Connect with us

Subscribe

Life

ปาเอญาหมึกดำอร่อยมาก

Thyme Eatery & Bar

ชิมอาหารโมเดิร์น ยูโรเปียน ร้านเด็ดในย่านนางลิ้นจี่

หลายคนที่เคยไปเยือน Thyme Eatery & Bar ตั้งแต่สมัยที่ร้านเปิดใหม่ๆ อาจติดภาพว่าที่นี่เป็นร้านอาหารสแปนิชมีมีข้าวผัดสเปนหรือปาเอญาที่อร่อยมาก แต่เมื่อทางร้านจึงได้ปรับเปลี่ยนแนวอาหารให้เป็น Modern European เมนูบางจานจึงเปลี่ยนไป แต่เมื่อได้มีโอกาสกลับมาเยือนอีกครั้งก็พบว่าเมนูข้าวผัดสเปนของเรายังอยู่ แถมยังอร่อยเหมือนเดิมเสียด้วย!!

Reasons to Read

  • ‘หอยเชลล์อบชีสกรุ่นกลิ่นทรัฟเฟิล’ ทางร้านเลือกใช้หอยเชลล์สดตัวโตนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นอบกับพาร์เมซานชีส และทรัฟเฟิลครีม เนื้อหอยสดหวาน ครีมซอสและชีสนุ่มนวล แถมยังหอมกรุ่นกลิ่นทรัฟเฟิลมากเสียด้วย
  • ปาเอญาหมึกดำกับหนวดปลาหมึกยักษ์ ข้าวผัดสเปนจานนี้มีดีตรงที่รสชาติของทะเล เนื่องจากใช้น้ำสต็อกกุ้งไปผัด จากนั้นจึงเอาไปอบต่ออีกรอบเพื่อให้รสชาติของน้ำสต๊อกซึมเข้าสู่ตัวข้าว ผนวกกับหมึกดำยิ่งทำให้มีรสชาติของทะเลอย่างเต็มเปี่ยม และหนวดปลาหมึกก็เคี้ยวหนึบมากเสียด้วย 

หลายคนที่เคยไปเยือน Thyme Eatery & Bar ตั้งแต่สมัยที่ร้านเปิดใหม่ๆ อย่างเรา อาจจะติดภาพว่าที่นี้เป็นร้านอาหารสแปนิชมีมีข้าวผัดสเปนหรือปาเอญาที่อร่อยมาก นั่นก็เพราะสมัยแรกตอนที่เปิดร้านใหม่ๆ ทางร้านมีเชฟชาวสเปนเป็นเชฟใหญ่ที่คอยดูแล จนกระทั่งคุณเชฟหมดวาระการทำงานและต้องบินกลับไปบ้านเกิด ทางร้านจึงได้ปรับเปลี่ยนแนวอาหารเสียใหม่ ให้เป็น Modern European โดยบางจานได้ใส่กลิ่นอายเอเชียและรสชาติแบบไทยๆ เข้าไป เพื่อให้ถูกปากลูกค้าชาวไทยมากขึ้น

เมื่อได้ยินดังนั้น เราก็ออกจะแสนเสียดายข้าวผัดสเปนอร่อยเหาะที่เคยชิมไม่น้อย จนได้มีโอกาสกลับมาเยือนอีกครั้งก็พบว่าเมนูข้าวผัดสเปนของเรายังอยู่ แถมยังอร่อยเหมือนเดิมเสียด้วย!!

ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ สไตล์ลอฟต์ และบาร์นั่งสบาย

จานแรกที่ได้ชิมในการมาเยือน Thyme Eatery & Bar ในรอบนี้คือ สลัดอกเป็ดน้ำสลัดเสาวรส (350 บาท) ผักสดนำเข้า มะเขือเทศกรอบหวาน กับอกเป็ดและน้ำสลัดเสาวรสรสสดชื่น และบาซัลมิก เป็นจานเบาๆ ที่ช่วยเรียกความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี ส่วนจานที่สองคือ กุ้งผัดกระเทียมน้ำมันมะกอก (290 บาท)  เสิร์ฟมาคู่กับขนมปัง เราชอบเนื้อกุ้งที่ผัดมาสุกกำลังดี โดยยังได้ความสดและไม่สุกแห้งจนเกินไป ส่วนน้ำมันมะกอกที่ผัดจนละลายมันจากหัวกุ้งนั้นถือเป็นของดีที่เอาขนมปังที่เสิร์ฟเคียงมาด้วย ยิ่งจิ้มยิ่งได้รสหอมมันของกุ้ง 

สลัดอกเป็ดน้ำสลัดเสาวรส (350 บาท)
กุ้งผัดกระเทียมน้ำมันมะกอก (290 บาท)

จานถัดมาที่หนักท้องขึ้นมาหน่อยนั้นเป็นจานโมเดิร์นที่เติมรสแซ่บและกลิ่นอายความเป็นไทยไว้อย่างชัดเจน นั่นคือ เนื้อสันในอาร์เจนตินาผัดใบโหระพา (690 บาท) แต่แทนที่จะเสิร์ฟมาคู่กับข้าว ทางร้านทวิสต์เสิร์ฟคู่กับเส้นแองเจิลแฮร์ และท็อปด้านบนเพื่อเพิ่มรสสัมผัสพร้อมตัดรสแซ่บให้นุ่มนวลยิ่งขึ้นด้วยไข่เป็ดดาวทอดกรอบ นับเป็นส่วนผสมที่ลงตัว น่าจะถูกใจสำหรับใครที่อยากจะรับประทานอาหารรสชาติไทยๆ ในสไตล์ใหม่ ส่วนอีกจานที่ชอบมากๆ คือ หอยเชลล์อบชีสกรุ่นกลิ่นทรัฟเฟิล (480 บาท) ซึ่งทางร้านเลือกใช้หอยเชลล์สดตัวโตนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นอบกับพาร์เมซานชีส และทรัฟเฟิลครีม เนื้อหอยสดหวาน ครีมซอสและชีสนุ่มนวล แถมยังหอมกรุ่นกลิ่นทรัฟเฟิลเสียด้วย ยังหัววันเกินไปหน่อยที่จะจิบ แต่ก็ทำให้เราคิดว่าน่าจะกินแกล้มจิบไวน์ขาวได้ดีมากๆ 

เนื้อสันในอาร์เจนตินาผัดใบโหระพา (690 บาท)
หอยเชลล์อบชีสกรุ่นกลิ่นทรัฟเฟิล (480 บาท)

จานต่อไปคือ ปลาหิมะทอดกรอบเสิร์ฟคู่กับกระเทียมอบ (890 บาท) เนื้อปลาหิมะสุดสดนำไปทอดกรอบ กินเคียงกับกระเทียมที่ซูวีในน้ำมันแล้วจึงนำไปอบให้ความหอมหวานและนุ่ม กลิ่นไม่ฉุนเหมือนกระเทียมทั่วไป แถมยังมีซอสหมึกดำผัดหัวหอม และมันหวานกับบีตรูตบดให้กินเคียงอีกด้วย เวลาจะกินแนะนำให้จัดสรรทุกอย่างในคำเดียวแล้วจะรู้สึกได้ถึงสุนทรียะในรสชาติ ที่ถูกผสมผสานและคิดค้นมาเป็นอย่างดี ส่วนของคาวจานสุดท้ายก็คือ ปาเอญาหมึกดำกับหนวดปลาหมึกยักษ์ (1,100 บาท) ที่เราหลงรัก จานนี้ขนาดถือว่าไม่น้อย รับประทานได้ประมาณ 3 คนได้เลยทีเดียว ข้าวผัดสเปนจานนี้มีดีตรงที่รสชาติของทะเล เนื่องจากใช้น้ำสต๊อกกุ้งไปผัด จากนั้นจึงเอาไปอบต่ออีกรอบเพื่อให้รสชาติของน้ำสต๊อกซึมเข้าสู่ตัวข้าว ผนวกกับหมึกดำยิ่งทำให้มีรสชาติของทะเลอย่างเต็มเปี่ยม และหนวดปลาหมึกก็เคี้ยวหนึบมากเสียด้วย 

ปลาหิมะทอดกรอบเสิร์ฟคู่กับกระเทียมอบ (890 บาท)
ปาเอญาหมึกดำกับหนวดปลาหมึกยักษ์ (1,100 บาท)

ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Churros Tower (390 บาท) แป้งชูรอสทอดรับประทานกับไอศกรีมช็อกโกแลตซอส และผลไม้สด กับ Torrija (250 บาท) เบรดพุดดิ้งเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมและเบอร์รี ซึ่งช่วยล้างปากและทำให้มื้อนี้จบลงอย่างชื่นมื่น จากการมาเยือน Thyme Eatery & Bar ในครั้งนี้ เราพบว่าแม้จะผ่านไปนานหลายปีตั้งแต่ร้านเปิดแรกๆ แต่ทางร้านก็สามารถรักษามาตรฐานไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญคือมีเมนูหลากหลายที่น่าอร่อยและน่าลิ้มลองอีกเยอะเลย 

Churros Tower (390 บาท)
Torrija (250 บาท)

FYI : สั่งอะไรดื่มดี ? 

  • Punch Thyme (180 บาท) พันช์ซึ่งมีรสชาติหลักจากลิ้นจี่ เป็นกิมมิกให้เข้ากับย่านที่ร้านตั้งอยู่คือนางลิ้นจี่ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำแอปเปิล น้ำทับทิม เติมความซ่าสดชื่นโดยจินเจอร์เอล
  • Choco Espresso (130 บาท) กาแฟเอสเพรสโซ กับช็อกโกแลตเข้มข้น ที่สนุกกับการดื่มตรงเสิร์ฟมาแบบแยกส่วนผสมให้เราเติมจนพบคอมบิเนชันที่ถูกใจได้ด้วยตัวเอง 
Punch Thyme (180 บาท) , Choco Espresso (130 บาท)

FYI :

Thyme Eatery & Bar 
เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 11.30-23.00 น.
พิกัด : 411 ถนนนางลิ้นจี่ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
เว็บไซต์ :  http://www.thymebkk.com 
Instagram : thyme_eatery
Facebook : https://www.facebook.com/ThymeEatery/
โทร : 0 2678 1333

Written By

อยากได้อะไรเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง

Life

มองอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ผ่านเลนส์
ดร.ยศพงษ์ ลออนวล

Life

สู่บทเรียน “ธนาคารกลางท่ามกลางความท้าทาย” ของผู้ว่าการวิรไท

Interview

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Inspiring WATCHES

Life

เปิดใจ ‘วี BNK48’ กับบทนางเอกครั้งแรก

GM TV

Advertisement
Connect
Newsletter Signup