fbpx

5 ร้านอาหารสตรีทฟู้ด คลองสาน-วงเวียนใหญ่

เรื่อง: บุณยรักษ์ พิทักษ์ธีระธรรม

ร้านอาหารริมทางย่านวงเวียนใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งย่านของฝั่งธนบุรีที่เต็มไปด้วยร้านอาหารยอดเยี่ยม ดังนั้นการเดินลัดเลาะริมถนนและตรอกซอกซอย แล้วพบกับหลากหลายเมนูสตรีทฟู๊ดจึงถือว่าเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของเมืองไทยที่ชวนค้นหา หากคุณยังไม่เคยมาเดินสำรวจย่านวงเวียนใหญ่-คลองสาน รีบคว้าโอกาสนี้พร้อมเตรียมท้องให้ว่าง โดย GM live ได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้ตามไปเช็คลิสต์กันทั้งหมด 5 ร้านด้วยกัน มาดูกันว่าจะมีร้านไหนน่าสนใจกันบ้าง

  • สมศักดิ์ปูอบ

เริ่มต้นกันที่ร้านสมศักดิ์ปูอบ สมศักดิ์ปูอบถือเป็นหนึ่งในร้านที่เชี่ยวชาญในการอบมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ปูและกุ้งสดใหม่ขนาดใหญ่ อบได้สุกอย่างพอดี บนวุ้นเส้นนุ่มหอมกรุ่นด้วยเครื่องเทศ โดยทางร้านให้ลูกค้าคลุกวุ้นเส้นกับส่วนผสมเข้มข้นที่อยู่ก้นหม้อให้เข้ากันก่อนทานด้วยตัวเองเพื่อเพิ่มรสชาติให้เข้มข้มมากยิ่งขึ้น จุดเด่นอีกอย่างคือเครื่องอบวุ้นเส้น มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ รสชาติกลมกล่อม พอทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดมีความเข้ากันพอดีมาก บอกเลยว่าอาหารอร่อยคุ้มค่าเกินราคาคุ้มการรอคอยอย่างแน่นอน

เปิดบริการ 17:00-22:30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

เบอร์ติดต่อ 089 494 1000

https://goo.gl/maps/6wWjbSs7nQtZyTzdA

  • หอยแครงลวกเจ๊ภา

สำหรับสายหอยแครง ต้องห้ามพลาดร้านหอยแครงลวกเจ๊ภาที่เปิดมานานกว่า 40 ปีตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ลาดหญ้า-วงเวียนใหญ่ แม้ที่ร้านจะขายแค่เมนเดียวคือหอยงแครงลวกเท่านั้นร้านนี้เป็นร้านที่เป็นเอกอุด้านเมนูหอยแครงเลยทีเดียว เคล็ดลับความอร่อยของที่ร้านก็คือ การใช้หอยแครงสดๆ สั่งใหม่ทุกวัน ใช้ความสุกพอดี สดสะอาด เนื้อกรอบเด้ง ตัวใหญ่ และยังมีทีเด็ดที่น้ำจิ้ม 3 แบบที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าอร่อยครบรสมาก

เปิดบริการ 24ชั่วโมง

เบอร์ติดต่อ 090 281 9338

https://goo.gl/maps/LBY5r4Vx3a5vuvS3A

  • หมูทอดบ้านแขก

ต่อกันที่ร้านอาหารสตรีทฟู้ดเอาใจคนที่ชื่นชอบหมูทอด ร้านนี้มีอายุ 9 ปีเต็ม และกำลังก้าวสู่ปีที่ 10 และ ตอนนี้มีการขยายสาขาไปทั่ว โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ปริมณฑลและจังหวัดใกล้เคียง โดยจุดเด่นของร้านคือ หมูทอดเนื้อแน่น ที่สามารถเลือกได้ระหว่างหมูเนื้อ และสามชั้น และราคาที่เข้าถึงง่ายเริ่มต้นเพียง 20 บาท เรื่องราคายิ่งไม่ต้องกังวลไป ราคาเป็นกันเองสบายกระเป๋าสุดๆ บอกเลยว่าทั้งอร่อยทั้งอิ่มทั้งประหยัด

เปิดบริการ 06:00-20:00น.

เบอร์ติดต่อ 02 048 8899

https://goo.gl/maps/e1QcnJeSqhboCYQU8

  • ร้าน Midnight A Cocoa

หลังจากแนะนำ3ร้านอาหารของคาว เรามาต่อกันด้วยของหวานดีกว่า ถ้าพูดถึงร้านโกโก้ ยังไงก็ต้องพลาดไม่ได้สำหรับร้านชื่อดังอย่าง Midnight A Cocoa ร้านนี้นับว่าเป็นสวรรค์ของคนรักโกโก้ที่ตัวโกโก้มีรสชาติเข้มข้นหวานมันกำลังดีแถมเลือกความเข้มได้อีกด้วย นอกจากความอร่อยร้านนี้ถือเป็นร้านโกโก้ที่มีชื่อเสียงด้านความสนุกสนาน โดยทางร้านจะให้จ่ายด้วยแบงก์ 50 ที่สร้างจุดขายเล็กๆ รวมทั้งจับลูกปิงปองเสี่ยงโชค และ การแจกบัตรคิวในรูปแบบการแจกเป็นไพ่สำรับ แน่นอนว่าหากใครที่ชอบรับประทานโกโก้ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนาน ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย

เปิดบริการ 22.00-02.00 น.

เบอร์ติดต่อ 080 076 6767

https://goo.gl/maps/TXdDkqnTxmWFD93t7

  • ร้านสยามรัตนาเบคเฮ้าส์

ปิดท้ายกันที่ร้านขนมปังชื่อดัง เพียงแค่เดินผ่านร้านนี้ก็สามารถสัมผัสถึงกลิ่นหอมของขนมปังอบใหม่ตั้งแต่ยังไม่ทันเดินเข้าร้าน สยามรัตนาสยามรัตนาซุปเปอร์มาร์เก็ตเรียกได้ว่าเป็นที่รู้จักสำหรับคนรักเบเกอรี่ เพราะที่นี่คือซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีความเชี่ยวชาญในการนำเข้าวัตถุดิบเบเกอรี่เป็นอย่างสูง นอกเหนือจากสยามรัตนาซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้ว เมนูเด็ดอย่างขนมปังสังขยาและขนมปังอบเนยฉ่ำๆจากสยามรัตนาเบคเฮ้าส์ก็ได้รับความนิยมจากสาวกเบเกอรี่มายาวนาน ขนมปังสังขยาจะมี 2 ไส้ ซึ่งก็คือสังขยาไข่กับใบเตย โดยราคาสามารถเข้าถึงง่ายมากเพียง 20 บาท ส่วนขนมปังอบเนยก็เด่นด้านความชุ่มฉ่ำหอมเนย ในราคาเพียง 25 บาทเท่านั้น นอกจากที่กล่าวมา ภายในร้านยังมีอาหารคาว และเครื่องดื่มอร่อยๆให้บริการด้วย

เปิดบริการ 09.00-18.00 น.

เบอร์ติดต่อ 02 437 0186

https://goo.gl/maps/dMR2FTeKrJGquJEH9

Digiqole ad

บทความที่น่าสนใจ