fbpx

Disney and Pixar’s Toy Story 30 Years & Beyond 30 ปีแห่งมิตรภาพและการผจญภัยของเหล่าของเล่นที่มีชีวิต

ภาพยนตร์แอนิเมชันแนวผจญภัย-คอมเมดี้

ย้อนหลังไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ชื่อของภาพยนตร์แอนิเมชันแนวผจญภัย-คอมเมดี้ Toy Story กลายเป็นที่รู้จักและชื่นชอบของผู้คนทุกเพศทุกวัย และตัวละครทุกตัวยังคงครองใจของเหล่าแฟนคลับรวมถึง GM Liveมาจนถึงวันนี้ เพราะเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดยาวเรื่องแรกที่สร้างขึ้นด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์วงการแอนิเมชัน ด้วยความสดใหม่และนวัตกรรมที่ล้ำยุค

และเพื่อเป็นการฉลอง30 ปีแห่งมิตรภาพและการผจญภัยของเหล่าของเล่นที่มีชีวิต ดิสนีย์ ประเทศไทย ได้จับมือ กัับสยามพารากอน เนรมิตงาน “Disney and Pixar’s Toy Story 30 Years & Beyond”  เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี Toy Story (ทอย สตอรี่) เรื่องราวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและครองใจผู้ชมทุกวัยมาอย่างยาวนาน

โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ The Toys Are Back in Town! ที่จะพาแฟน ๆ ทุกเจเนอเรชันของ Toy Story มาร่วมแบ่งปันความทรงจำสุดพิเศษและย้อนรำลึกถึงเรื่องราวการผจญภัยแสนสนุกของเรื่องราวสุดคลาสสิกนี้  เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศสุดอบอุ่นและกิจกรรมสุดพิเศษ ตลอดจนสินค้าลิขสิทธิ์จากหลากหลายแบรนด์ดังที่ยกทัพคอลเลกชันพิเศษมาไว้ภายในงาน ระหว่างวันที่ 9-14 พฤษภาคม ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน

Toy Story ภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดยาวเรื่องแรกของโลกที่สร้างขึ้นด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ถือเป็นก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์วงการแอนิเมชัน เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1995 ด้วยเรื่องราวแห่งการผจญภัย มิตรภาพ จินตนาการ พร้อมด้วยเหล่าของเล่นที่มีชีวิต ผสานทั้งความอบอุ่น อารมณ์ขัน และตัวละครที่น่าจดจำไว้อย่างลงตัว ทำให้ Toy Story กลายเป็นแฟรนไชส์ที่สร้างความผูกพันและครองใจผู้ชมทุกเจเนอเรชันทั่วโลกมาอย่างยาวนาน

3 ไฮไลต์ภายในงาน “Disney and Pixar’s Toy Story 30 Years & Beyond”

  1. เพลิดเพลินไปกับคอลเลกชันลิขสิทธิ์ Toy Story จากหลากหลายแบรนด์ดัง ให้เลือกชอปและสะสม ได้แก่ Ravipa นำเสนอคอลเลกชันเครื่องประดับที่ได้แรงบันดาลใจจากมิตรภาพอันอบอุ่นใน Toy Story ถ่ายทอดความหมายของคำว่ามิตรภาพที่แท้จริง โดยทุกชิ้นถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันจากวัสดุคุณภาพสูง เพื่อนำคาแรกเตอร์สุดโปรดของทุกคนมามีชีวิตอีกครั้ง ด้วยตัวเลือกหลากหลาย ทั้งสร้อยข้อมือ สร้อยคอ ต่างหู และแหวน เสื้อผ้าสำหรับเด็กและผู้ใหญ่จาก Characters Studio ที่มาพร้อมสไตล์เรโทรสุดคลาสสิก กับเสื้อโอเวอร์ไซซ์และกางเกง และครั้งแรกกับชุดนอนคอลเลกชัน Toy Story ที่มีมาให้เลือก ทั้งแบบเลือกลายเองและแบบกล่องสุ่มจาก Josilins

            อุปกรณ์เสริมสำหรับสายไอทีจาก Sheep มาพร้อมคอลเลกชันสุดคิวท์สะท้อนเสน่ห์ของเหล่าของเล่นสุด           ไอคอนิก ทั้งเคสโทรศัพท์และไอแพด ที่คล้องมือถือ สายชาร์จ Griptok และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อีก  มากมาย รวมทั้งกล่องสุ่มให้เลือกสะสมหลากคอลเลกชัน ไลฟ์สไตล์จาก UNO และ LoFt ที่พาทัพคาแรกเตอร์ Toy Story มาอวดโฉมไม่ว่าจะ   เป็นเครื่องเขียน กระเป๋า หมวก ผ้าห่ม แก้วน้ำ รองเท้า และอีกมากมายให้เลือก

            Take Toys ขนทัพตุ๊กตาคาแรกเตอร์สุดน่ารักอย่าง Woody, Buzz, Aliens และ Lotso ในเวอร์ชันนุ่มนิ่ม           น่ากอด มาให้แฟน ๆ ได้สะสมกันแบบจุใจ ส่วนใครที่ชื่นชอบงานคอลเลกชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ห้ามพลาด!    ฟิกเกอร์อาร์ตทอยจาก URDU ที่วางจำหน่ายเฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น

  • สนุกไปกับกิจกรรม Snap & Share! เพียงถ่ายภาพที่จุดถ่ายรูปภายในงาน ติดแฮชแท็ก #ToyStory30YearsandBeyond และเช็กอินที่สยามพารากอน พร้อมโพสต์และแชร์สาธารณะบนช่องทาง Facebook, Instagram, TikTok หรือ X รับเลย!
    สติกเกอร์ที่ระลึกลาย Toy Story
  • โอกาส Meet & Greet กับเพื่อนคนพิเศษจาก Toy Story ครั้งแรกในเมืองไทย ที่จะมาสร้างความประทับใจให้แฟน ๆ ได้ใกล้ชิด ในช่สงวันที่ 9-11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 ที่ผ่านมา

คาแรกเตอร์หลักใน Toy Story

วัดดี (Woody) – ของเล่นแนวคลาสลึกที่มาพร้อมกับกล่องเสียงแบบดึงเชือกและเครื่องแต่งกายคาวบอย เขาเคยเป็นของเล่นชิ้นโปรดขอดแอนดี้วัย 6 ขวบมาโดยตลอด จนกระทั่ง นัช ไลท์เยียร์ ปรากฏตัวและเข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกของเขาไปตลออดกาล

บัช ไลท์เยี่ยร์ (Buzz Lightyear) -แอ็กชันฟิกเกอร์นักรบอวกาศที่มาพร้อมกับทุกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นลำแสงเลเชอร์, การโจมตีแบบคาราเต้. และปีกที่สามารถพับออกได้ พร้อมความเชื่อว่าเขากำลังปฏิบัติการกิจลับให้กับ Star Command ซึ่งสร้างความไม่พอใจใจให้กับวู้ดดี้ไม่น้อย เพราะบัชดึงความสนใจของแอนดี้ไป จนกลายเป็นของเล่นสุดโปรดตัวใหม่ในทันที

เร็กซ์ (Rex) – ไดเลาร์พลาลติกสูง 12 นิ้ว ที่ขี้กังวลและขาดความมั่นใจเรื่องเสียงคำรามที่ไม่ดุดันและแขนที่เคลื่อนไหวได้อย่างจำกัด ด้วยหัวใจที่อ่อนโยนและบุคลิกที่เปราะบาง ไทแรนโนชอรัสตัวนี้จึงเป็นหนึ่งในของเล่นที่น่ารักที่สุดของกลุ่ม

แฮมม์ (Hamm) – กระปุกออบสินรูปหมูผู้รู้ทุกอย่าง หรืออย่างน้อยก็เป็นสิ่งที่แฮมม์อยากให้ทุกคนเชื่อแบบนั้นเวลาที่เขาเข้าไปยุ้งเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ในแต่ละวัน

แอนดี้ (Andy) – แอนดี้ที่สามารถสร้างเมืองเหมืองทองสุดอลังการได้ด้วยกล่องกระดาษและสีเทียน และยังสามารถจินตนาการฉากต่อสู้ระหว่างความดีและความชั่วที่ของเล่นทุกตัวเป็นตัวเอกได้อย่างง่ายดาย โดยที่ฮีโร่มักจะเป็นฝ่ายชนะเสมอภายใต้การนำของเขา

บอนนี่ (Bonnie) – เด็กหญิงวัย 4 ขวบ เรียนอยู่ที่ Sunnuside Daucare แม้จะขี้อายเมื่อต้องอยู่กับผู้ใหญ่หลายคน แต่เธอเต็มไปด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์ บอนนี่ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่มีพื้นผิวและสีสันหลากหลาย เช่น กระโปงฟูฟ่องสีชมพู รองเท้าบู๊ตสีเหลือง และกระเป้าเป้สีน้ำเงิน เธอใช้จินตนาการอันไร้ขีดจำกัดในการสร้างเรื่องราวใหม่ๆ ให้กับของเล่นของเธอ และไม่มีคำว่า “มีของเล่นมากเกินไป” เพราะทุกตัวจะได้รับความรัก การดูแล และที่สำคัญที่สุดคือการได้ถูกเล่นเสมอ

ล็อตโซ (Lotso) – ล็อตโซ (Lotso) – ตึกตาหนีเท็ดดี้ตัวใหญ่ขนนุ่มสีชมพุ-ขาว จมูกกำมะหยี่สีม่วง และมีกลิ่นหอมหวานของสตรอว์เบอร์รี ล็อตโซเป็นหมีที่ใครเห็นก็อยากกอด ด้วยรอยยิ้มที่ทำให้เด็กๆ มีความสุข และพุงนุ่มๆ ที่เหมาะกับการกอดเป็นที่สุด ล็อตโชจึงเป็นตุ๊กตาตัวโปรดก่อนนอนที่ขาดไม่ได้ และยังทนต่อคราบสกปรก สามารถทำความสะอาดพื้นผิวได้ง่ายด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ

โบ พีพ (Bo Peep) -โบ พีพ เพื่อนเก่าที่หายไปของวู้ดดี้ บัช และเพื่อนๆ ซึ่งเคยมีความผูกพันพิเศษกับวู้ดดี้ตอนที่อาศัยอยู่กับแกะของเธอบนฐานโคมไฟในบ้านของแอนดี้ หลังจากที่ถูกแยกจากกันเป็นเวลานาน โบกลายเป็นของเล่นที่ชำรุดและถูกทิ้ง แต่จิตวิญญาณของเธอไม่เคยแตกสลาย เธอได้เติบโตขึ้นเป็นของเล่นที่แสวงหาการผจญภัย ทั้งแข็งแกร่งและมีอารมณ์ขันเสียดสี เฉียบคมซ่อนไว้ภายใต้รูปลักษณ์ตุ๊กตากระเบื้องที่อ่อนหวาน เมื่อเธอและวู้ดดี้ได้กลับมาพบกับในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด โบได้ตระหนักถึงความคิดถึงที่มีต่อเขา และเธอก็แทบรอไม่ไหวที่จะโชว์ให้เขาเห็นว่าเธอได้ทำอะไรมาบ้าง

ฟอร์คกี้ (Forky) – ฟอร์คกี้ไม่ใช่ของเล่น! อย่างน้อยเขาก็คิดแบบนั้น เขาคือผลงานประดิษฐ์ศิลปะที่ถูกสร้างขึ้นมา และขาค่อนข้างมั่นใจว่าเขาไม่เหมาะที่จะในห้องของบอนนี่ แต่น่าเสียดายที่ทุกครั้งที่พยายามหนี เขากลับถูกดึงเข้าไปสู่การผจญภัยที่เขาอยากหลีกเลี่ยงอยู่เสมอ

ดั๊คกี้ & บันนี่ (Ducky & Bunny) – ดั๊คกี้และบันนี่เป็นตุ๊กตาของรางวัลจากงานคาร์นิวัล ที่เฝ้ารอให้ใครสักคนมาชนะรางวัล แต่เมื่อแผนของพวกเขาถูกขัดจังหวะอย่างไม่คาดฝัน พวกเขาก็พบว่าตัวเองได้เข้าร่วมการผจญภัยที่ไม่คาดคิดกับกลุ่มของเล่นที่ไม่เคยรู้เลยว่าการถูกแขวนอยู่บนผนังของรางวัลเป็นอย่างไร

ดุ๊ก คาบูม (Duke Caboom) – ดุ๊ก คาบูม ของเล่นจากยุค ‘1970 ที่ได้แรงบับดาลใจจากสตันท์แมนชื่อดังของ แคนาดา เขาพร้อมเสมอที่จะโชว์ท่าผาดโผนขี่จักรยานสตั้นคาบูมของเขาด้วยความมั่นใจ สุดเท่ แต่เมื่อวู้ดดี้ได้รู้จุดอ่อนของเขาว่าจริงๆ แล้วดุ๊กไม่สามารถทำท่าผาดโผนเจ๋งๆ เหมือนในโฆษณาได้เลย และเป็นเวลาหลายปีที่ดุ๊กนั่ง อยู่ในร้านของเก่า ทบทวนความล้มเหลวจากอดีตอันน่าเศร้าของตัวเองอยู่เสมอ

ทั้งหมดของคาแรกเตอร์เหล่านี่คือหัวใจและจิตวิญญาณของ Tog Story ที่ช่วยร้อยเรียงการผจญภัยอันน่าจดจำจดจำ ผ่านเรื่องราวของมิตรภาพ จินตนาการ และความมหัศจรรย์แห่งการเล่าเรื่องของพิกชาร์ ในฐานะเฟรนไชล์ข้ามยุคคสมัย ที่ได้ครองใจผู้ชมมาหลายทศวรรษ ด้วยการผสมผสานระหว่างความอบอุ่น อารมณ์ขัน และคาแรกเตอร์ที่น่จดจำอย่างอย่างตัว

ร่วมฉลอง 30 ปี Toy Story และสัมผัสประสบการณ์แห่งความสุขที่งาน “Disney and Pixar’s Toy Story 30 Years & Beyond”  ถึงวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.30 น. ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน

Digiqole ad

บทความที่น่าสนใจ