Connect with us

Subscribe

Entertainment

เทรนด์รักษ์โลกในงานออสการ์

เรื่อง: Miss Bloomwood

นอกจากการประกาศผลรางวัลบนเวทีออสการ์ในระดับ The Best หลายสาขาแล้ว สิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจนั่นคือพรมแดงที่เหล่าดารา คนดัง และทีมงานเบื้องหลังต่างเลือกสรรค์ชุดแบรนด์ระดับไฮเอนด์จนติดท็อป The Best-Dressed กันหลายต่อหลายคน ไม่เว้นแม้แต่ ‘แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น’ ที่ชุดแบรนด์ POEM ที่เธอสวมติดอันดับชุดสวยในสายตาของสื่อมวลชนในวันนั้นด้วย

ถ้าจะมีเทรนด์แฟชั่นที่ถูกพูดถึงและน่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือ ‘เทรนด์รักษ์โลก’ ที่คนดังหลายคนเลือกปฏิบัติเพื่อโปรโมตแฟชั่นรักษ์โลก นั่นคือ การใส่ชุดซ้ำๆ หรือชุดในคอลเล็กชั่นที่เอาท์หรือแฟชั่นเฮ้าส์ต่างๆ นำมาลดลาคาเพื่อตกฤดูกาลไปแล้ว

ทุกวันนี้หากจะพูดถึงแฟชั่นรักษ์โลกไม่ใช่แค่นำเสื้อผ้าตกรุ่นมาสวมแบบง่ายๆ หรือไม่ใช่แค่การสวมเสื้อผ้าที่ถักทอจากเส้นใยธรรมชาติเท่านั้น แต่หมายถึงการสวมเสื้อผ้าตัวเดิมซ้ำๆ เพื่อให้เสื้อผ้าชุดนั้นคุ้มค่า คิดง่ายๆ ว่า มันคุ้มทั้งวัตถุดิบ คุ้มทั้งขั้นตอนการผลิต คุ้มที่พวกเรานำธรรมชาติมาใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด

วาคีน ฟีนิกซ์ ( Joaquin Phoenix) 

เริ่มต้นด้วยเจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ‘วาคีน ฟีนิกซ์’ เขาสวมชุดทักซิโดตัวเดิมของ Stella McCartney ซ้ำๆ ทุกการประกาศผลรางวัลในปีนี้ ไม่ว่าจะงาน SAG Awards ,BAFTA Awards , Gloden Globes และล่าสุดในงาน Oscars 2020

เจน ฟอนด้า  (Jane Fonda)

นักแสดงหญิงผู้ทรงความงดงามตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันเจน ฟอนด้า เธอสวมชุดจาก Elie Saab ชุดนี้ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2014 และปีนี้ เธอหยิบชุดนี้มาสวมอีกครั้งในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ปี 2020 ซึ่งความงามของเธอนั้นไม่ได้ลดน้อยลงเลย

มาร์โก ร็อบบี้ (Margot Robbie)

นอกจากเป็นนักแสดงสาวที่ถูกจัดตามองแล้ว มาร์โก ร็อบบี้ ยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้แก่ Chanel กูตูร์ ซึ่งน่าจะเป็นผู้หญิงที่ไม่กล้าใส่ชุดซ้ำๆ แต่เธอเลือกชุดจากคอลเล็กชั่นสปริงซัมเมอร์ 1994 มาสวมในปี 2020 นั่นแสดงให้เห็นว่า ชุดของชาเนลนั้นเป็นอมตะ

เอลิซาเบ็ธ แบงก์ส (Elizabeth Banks)

“มันเป็นชุดที่งดงามและยังใส่ได้พอดีเป๊ะ แล้วทำไมฉันจะไม่ใส่มันอีกครั้งล่ะคะ” เอลิซาเบ็ธ แบงก์ส นักแสดงสาวชาวอเมริกัน อวดชุดสีแดงจากแบรนด์ Badgley Mischka ที่เธอเคยสวมในงานออสการ์ปี 2004 และนำมาสวมอีกครั้งในปี 2020 ซึ่งระยะ 16 ปีที่ผ่าน ได้พิสูจน์แล้วว่า ไม่ว่าจะชุดหรือรูปร่างของเธอนั้นยังสวยงามอยู่เสมอ

ในอดีตที่เคยปลูกฝังให้เหล่าแฟชั่นนิสตาต้องเก๋ ต้องใส่เสื้อผ้าครั้งเดียวแล้วทิ้งหรือโยนเข้าการกุศลเป็นเสื้อมือสอง นั่นคือการส่งผลให้เกิดขยะมากมายมหาศาล พานให้นึกถึงการลดและเลิกใช้ถุงพลาสติก ซึ่งปัจจุบันในสถานการณ์ ความจำเป็นบางอย่างทำให้เรานั้นยังเลิกใช้พลาสติกเสียทีเดียวนั้นไม่ได้ ก็ลองหันมาใช้ซ้ำๆ หรือใช้ประโยชน์ไม่ว่าจะจากพลาสติก เสื้อผ้า กระดาษให้คุ้มค่าที่สุด แล้วคุณจะเป็นเก๋ปี 2020

…เชื่อเราสิ

Written By

Advertisement
Connect
Newsletter Signup