 4 และมีการเผาเมืองกันในเวลานั้น นับว่าเป็นการรับน้องสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจร้านอาหารได้อย่างสาหัสเลยทีเดียว แต่นั่นถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนทั้งในด้านมุมมองความคิด

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to

เรื่อง : ณัฐพล ศรีเมือง – ผู้ชายคนนี้เคยเป็นอันธพาลมาก่อน เขามีประวัติที่โชกโชน เติบโตมาจากครอบครัวที่ยากจนในจังหวัดกระบี่ เรียนหนังสือไม่เก่ง เคยเกือบตายมาแล้ว 4 ครั้ง โดนยิงแต่รอดมาได้ แต่เขาบอกว่านั่นเป็นวิถีของการเอาตัวรอดในสังคมที่เขาอยู่ และที่สุดแล้วก็ค้นพบว่า หนทางแห่งการเป็นผู้ชนะที่ยั่งยืน คือการเป็นคนดีและทำความดีต่างหาก– จึงเกิดวลี ‘อันธพาลกลับใจ’ ซึ่งกลายเป็นเหมือนสตอรี่ประจำตัวของเขา จากวิถีของคนเกเร