Connect with us

Subscribe

Entertainment

สนุก สะพรึง และรุนแรงที่สุด!

การกลับมาของซีรีส์ที่ทั่วโลกตั้งตารอ

Stranger Things ซีซัน 3

เด็กผู้หญิงหัวโล้น เลือดกำเดา และพลังวิเศษ พูดแค่นี้แฟนตัวจริงก็คงรู้แล้วว่ากำลังพูดถึง ‘แอล’ หรือ ‘อีเลฟเวน’ ตัวละครจาก ‘Stranger Things’ ซีรีส์ดังของเน็ตฟลิกซ์ที่นำแสดงโดย ‘มิลลี บ็อบบี้ บราวน์’ และหลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอกันมาอย่างยาวนาน อีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้เด็กผู้หญิงคนนี้และผองเพื่อนกำลังจะกลับมาพร้อมความแปลกประหลาดครั้งใหม่ในซีซันที่สาม แต่ก่อนจะถึงวันนั้น นี่คือข้อมูลที่ GM Live หามาเสิร์ฟเพื่อเรียกน้ำย่อย

Reasons to Read

  • เน็ตฟลิกซ์ยืนยันเมื่อช่วงต้นปีนี้ว่า สเตรนเจอร์ ธิงส์ ซีซันสามจะออกอากาศในวันที่ 4 กรกฎาคม 2019 พร้อมรับรองว่า “Worth the wait” หรือ “คุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอน”
  • รอส ดัฟเฟอร์ ผู้ร่วมผลิต เคยให้สัมภาษณ์ว่า “นี่เป็นซีซันที่สนุกที่สุด แต่ในขณะเดียวกันมันก็เป็นฤดูกาลที่น่าสะพรึงกลัวและรุนแรงที่สุดเช่นกัน”

ย้อนไปเมื่อสองปีที่แล้ว ซีรีส์เรื่อง สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) ของเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ทั้งสองซีซันเป็นที่พูดถึงอย่างมากในหมู่คอซีรีส์ทั้งในต่างประเทศและในบ้านเรา โดยเฉพาะสาวกหนังและซีรีส์แนวไซ-ไฟ (Sci-Fi) ที่จะได้ร่วมลุ้นระทึกไปกับการตามหาเด็กชายคนหนึ่งที่หายตัวไปอย่างลึกลับ โดยเรื่องราวทั้งหมดมีฉากหลังเป็นเมืองฮอว์กินส์ (เมืองสมมุติ) ในรัฐอินดีแอนา ช่วงยุค 80s และยิ่งสืบเสาะค้นหาก็ยิ่งค้นพบเรื่องราวชวนพิศวงในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ซึ่งมีความเกี่ยวพันกับการทดลองลับ พลังเหนือธรรมชาติอันน่าหวาดกลัว และเด็กหญิงแปลกประหลาดคนหนึ่ง

ในขณะที่ความสนุกจากซีซันแรกถูกส่งต่อให้ซีซันสองในเวลาไล่เลี่ยกัน เชื่อว่าแฟนๆ ตัวยงของซีรีส์เรื่องนี้คงแอบมีคำถามในใจว่า ทำไมการมาถึงของซีซันสามถึงได้ทิ้งระยะนานขนาดนี้? นานจนบางคนแอบคิดว่าคงไม่มีซีซันสามแล้ว ก่อนที่เน็ตฟลิกซ์จะออกมายืนยันเมื่อช่วงต้นปีนี้ว่า สเตรนเจอร์ ธิงส์ ซีซันสามจะออกอากาศในวันที่ 4 กรกฎาคม 2019 พร้อมรับรองว่า “Worth the wait” หรือ “คุ้มค่าการรอคอยแน่นอน”

“ทีมผู้กำกับทำงานกันหนักมาก เพราะรู้ว่าคนคาดหวังสูง ก็เลยอยากจะมอบสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าและดีกว่าที่เคยทำไว้ ทำให้ขั้นตอนการผลิตของซีซันสามค่อนข้างใช้เวลานาน” นี่คือเหตุผลของการมาถึงช้าของซีซันที่สาม ซึ่งผู้ใหญ่ของทางเน็ตฟลิกซ์เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อเมื่อปีที่แล้ว

ตัวอย่างที่ปล่อยออกมาบอกอะไรเราบ้าง?

เมื่อวัน 20 มีนาคม 2019 เน็ตฟลิกซ์ได้ปล่อยตัวอย่างเต็มเวอร์ชันแรกของ สเตรนเจอร์ ธิงส์ ซีซันสาม ออกมา โดยใช้เพลง Baba O’Reily ของวง Who ที่ปล่อยออกมาในปี 1971 เป็นเพลงประกอบ เนื้อหาเพลงเป็นการเปรียบเปรยการก้าวข้ามวัยเด็กที่ยากลำบาก ซึ่งก็เป็นที่ชัดเจนว่าเหล่าเด็กๆ ในซีซันนี้กำลังจะเติบโตขึ้น (ซีซันนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1985 หรือสองปีหลังจากเหตุการณ์ในซีซันแรก) ขณะเดียวกันตัวอย่างแรกนี้ก็เผยให้เห็นว่าความน่าสะพรึงกลัวของโลกคู่ขนานนั้นไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย

สามเดือนต่อมา เน็ตฟลิกซ์ปล่อยตัวอย่างเต็มอีกหนึ่งเวอร์ชั่น ซึ่งเผยให้เห็นการกลับมาของ มายด์ เฟลเยอร์ (Mind Flayer) หรือที่รู้จักกันในนาม ชาโดว มอนสเตอร์ (Shadow Monster) สัตว์ประหลาดชั่วร้ายจากโลกคู่ขนานที่ปรากฏตัวในซีซันที่สอง โดยในซีซันที่สามนี้ดูเหมือนว่ามันจะใช้ร่างของบิลลี (Billy) ที่รับบทโดย เดเคอร์ มอนต์โกเมอรี่ (Dacre Montgomery) เป็นที่แฝงตัวแห่งใหม่

นักแสดงในซีซันนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

ข่าวดีก็คือทีมนักแสดงจากสองซีซันแรกยังอยู่ครบทุกคน (ตัวละครที่ยังมีชีวิตอยู่) และจะมีการเพิ่มตัวละครใหม่เข้ามาด้วย เริ่มจากบท ร็อบบิ้น ที่รับบทโดย มายา เธอร์แมน-ฮอว์ก (Maya Thurman-Hawke) ซึ่งเป็นตัวละครใหม่ที่จะมาเปิดเผยความลับดำมืดในเมืองฮอวกินส์

เมื่อพิจารณาจากอายุของ มายา เธอร์แมน-ฮอว์ก (อายุ 19 ปี) ก็คาดเดาได้ว่าเธอจะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเพื่อนเด็กโต อย่างโจนาธานและแนนซี แน่นอน แต่ ‘ความลับดำมืด’ ที่เธอจะเปิดเผยนี้คืออะไร เป็นเหตุการณ์จากสองซีซันแรกหรือเปล่า? หรือจะเป็นอะไรใหม่ๆ และตัวละครตัวนี้จะจบลงด้วยการเป็นรักครั้งใหม่ของสตีฟที่ถูกแนนซีหักอกมาหรือเปล่า เพราะก่อนหน้านี้มีการปล่อยทีเซอร์สั้นๆ ในรูปแบบโฆษณาห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ในเมืองฮอว์กินส์ เราก็จะเห็นว่าสตีฟและร็อบบินขายไอศกรีมด้วยกันที่ร้านไอศกรีมในห้างนั้น จะใช่หรือไม่ก็ต้องรอติดตาม แต่เรียกได้ว่านี่คือตัวละครใหม่ที่เราต้องจับตาดูให้ดีเลยล่ะ

นอกจากนี้ก็ยังมี เจค บิวซีย์ (Jake Busey) และ แครี เอลเวส (Cary Elwes) ที่จะมารับบทบรูซ (Bruce) และ เมเยอร์ ไคลน์ (Mayor Kline) ตามลำดับ รวมถึง ฟรานเชสกา รีล (Francesca Reale) กับบทบาทเฮเธอร์ (Heather) ซึ่งทำหน้าที่เป็นไลฟ์การ์ดที่สระว่ายน้ำชุมชนของเมืองฮอว์กินส์ที่อาจเป็นตัวละครอีกตัวที่มีความเกี่ยวข้องกับความลับดำมืดที่ว่าก็ได้

ยิ่งไปกว่านั้นก็คืออีริก้า (Erica) น้องสาวตัวแสบของลูคัส (Lucas) รับบทโดย ไปรยา เฟอร์กูสัน (Priah Ferguson) ก็จะมีบทบาทที่เด่นขึ้นในซีซันนี้ โดยมีการเปิดเผยจากเน็ตฟลิกซ์ว่าในซีซันนี้คนดูจะได้เห็นเธอในการทำภารกิจเสริมเพื่อปกป้องเมืองฮอว์กินส์จากภัยคุกคามใหม่ที่อันตรายและเหนือความคาดคิด

เรื่องราวในซีซันที่สามนี้จะเป็นอย่างไร?

สิ่งหนึ่งที่คนดูจะได้เห็นแน่ๆ ก็คือเรื่องราวในซีซันนี้จะขยายฉากหลังของเรื่องออกไปนอกเมืองฮอว์กินส์ ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการยืนยันโดย รอส ดัฟเฟอร์ (Ross Duffer) ในฐานะผู้ร่วมผลิต

จริงๆ ในซีซันสองก็เคยพาคนดูออกนอกเมืองฮอว์กินส์ไปแล้ว ตอนที่อีเลฟเวนไปอาศัยอยู่กับพี่สาวเบอร์แปดของเธออย่างแคลี (Kali) หรืออีกชื่อคือ เอท (Eight) ซึ่งนั่นก็เป็นโอกาสดีในการสร้างเนื้อเรื่องให้ออกนอกฉากหลังเดิมๆ

ในเรื่องของรสชาติความสนุกสนาน เข้มข้น ผู้สร้างได้เปิดเผยว่าซีซันนี้ได้รับอิทธิพลจากมาจากหนังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Indiana Jones และ Jurassic Park รอสเคยให้สัมภาษณ์ว่า “นี่เป็นฤดูกาลที่สนุกที่สุด แต่ในขณะเดียวกันมันก็เป็นฤดูกาลที่น่าสะพรึงกลัว และรุนแรงที่สุดเช่นกัน”

ในขณะเดียวกัน เดวิด ฮาร์เบอร์ (David Harbour) ผู้รับบท จิม ฮอปเปอร์ (Jim Hopper) เคยพูดว่า “เรื่องราวในตอนสุดท้ายของซีซันสามจะพาคนดูไต่ระดับอารมณ์ไปสู่ขีดสุดของความเข้มข้น คนดูจะได้เห็นหลายสิ่งหลายอย่างที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นตลอดทั้งซีซัน โดยเฉพาะในตอนที่แปด”

แน่นอนว่าตอนนี้ก็มีการเปิดเผยชื่อตอนในซีซันสามออกมาให้คาดเดาเนื้องเรื่องกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในซีซันนี้จะมีทั้งหมด 8 ตอน แต่ละตอนมีชื่อดังนี้

Suzie, Do You Copy?
The Mall Rats
The Case of the Missing Lifeguard
The Sauna Test
The Source
The Birthday
The Bite
The Battle of Starcourt

แต่ละตอนจะเกี่ยวกับอะไร จะสนุกสนานเข้มข้นขนาดไหน แล้วจะสมการรอคอยจริงหรือไม่ พิสูจน์ความแปลกไปพร้อมกัน 4 กรกฎาคมนี้

Written By

Advertisement
Connect
Newsletter Signup