fbpx

Eminent Air พร้อมโตสู้โควิด พลิกวิกฤตเป็นโอกาส

การก้าวสู่ปีที่ 43 ของบริษัท Eminent Air (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศสัญชาติไทยภายใต้แบรนด์ Eminent Air เป็นเรื่องท้าทายเป็นอย่างยิ่งด้วยสถานการณ์โควิด ในปี 2021 แต่ด้วยการวางแผนที่รวดเร็ว รัดกุม และความร่วมมือของตัวแทนจำหน่ายทำให้ Eminent Air พร้อมเติบโตในทุกสถานการณ์

จรรยาพร สุนทรวสุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Eminent Air (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมาเราปรับแผนหลายอย่างเพื่อรองรับกับสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น เริ่มตั้งแต่การระวังป้องกันโควิดอย่างเข้มงวด เพราะเรามีพนักงานกว่า 500 คนที่ต้องดูแล ไปจนถึงการผลิตห้องควบคุมความดันเพื่อบริจาคให้กับโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ได้รับความปลอดภัย ในด้านการขายก็ต้องช่วยตัวแทนจำหน่าย ซึ่งเราได้จัดกิจกรรม Roadshow ช่วยตัวแทนจำหน่ายขายสินค้า ซึ่งสามารถสร้างยอดขายในช่วง Roadshow นี้สูงขึ้น 70%เมื่อเทียบกับปีก่อน”

“นอกจากนี้ในด้านการให้ความรู้ช่างแอร์ยังมีความร่วมมือกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน และกรมอาชีวะ กระทรวงศึกษาธิการ ในการฝึกอบรมให้ความรู้กับช่างฝีมือที่สามารถจัดการฝึกอบรมได้ถึง  18 รุ่น โดยมีรุ่นที่เป็นการฝึกแบบ Omni Training ที่ใช้การฝึกแบบออนไลน์เข้ามาช่วยในช่วงโควิดระบาด เป็นการขยายขอบเขตการดำเนินธุรกิจเข้าไปสู่การให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์กับช่างฝีมือแรงงาน เพื่อยกระดับความรู้ความสามารถให้ช่างสามารถปฏิบัติงานได้อย่างปลอดภัย โดยทาง Eminent Air ได้พัฒนาการสอนการติดตั้งเครื่องปรับอากาศผ่านทางระบบ Virtual Reality (VR) เป็นรายแรกของโลกซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานนวตกรรมแห่งชาติ (NIA) ด้วย”

“ในช่วงปลายปีเราได้ขึ้น Platform ใหม่เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น จึงได้เริ่มใช้ TikTok ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในปีที่ผ่านมา โดยทำแคมเปญเต้นกับอุ๋ง ให้ทุกคนเข้ามาถ่ายคลิปเต้นกับแมวน้ำอีมิเน้นท์ ปรากฎว่าสามารถสร้างยอด Impression ได้สูงถึง 14ล้านครั้ง มีผู้กดติดตามเกือบหนึ่งหมื่นคน นับเป็นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ได้อย่างน่าพอใจ”

“สำหรับแผนการตลาดในปี 2021 บริษัทวางแผนไว้หลายอย่างภายใต้แนวคิด  “Eminent Happy Air” โดยเริ่มลุยตลาดตั้งแต่เดือนมกราคม เริ่มแคมเปญสะสมแต้มสุขสองเท่าเป็นการคืนกำไรให้ช่างติดตั้ง ต่อด้วยแคมเปญ Happy Roadshow รูปแบบใหม่ที่ตั้งเป้ายอดขายเติบโตมากกว่าเดิม 30% และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 3 ซีรีส์ ทั้ง Wall type, Cassette type และตั้งแขวน พร้อมการส่งเสริมการขายในหน้าร้อนที่คาดว่าปีนี้อากาศจะร้อนขึ้นอีกซึ่งส่งผลบวกต่อตลาดเครื่องปรับอากาศ ด้านการฝึกอบรมยกระดับฝีมือช่างเครื่องปรับอากาศจะมีการเพิ่มรุ่นในหลักสูตรต่างๆ เพื่อรองรับการสอบใบรับรอง (License) ที่ทาง EminentAir จะมีการจัดสอบให้กับช่างเครื่องปรับอากาศด้วย สำหรับด้านออนไลน์ยังคงพัฒนา Eminent Lineshop ด้วยการเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ นอกจากเครื่องปรับอากาศที่จำหน่ายพร้อมติดตั้ง และผ่อนชำระได้ 0% เป็นเวลา 10 เดือนเพื่อช่วยลดภาระให้กับผู้บริโภค เสริมด้วยเครื่องมือการสื่อสารทางออนไลน์แบบครบวงจร คิดว่าน่าจะเป็นปีแห่งการเติบโตได้อีกปีหนึ่ง” จรรยาพรกล่าว

Digiqole ad

บทความที่น่าสนใจ