Connect with us

Subscribe

Vision

อาวุธ (ง่ายๆ) ที่ผู้ชายควรมี
ในปี 2020

เรื่อง: สันทัด โพธิสา

ต้นปี นานาสารพันข้อมูลเกี่ยวกับการปฏิวัติ-เปลี่ยนแปลงตัวเอง ดาหน้าเข้ามาหาคุณมากมายใช่ไหมครับ แต่เอาเป็นว่า ลืมคำจำพวก Reskill, Upskill หรือแม้แต่ Hard Skills, Soft Skills เพราะเราเชื่อว่า หนุ่ม GM แทบทุกคนคงตระเตรียมฝึกฝน ตลอดจนเพิ่มเติม เหล่าบรรดา ‘ทักษะ’ ทั้งหลายทั้งปวงเหล่านี้แล้วเป็นแน่แท้

แต่ที่อยากจะนำมาบอกเล่าสู่กันฟัง เป็นเรื่องของ ‘อาวุธ’ ครับ เป็นผู้ชายต้องมีอาวุธติดตัวไว้บ้าง อ่ะแฮ่ม! ไม่ใช่ประเภทปืนผาหน้าไม้ หรือแม้แต่ MQ-9 สงครามล้างเผ่าพันธุ์อะไรจำพวกนั้น อาวุธที่ว่า เป็น ‘อาวุธง่ายๆ’ ที่ควรมีติดตัวไว้ แล้วมันจะดีกับชีวิตคุณครับ

ถุงผ้า: ไปไหนมาไหน พกถุงผ้าเป็นอาวุธ ถือว่าเป็นอาวุธช่วยโลกก็แล้วกัน อีกอย่าง เป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้คุณดูเป็นคนตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมรอบข้าง คนยุคนี้อย่ามัวแต่รักแต่ตัวเอง ต้องรักษ์โลกด้วยครับ และอย่าเป็นห่วงว่ามันจะไม่เข้ากับตัวคุณ เพราะอะไรที่เริ่มต้นระยะแรกๆ มักจะดูประดักประเดิดเสมอแหละ แต่เชื่อเถอะว่า ในระยะยาว มันจะทำให้คุณดูคูลมากๆ แน่นวล

เครดิตภาพ: www.akerufeed.com

รองเท้ากีฬา: จงติดมันไว้เป็นอาวุธคู่กาย โยนเอาไว้หลังรถก็ได้ ทำเสมือนว่ามันคือเพื่อนสนิท หรือลูกพี่ลูกน้อง ที่เราต้องนำไปด้วยทุกที่ แล้วจงหยิบอาวุธชิ้นนี้ออกมาต่อกรกับพุงที่กำลังยื่นล้ำหน้าออกมาทุกวันๆ ว่างเมื่อไรจงสวมใส่มันซะ แล้วพาตัวเองออกเดิน ออกวิ่ง วันละนิด วันละหน่อย หรือจะวันละมากๆ ตามจริตที่คุณต้องการ อาวุธชิ้นนี้จะทำให้ร่างกายของคุณเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นครับ

เครดิตภาพ: thewirecutter.com

เสื้อยืดสีเอิร์ธโทน: ปีนี้สีเอิร์ธโทน จำพวกเขียว น้ำตาล หรือฟ้า ถือเป็นสีหลักของเทรนด์แฟชั่นผู้ชาย ติดเสื้อยืดสีเอิร์ธโทนเหล่านี้ไว้เป็นอาวุธบนเรือนกาย ไม่ต้องมีราคาแพง แค่เลือกมิกซ์แอนด์แมทซ์ให้ลงตัวและดูดี เรียบแต่โก้ อาวุธชิ้นนี้จะทำให้คุณดูมีรสนิยมในราคาไม่แพง

เครดิตภาพ: aliexpress.com

แอปพลิเคชั่นแต่งภาพ: ไม่ได้บอกว่าให้คุณสร้างภาพหลอกลวงชาวบ้านเขาหรอกนะ แต่ที่อยากให้ติดแอป ตกแต่งภาพไว้เป็นอาวุธในสมาร์ทโฟน อาทิ แอพพลิเคชั่น fotoRus เพราะมันจะมีลูกเล่นง่ายๆ เช่น ใส่ตัวหนังสือ ใส่ไอคอน ใส่ตัวอีโมจิ ถามว่าทำไปทำไม ลองเสียเวลาประดิดประดอยอะไรแบบนี้ แล้วส่งไปเข้ากรุ๊ปไลน์ครอบครัว ญาติผู้ใหญ่ อาจจะไม่ได้มีสาระสำคัญอะไรนัก แต่ลองนึกย้อนดูสิว่า คุณลืมเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้มานานแค่ไหนแล้ว

เครดิตภาพ: fotorus.th.aptoide.com

ปากกา & สมุดโน้ต: ยุคนี้ผู้คนชื่นชอบประโยคเฉียบๆ หรือประโยคแห่งความสำเร็จ ลองเปลี่ยนจากการกดไลค์ประโยคของคนอื่น มาลองใช้อาวุธของตัวเอง นั่นก็คือ ปากกา ลองเขียนประโยคที่คิดว่าใช่สำหรับเรา โอเค มันอาจจะ ยาก และเกรงว่าจะอ่านไม่รู้เรื่อง แต่อย่าลืมสิว่า นี่คือสมุดโน้ตของคุณเอง ไม่ต้องอายที่จะท้าทายความคิดของตัวเอง นึกอะไรขึ้นมาได้ ก็หยิบมาเขียนๆๆ คุณเชื่อเราไหมว่า แล้ววันหนึ่งประโยคดีๆ มันจะเกิดขึ้นจากหัวสมองของคุณเองนั่นแหละ ถึงเวลานั้น คุณจะภูมิใจที่มีความคิดดีๆ เป็นอาวุธให้ตัวเอง

เครดิตภาพ: class823.wordpress.com

Written By

ชีวิตที่ช้าบ้างก็ดี

Life

สิทธิที่จะจร สิทธิที่จะผ่านทาง สิทธิพึ่งมีที่หลายคนนึกไม่ถึง

Vision

คนรุ่นเก่าที่น่าเคารพ : แนวทางการใช้ชีวิตจากกรีกโบราณ

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup