Connect with us

Subscribe

Entertainment

The Serendipity Journey of Successful Women by Merz Aesthetics เมื่อความสำเร็จของผู้หญิง มีความสวยเป็นแรงบันดาลใจอยู่เบื้องหลัง

“สวยสร้างสุข และสุขสร้างความสำเร็จ” จุดเริ่มต้นที่จุดประกายความคิดให้เกิดขึ้นเป็นแคมเปญอย่างยิ่งใหญ่ภายใต้ชื่อ The Serendipity Journey of Successful Women ของ เมิร์ซ เอสเธติกส์ (Merz Aesthetics) โดยมีผู้หญิงซึ่งเป็นตัวแทนของคนที่ประสบความสำเร็จอย่าง คุณเปิ้ล – เภสัชกรหญิง กิตติวรรณ รัตนจันทร์ ผู้จัดการใหญ่​ เมิร์ซ​ เอสเธติกส์​ ไทยแลนด์​ ผู้นำนวัตกรรมความงามระดับโลก​ อาทิ​ อัลเทอราปี​ โบเยอรมัน​ ฟิลเลอร์สวิส และ คุณกีตาร์ – ปฏิญญา เกี่ยวข้อง แฟชั่นดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ PATINYA ที่ครั้งนี้จับมือกันถ่ายทอดเรื่องราวความสำเร็จของผู้หญิงผ่านเรื่องของความสวยและแฟชั่น ซึ่งถือเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่สร้างความมั่นใจอันนำไปสู่ความสำเร็จของผู้หญิงทุกคน

“สำหรับจุดเริ่มต้นของแคมเปญนี้เกิดขึ้นจากผลงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่บอกว่า ผู้หญิงกว่า 70% ไม่มั่นในความสวยของตัวเอง คิดว่าตัวเองไม่สวย และคิดว่าคนรอบข้างก็มองเราไม่สวยด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราเองในฐานะผู้นำเรื่องนวัตกรรมความสวยความงามจึงเกิดไอเดียที่อยากจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทุกคน เพราะเราเชื่อว่าถ้าผู้หญิงมีความสวยแล้วก็จะมีความสุข เมื่อมีความสุขแล้วก็จะประสบความสำเร็จในชีวิต จึงเกิดเป็นแคมเปญ The Serendipity Journey of Successful Women ที่จับมือกับแบรนด์ PATINYA แบรนด์แฟชั่นที่เล็งเห็นคุณค่าของผู้หญิง ในเรื่องของความมั่นใจ และความงดงามของผู้หญิงเช่นเดียวกับเมิร์ซ ดังนั้นเสื้อผ้าที่ถ่ายทอดออกมาก็จะเป็นเรื่องราวชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่กว่าจะประสบความสำเร็จในชีวิตได้ก็ต้องผ่านอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งความสุข ความเศร้า ดังนั้นเสื้อผ้าแฟชั่นที่ทาง PATINYA ทำออกมาก็จะมีทั้งโทนสีขาวดำ และสีสัน ที่แสดงออกถึงช่วงเวลาที่มีทั้งดีและไม่ดีของผู้หญิง” คุณเปิ้ล กิตติวรรณ เล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นของแคมเปญครั้งนี้

นอกจากเรื่องของความสำเร็จในฐานะ Successful Women แล้ว เมิร์ซ และ PATINYA ยังมีแนวคิดอีกหนึ่งเรื่องที่ตรงกัน นั่นคือเรื่องความมั่นใจของผู้หญิง“สำหรับเมิร์ซเองเราเชื่อมาตลอดว่าการเสริมความมั่นใจให้กับผู้หญิงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งเราเองก็มีนวัตกรรมที่ดีมีประสิทธิภาพที่จะดูแลเสริมเติมแต่งความมั่นใจตรงนี้ให้กับผู้หญิงได้อยู่แล้ว เช่นเดียวกับในส่วนของแบรนด์ PATINYA ที่เชื่อว่าเสื้อผ้าจะช่วยเสริมเติมแต่งความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้เช่นดียวกัน เพราะสุดท้ายแล้วเราก็ยังเชื่อว่าเมื่อผู้หญิงมีความสวย เขาก็จะมีความมั่นใจที่จะผลักดันตัวเองไปสู่ความสำเร็จในชีวิตได้นั่นเอง”

ต่อเนื่องมาถึงเจ้าสาวป้ายแดงที่ดูแลตัวเองอย่างดีมาโดยตลอดอย่างคุณจุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา อีกหนึ่งผู้หญิงเก่งที่ประสบความสำเร็จในชีวิต และวันนี้เธอได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย เล่าให้ฟังถึงสิ่งสำคัญที่ช่วยผลักดันให้เธอก้าวมาถึงความสำเร็จในชีวิตว่าต้องเริ่มต้นมาจากการทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุข

“สำหรับจุ๋ย (แบรนด์​ แอมบาสเดอร์​ เมิร์ซ​ เอสเธติกส์​ ไทยแลนด์ ) มองว่าคนที่ประสบความสำเร็จคือคนที่มีความสุข คนนอกจะมองยังไงไม่สำคัญเท่าความรู้สึกของเราเองว่าเรามีความสุขกับสิ่งที่ทำหรือไม่ เพราะเมื่อเรามีความสุข นั่นแหละคือความสำเร็จของเรา ชีวิตไม่ได้ต้องการอะไรไปมากกว่าความสุข ทุกวันนี้จุ๋ยมีความสุขกับทุกสิ่งที่ทำ ทั้งงานในวงการบันเทิง ธุรกิจส่วนตัว และชีวิตครอบครัว ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นคำตอบได้ดีว่าชีวิตของจุ๋ยก็เดินทางมาถึงความสำเร็จอย่างที่ตัวเองตั้งเป้าไว้ แน่นอนว่าเป้าหมายความสำเร็จในชีวิตก็ต้องแตกต่างไปตามแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนนี้แต่งงานมีครอบครัวแล้วเป้าหมายในชีวิตก็เป็นเรื่องของครอบครัว เราก็อยากจะมีครอบครัวที่มีความอบอุ่น รักกันดูแลกัน ดูจากตัวอย่างของครอบครัวจุ๋ยเองที่มีความสุขมาถึงทุกวันนี้ เราเองก็ต้องพยายามสร้างรากฐานครอบครัวของเรา ความรักที่มีให้กันต้องเป็นมากกว่าความรัก ต้องเสียสละ อดทน เข้าใจ และให้อภัย”และฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย จุ๋ยยอมรับว่าเรื่องของความสวยงามก็เป็นบันไดขั้นสำคัญที่จะสร้างความสุข ความมั่นใจ ไปจนถึงความสำเร็จให้กับผู้หญิงได้เช่นกัน

“จุ๋ยเชื่อว่าเมื่อไรที่เรามีความสวย ความมั่นใจก็จะตามมา และเปล่งประกายไปสู่ความสำเร็จ จุ๋ยเคยเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเอง แต่เมื่อได้มีประสบการณ์และเข้ามาทำงานตรงนี้มันทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ตัวจุ๋ยเองก็ไม่ใช่คนที่สวยที่สุดในวงการบันเทิง แต่ว่าถ้าเราดูแลตัวเองดี มีความมั่นใจ รู้จักกาละเทศะในการทำงาน เตรียมพร้อมตัวเองดี เราก็จะเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองได้ อย่างในวันแต่งงานจุ๋ยก็ต้องดูแลตัวเอง ซึ่งยอมรับว่าก็ไม่ได้มีเวลามาก ต้องอาศัยตัวช่วยที่ทำแล้วเห็นผลเร็ว ซึ่งเครื่องอัลเทอร่าของเมิร์ซก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จุ๋ยใช้บริการเองจริงๆ ก่อนวันสำคัญ เพราะสุดท้ายแล้วการที่เราสวยหรือดูดีมันจะช่วยสร้างความสุขเล็กๆ ในใจให้กับเราได้ ซึ่งความสวยของแต่ละคนก็ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน คนเรามีหลายองค์ประกอบที่ทำให้เรามั่นใจ สิ่งสำคัญคือต้องหาองค์ประกอบตรงนั้นของตัวเองให้เจอ”

(มายด์ – แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา)

“Successful Women คือคนที่กล้าคิด กล้าทำ และไม่กลัวอุปสรรคต่างๆ ภายใต้ความมั่นใจที่ช่วยผลักดันให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งในส่วนของมายด์เองเป็นคนที่ชอบเรื่องของแฟชั่น การเดินทางท่องเที่ยว ก็จะนำสิ่งเหล่านี้มาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตและทำงานให้มีความสุข เพราะมายด์เชื่อว่าถ้าคนเรามีความสุข เราก็จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ค่ะ”

(ดาต้า – ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ)

“ความสำเร็จในมุมของดาต้าต้องมีพื้นฐานมาจากความสุขค่ะ เพราะต่อให้เรามีทุกอย่างในชีวิตแต่ไม่มีความสุข นั่นก็ไม่ใช่ชีวิตที่ประสบความสำเร็จจริงๆ หากเรามีความสุขเป็นพื้นฐานที่ดีก็จะสามารถต่อยอดไปสู่ความสำเร็จในเรื่องการทำงาน ความรัก และอื่นๆ เช่นเดียวกับเรื่องของความสวย ซึ่งถือว่าเป็น First Impression แรกที่เราจะรู้สึกกับตัวเอง ถ้าเรารู้สึกดีกับตัวเอง ความมั่นใจก็จะมา และพร้อมจะทำอะไรทุกอย่างได้อย่างเต็มที่”

(จินนี่ – เขริกา โชติวิจิตร)

“ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จคือผู้หญิงที่มีความสุขในทุกๆ วัน อย่างจินนี่เองทุกวันนี้แฮปปี้กับตัวเองในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการธุรกิจของครอบครัว และธุรกิจส่วนตัว ซึ่งในเรื่องงานก้จะมีครอบครัวเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ประสบความสำเร็จและทำทุกอย่างออกมาได้ดีค่ะ”

Written By

Advertisement
Connect
Newsletter Signup