Connect with us

Subscribe

GMW

ร่วมค้นหาความสปอร์ตคลาสสิกที่ซ่อนอยู่ใน ZENITH PILOT TYPE 20 CHRONOGRAPH TON UP BLACK

Design Vintage in Black

จะเกิดอะไรขึ้น หากนำรูปแบบนาฬิกาสปอร์ตสำหรับนักบินของเซนิธ (Zenith) มาหลอมรวมกับการดีไซน์คลาสสิกของมอเตอร์ไซค์เรโทรวินเทจ

ผลลัพธ์ที่ได้คือนาฬิการุ่นใหม่อย่าง เซนิธ ไพลอท ไทป์ 20 โครโนกราฟ ทอน อัพ แบล็ก (Zenith Pilot Type 20 Chronograph Ton Up Black) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ นำเสนอในโทนสีดำดูลึกลับ เพื่อรอให้ร่วมค้นหาความคลาสสิกสปอร์ตที่ซ่อนอยู่ภายในนาฬิกาเรือนนี้

สำหรับสาวกคนรักนาฬิกาเซนิธและผู้ที่สนใจในรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิก คงถูกใจกับสมาชิกใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ ซึ่งเป็นผลงานที่ต่อยอดจากนาฬิกาเฮอริเทจ ไพลอท คาฟ เรซเซอร์ (Heritage Pilot Cafe Racer) ที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา ไพลอท ไทป์ 20 โครโนกราฟ ทอน อัพ แบล็ก นำเสนอในรูปแบบนาฬิกาสำหรับนักบิน ผสมผสานกับรูปแบบคลาสสิกของมอเตอร์ไซค์เรโทรวินเทจ ซึ่งไม่ใช่การออกแบบใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นการประดิษฐ์ตั้งแต่ปี 2016 และถูกนำมาตีความหมายให้เห็นความโดดเด่นของนาฬิกาคลาสสิกสปอร์ตที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

โดยการออกแบบดึงความโดดเด่นของกลุ่มนักบินคาฟเรซเซอร์ในอดีต ที่มักรวมตัวกันในคาเฟตามท้องถนน หรือที่เรียกกลุ่มวัยรุ่นนี้ว่า ‘Ton–Up Boys’ ที่เรียกชื่อนี้เพราะในกลุ่มจะมีเกมการแข่งขันที่เรียกว่า ‘The Ton’ กติกาการเล่นแสนง่าย คือเมื่อหยอดเหรียญลงในตู้แล้วเลือกเพลงร็อคที่ตัวเองโปรดปราน นักบิดที่พร้อมประชันความเร็วจะขึ้นขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจทะยานไปบนท้องถนนตามเส้นทางที่ตกลงกันไว้ ใครแน่จริงต้อง ‘Ton Up’ บิดคันเร่งมอเตอร์ไซค์ด้วยความเร็วให้ถึง 100 ไมล์ต่อชั่วโมง แล้วกลับมายังคาเฟก่อนเพลงจบ ซึ่งบางครั้งมีการวางเดิมพันเพื่อทำให้การแข่งขันลุ้นระทึกและสนุกยิ่งขึ้น

ถึงแม้จะเป็นนาฬิกาที่แฝงด้วยดีเอ็นเอของสิงห์นักบิด แต่เซนิธ ไพลอท ไทป์ 20 โครโนกราฟ ทอน อัพ แบล็ก ยังคงมาพร้อมการออกแบบตัวเรือนตามแบบฉบับนาฬิกาสำหรับนักบิน ด้วยตัวเรือนขนาดใหญ่ 45.0 มิลลิเมตร ผลิตจากสเตนเลสสตีล สวมใส่สบาย คงเอกลักษณ์และคุณสมบัติเด่นของนาฬิกาไพลอท ไทป์ 20 เอาไว้อย่างครบถ้วน อาทิ ตัวเลขอารบิคขนาดใหญ่ที่สามารถอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจน หรือเม็ดมะยมขนาดใหญ่ทรงหัวหอม ที่ออกแบบสำหรับการจับใช้งานได้อย่างง่ายดาย รวมถึงปุ่มกดที่ยาวขึ้น เพื่อควบคุมการจับเวลาสำหรับฟังก์ชันโครโนกราฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเวลาใส่ถุงมือของเหล่านักบิน

เซนิธ ไพลอท ไทป์ 20 โครโนกราฟ ทอน อัพ แบล็ก คลาสสิกเรียบง่ายด้วยหน้าปัดสีดำด้าน ตัดกับตัวเลขและเข็มสีขาว เคลือบด้วยสารซูเปอร์ลูมิโนว่า ทำให้อ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนในที่มืด แยกหน้าปัดย่อยแสดงค่าวินาที ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา จับเวลาแบบ 30 นาทีในตำแหน่ง 3 นาฬิกา โดยการขับเคลื่อนของกลไกอัตโนมัติ El Primero Calibre 4069 ความถี่สูง 36000 ครั้งต่อชั่วโมง ที่พัฒนาและผลิตภายในโรงงานของตนเอง ประกอบจากชิ้นส่วน 254 ชิ้น มอบประสิทธิภาพในการสำรองพลังงานได้นาน 50 ชั่วโมง รวมถึงกันน้ำได้ลึก 100 เมตร ตัวเรือนประกอบเข้ากับสายหนังผ่านกรรมวิธีทำให้นุ่มพิเศษ

ด้วยการออกแบบที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด จึงทำให้นาฬิกาเซนิธ ไพลอท ไทป์ 20 โครโนกราฟ ทอน อัพ แบล็ก เป็นนาฬิกาคลาสสิกสปอร์ตที่เหล่านักบิดฮิปสเตอร์ต้องมี ดุเข้ากันกับแจ็คเก็ตหนังสุดเท่

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement
Connect
Newsletter Signup