Connect with us

Subscribe

Calendar

เริ่มแล้ว Techsauce Global Summit 2020 รูปแบบไฮบริด ขนทัพ Speaker ทั่วโลก เพิ่มทักษะความรู้ พร้อมพาสตาร์ทอัพไทยฝ่าวิกฤต

เปิดประสบการณ์ Tech Conference ระดับนานาชาติ ในวันที่ 5-8 ตุลาคม 2563 ขนทัพผู้เชี่ยวชาญระดับโลกจากหลากหลายอุตสาหกรรมแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ผ่าน Conference แบบออนไลน์ และ Workshop มากกว่า 100 Sessions

Techsauce กลับมาอีกครั้งกับงาน Techsauce Global Summit 2020: Special Edition – Evolving Together เปิดประสบการณ์ใหม่กับงาน Tech Conference ระดับนานาชาติกับรูปแบบไฮบริด ในวันที่ 5-8 ตุลาคม 2563  พร้อมขนทัพผู้เชี่ยวชาญระดับโลกจากหลากหลายอุตสาหกรรมมาแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ผ่าน Conference แบบออนไลน์ และ Workshop ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์มากกว่า 100 Sessions ด้วยคอนเทนต์และฮาวทูที่จะทำให้ผู้รับชมนั้นสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจได้จริง

เมื่อโลกของเรานั้นได้เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว Techsauce จึงมาพร้อมกับ 12 เวที อย่าง FinTech, AI/Data, Creative Entertainment, Organizational Culture & Managing People, HealthTech, Education, Smart City & LivingTech, Retail & Ecommerce, Food & AgriTech และ Startup ที่จะเตรียมความพร้อมและสร้างอาวุธทางธุรกิจให้ผู้รับชมนั้นสามารถก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 และ Digital Disruption ที่กำลังเผชิญในปัจจุบันและอนาคต

ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมอย่าง Business Matching จัดพื้นที่ให้ Startup และนักลงทุนมาพูดคุยกัน และ Virtual Exhibition Zone ที่ได้เปิดโอกาสให้บริษัทต่าง ๆ นั้นมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด รวมถึง Job Board ที่เหมาะสำหรับทั้งผู้ที่กำลังหางานและบริษัทที่ต้องการหาทรัพยาบุคคลมาพบกันได้ที่นี่

อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด เผยภายในงานว่า “จากสถานการณ์ COVID-19 ที่ส่งกระทบต่อการเดินทางระหว่างประเทศ ทำให้งาน International Tech Conference อย่าง Techsauce Global Summit ที่มีผู้ร่วมงานราว 15,000 คนจากทั่วโลกไม่สามารถจัดในรูปแบบเดิมได้ เราจึงได้เปลี่ยนโฉมและปรับรูปแบบการจัดงานเป็นแบบ Hybrid คือแบ่ง Conference และ Exibition ไปยังออนไลน์ ให้ผู้ชมทั่วโลกสามารถเข้าชมตาม Time Zone ที่ต้องการได้ พร้อมทั้งได้จัดกิจกรรม Work Shop และ Business Matching ที่ SEAC, FYI Center

ในฐานะที่ Techsauce เป็น Knowledge Sharing Platform เรามีความเชื่อว่า การจัดงานครั้งนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันประเทศและฝ่าวิกฤต เพราะการสร้างความรู้เป็นหัวใจและรากฐานสำคัญในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ซึ่งเราได้นำ Speaker ผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกมาให้ความรู้กับคนไทย

อีกส่วนที่สำคัญคือการจัดงาน Business Matching ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ในการเชื่อมต่อ Startup กับนักลงทุน”

ดร. ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เผยว่า “บริษัท Startup นั้นถือว่าเป็นผู้เล่นสำคัญในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลนี้ ทำให้เราต้องการที่จะผลักดันบริษัท Digital Startup เพราะว่าพวกเขานั้นเป็นกลไกหลักที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลไปข้างหน้า ซึ่งในการที่ Startup นั้นจะขยับขยายและเติบโตขึ้นไปนั้นจะต้องพึ่งการเข้ามาช่วยเหลือของ VC ทำให้เรานั้นได้จัด Business Matching ขึ้นมา

นอกจากนั้น ทางรัฐบาลก็ได้สร้างเครื่องมือ Angel Funds ที่จะเข้ามาช่วยให้ Startup นั้นสามารถเติบโต  เนื่องจากในการที่จะเข้าไปในเศรษฐกิจดิจิทัล Startup นั้นจะต้องพึ่งการสนับสนุน แตกต่างจากบริษัทขนาดใหญ่ที่มีต้นทุนอยู่แล้ว ซึ่งในปี 2021 ที่จะถึงนี้ ทางสำนักงานเศรษฐกิจดิจิทัลนั้นมีแผนที่จะสนับสนุน Digital Startup ในอุตสาหกรรมที่หลากหลายมากขึ้น เช่น AgriTech, Health Tech, Travel Tech และ EduTech

ซึ่งสำหรับงาน Techsauce Global Summit 2020 นั้นก็เป็นหนึ่งในอีเวนต์ที่สำคัญในการเปิดโอกาสให้ Startup นั้นได้เข้ามาแลกเปลี่ยนความรู้และสามารถที่จะนำไปพัฒนาธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นในอนาคต”

ผู้เข้าร่วมงาน Techsauce Global Summit 2020: Special Edition จะได้พบกับทั้ง 12 เวทีตลอด 4 วัน เริ่มจากวันที่ 5 ตุลาคมด้วยเวทีหัวข้อที่พลาดไม่ได้ในยุคนี้อย่าง FinTech และ eCommerce ที่ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในสังคมหลังจากเกิดเหตุการณ์การระบาดของ COVID-19 โดยในเวทีของ FinTech ก็ได้มี Highlight Speaker อย่างคุณ Anna Curzon Chief Product Officer จาก Xero มาพูดคุยในหัวข้อ “An Open Banking will be a Global Force for Change in the Small Business Economy and the Whole World Has a Stake in the Outcome” และในส่วนของเวที eCommerce ก็ได้รับเกียรติจาก ดร.สันติธาร เสถียรไทย Group Chief Economist & Managing Director จาก Sea Group บริษัทแม่ของ Garena และ Shopee มาพูดถึงการฟื้นฟูทางเศรษฐกิจด้วยการเข้ามาของเทคโนโลยีดิจิทัลในหัวข้อ “Reimagining Economic Recovery with Digitalisation”

ด้านคุณอริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ SEAC ได้เผยว่า “ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ สิ่งสำคัญสำหรับหลากหลายองค์กรคือการสนับสนุนพนักงานของตนเองให้สามารถที่จะสร้างทักษะใหม่ ๆ และปรับทักษะที่มีอยู่ เนื่องจากเหตุการณ์ที่เราได้เผชิญในตอนนี้ทำให้เรานั้นได้ตระหนักว่าทักษะแบบเดิมที่เรามีอาจจะใช้ไม่ได้อีกต่อไป ซึ่งทาง SEAC ก็ได้มีส่วนช่วยให้ผู้คนนั้นมีภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าทักษะต่าง ๆ จะมีการปรับเปลี่ยนไปอย่างไร และทักษะสำคัญที่จะต้องมีคืออะไรบ้าง

ซึ่งภายใต้งาน Techsauce Global Summit ในปีนี้ทาง Techsauce ก็ได้จัดงานทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ เปิดโอกาสให้ผู้ที่อยู่ในต่างพื้นที่หรือต่างประเทศนั้นสามารถที่จะเข้าถึงคอนเทนต์ดี ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์และสามารถย้อนกลับมาชมได้ในภายหลัง”

ซึ่งภายในวันแรก Techsauce ก็ได้เตรียม Workshop กว่า 15 Sessions ในรูปแบบออฟไลน์ให้ผู้เข้าร่วมงานนั้นได้เข้าร่วม ด้วยคอนเทนต์ที่จะช่วยอัพเดตเทรนด์และเสริมความรู้ทางเทคโนโลยีและธุรกิจ พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมนั้นได้ลงมือทำจริง ไม่ว่าจะเป็นในด้านของ Strategy กับ Workshop จากคุณอภิรัตน์ หวานชะเอม Chief Digital Officer บริษัท SCG Cement-Building Materials ในหัวข้อ “Executing Successful Innovation – The how to (and how not to)” และจากดร.ธนัย ชรินทร์สาร Managing Director, TNI and Associates ในหัวข้อ “Crafting a Technology-driven Business Strategy and Shaping Your Post-Covid-19 Future” ที่ได้เน้นย้ำในเรื่องของนวัตกรรมและเทคโนโลยีกับธุรกิจ

รวมถึง Workshop ในด้าน Entrepreneurship จากคุณกุลธิรัตน์ ภควัชร์ไกรเลิศ Co-Founder & CEO Thailand e-business Center (TeC) ในหัวข้อ “ ‘Taobao’, Where You Can Start Your Online Journey in China” การเริ่มต้นเส้นทางธุรกิจด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดฮิตของจีนอย่าง Taobao ซึ่งนอกจากนี้ยังมี Workshop ทางด้าน Data ซึ่งแน่นอนว่าในปัจจุบันนี้ข้อมูลนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่สำคัญที่สุดของบริษัท ซึ่งภายในหัวข้อนี้ก็ได้มีผู้เชี่ยวชาญอย่าง ดร.ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์ CEO และ Co-founder และคุณอธิคุณ อุณหเลขกะ Chief Product Officer จาก Siametrics มาแบ่งปันในเรื่องของ “Data-mindedness: the Missing Piece of Data Science”

นอกจาก Online Conference และ Workshop ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพในวันแรกแล้ว อีก 3 วันที่เหลือของงาน Tech Conference แห่งปีอย่าง Techsauce Global Summit 2020: Special Edition นั้นยังมีการแบ่งปันความรู้เชิงลึกจาก Speaker ระดับโลกที่พลาดไม่ได้อย่าง

  • Justin Kan ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มสุดฮิตอย่าง Twitch
  • Bill Burnett ผู้เขียนหนังสือ Designing Your Life: คู่มือออกแบบชีวิตด้วย Design Thinking
  • Patrick Lee ผู้ร่วมก่อตั้ง Rotten Tomatoes
  • Gautam Kotwal ประธานผู้บริหารฝ่ายข้อมูล Gojek
  • Charlie Grosso ผู้อำนวยการบริหาร Hello Future
  • Laurence Smith ผู้ก่อตั้ง Transformation Mindset Academy

สามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเกี่ยวกับ Techsauce Global Summit 2020: Special Edition ได้ที่เว็บไซต์ https://summit.techsauce.co/ หรือ https://techsauce.co/ และทาง Techsauce Thailand Facebook Page https://web.facebook.com/techsauceTH

Avatar
Written By

Advertisement
Connect
Newsletter Signup