Connect with us

Subscribe

Life

ปิดดีลในขวดเดียว!

เรื่อง : ณาฌา

เคยมีคำกล่าวว่า “ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ในโลกธุรกิจ”

มันคือเรื่องจริงครับ, โดยเฉพาะยุคนี้ การใช้ทักษะด้านการเจรจาแค่เพียงอย่างเดียว คงไม่เพียงพอต่อการเซ็นสัญญาระดับพันล้าน หรือหาข้อสรุปในเชิงธุรกิจระดับบิ๊กๆ ได้แบบง่ายดายอีกต่อไป

งานนี้จึงต้องมี ‘ตัวช่วย’ เพื่อให้การเจรจาราบรื่น ก่อเกิดมิตรภาพทางธุรกิจที่ดี ขออนุญาตตั้งชื่อกลยุทธนี้เอาเองว่า  ‘กริ๊งๆ!’ ไม่ใช่เสียงโทรศัพท์ในยุคอนาล็อกหรอกนะครับ แต่มันคือ…สำเนียงเสียงการชนแก้ว ต่างหาก

จะมีอะไรดีไปกว่า ‘การได้จิบไวน์รสดี’ เพื่อเชื่อมโยงความสัมพันธ์ และการเจรจาเล่าครับ…

ว่าแต่…การจะหาไวน์ดีๆ มาดื่มก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบของแต่ละบุคคล มีกรูทางด้านไวน์หลายท่านที่ออกมาให้ความรู้พร้อมแนะนำไวน์รสชาติเยี่ยม คุณสมบัติเลิศ เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อหามาดื่มกัน  มาดูกันว่า Top 5 ของไวน์แบรนด์ไหน ที่จะเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยให้คุณๆ เพิ่มโอกาสความสำเร็จในการ ‘ปิดดีล’ ครั้งนี้กันบ้าง

Royal DeMaria รอยอลเดอมาเรีย

เป็นไวน์ผลไม้ฤดูหนาวที่มีราคาสูง เพราะมีกระบวนการผลิตที่ซับซ้อน โดยองุ่นที่ใช้ในการทำ Ice Wine นั้น ต้องเก็บเกี่ยวหลังจากองุ่นผ่านการแช่แข็งด้วยอุณหภูมิเยือกแข็งตามธรรมชาติเท่านั้น

www.royaldemaria.com

Chateau d’Yquem 1787 ชาโต้ ดิแกม 1787

เป็นไวน์ขาวโบราณที่มีอายุยาวนานที่สุด ผลิตขึ้นตั้งแต่ช่วงปี 1787 ใช้ผลองุ่นชั้นดี ผ่านขั้นตอนการผลิตด้วยสูตรโบราณ ซึ่งยังคงใช้สูตรนี้มาจนถึงปัจจุบัน เป็นไวน์สุดพิเศษที่หาดื่มได้ยาก

www.yquem.fr

Pinot Noir ปิโนต์นัวร์

ชื่อนี้มาจากภาษาฝรั่งเศส ของคำว่า “Black” และ “Pine” หมายถึงพวงองุ่น เป็นผลองุ่นที่มีผิวบางในภูมิประเทศที่มีความหนาวเย็นสูง และมีแสงอาทิตย์ส่องผ่านสม่ำเสมอ โดยเฉพาะที่เบอร์กันดี ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นที่มาของยี่ห้อไวน์ที่ดีที่สุด และอร่อยที่สุดขวดนี้

 www.legrandnoir.com

Duckhorn

ไวน์ชนิดนี้เป็นสูตรที่มีแอลกอฮอล์แบบเต็มตัว  ผลิตขึ้นจากไร่องุ่นแห่งแรกของแคลิฟอร์เนีย จัดเป็นกลุ่ม New World Merlot หรือกลุ่มไวน์รุ่นใหม่ที่ให้รสชาติ และให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เวลาดื่มจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของดินและความเป็นหุบเขา แถมยังได้รับการการันตีว่ามีสารอาหารที่เกิดขึ้นจากการหมักแบบเข้มข้นและมีแร่ธาตุที่ได้จากผลไม้อีกด้วย

 www.duckhorn.com

BATASIOLO MOSCATO SPUMANTE (บาตาซิโอโลมอสกาโต)

เป็นไวน์ที่ผลิตโดยครอบครัว Dogliani ซึ่งเป็นผู้ผลิตไวน์รายใหญ่ที่สุดในพื้นที่ Langhe แคว้น Piedmont Moscato (มอสคาโต้) หรือ Muscat (มุสกัต) เป็นองุ่นสายพันธุ์เก่าแก่ที่มีความหลากหลาย  จุดเด่นขององุ่น Moscato คือความหอมหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของดอกไม้ ให้รสสัมผัสที่โดดเด่นของ มิ้นต์ ลูกพีช ดอกส้ม และอบเชย นิยมนำมาผลิตเป็นสปาร์คกลิ้งไวน์ (Sparkling Wine) ซึ่งมีรสหวาน ให้ความรู้สดชื่น และมีปริมาณแอลกอฮอล์ค่อนข้างน้อย เหมาะแก่การดื่มช่วงเวลาผ่อนคลาย จิบเบาๆ พร้อมพูดคุยกัน รับประกันว่า อะไรๆ ก็ลงตัว

www.batasiolo.com

ข้อมูล :https://topbestbrand.com

Written By

เมื่อกรุงเทพจะคลาย ‘Lockdown’ ในภาวะที่ยังสุ่มเสี่ยงกับ COVID-19

Life

แนวทางการบริหารเงิน 5 ประการในสภาวะวิกฤติ COVID-19

Life

อยู่บ้านไปไหนไม่ได้ ลอง 7 วิธีออกกำลังกายอย่างง่ายโดยไม่ต้องออกจากบ้าน

Life

CK EVERYONE น้ำหอมกลิ่นใหม่สำหรับทุกเจเนอเรชั่น

Life

Don Don Donki x The Market
ช่วยเสิร์ฟสินค้าจำเป็นด้วยแนวคิด ‘สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ’

Life

ถึงหน้าร้อน ถึงเวลาข้าวแช่

Life

Advertisement
Connect
Newsletter Signup