คูเปอร์​ เฮฟเนอร์ หนุ่มหล่อวัย 26 ปีคือหนึ่งในทายาทของฮิวจ์ เฮฟเนอร์ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งอาณาจักรเพลย์บอยซึ่งเพิ่งอำลาโลกอย่างสงบในวัย 91 ปี เมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย ชีวิตของลูกชายผู้ก่อตั้งคฤหาสน์ที่ปาร์ตี้กันแทบทุกสัปดาห์ เขาเติบโต และใช้ชีวิตอย่างไรท่ามกลางมรดกที่พ่อ และตำนานสื่อคนดังของโลกสร้างเอาไว้
 
แม้สื่อปลุกใจเหล่าเสือป่าที่เฮฟเนอร์​ สร้างสรรค์ขึ้นยังไม่สามารถข้ามพ้นหัวข้อถกเถียงด้วยคำถามเรื่อง “คุณค่าเพศหญิง” หรือคำถามว่าการนำเสนอแบบ “Playboy” เป็นการลดทอนตัวตนและคุณค่าของเพศหญิงหรือไม่ 
 
แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าฮิวจ์ เฮฟเนอร์ คืออีกหนึ่งคนวงการสื่อที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก อาณาจักรเพลย์บอย (Playboy) ของเฮฟเนอร์ เข้าไปเกี่ยวข้องกับหลายวงการ และสร้างมูลค่ามหาศาลในแวดวงสื่อวัฒนธรรมร่วมสมัย มรดกที่เฮฟเนอร์ มอบไว้ให้ครอบครัว และคนวงการสื่อมีมากมาย​ 
 
คูเปอร์ เฮฟเนอร์ ว่าที่มหาเศรษฐีหนุ่มที่เตรียมรับไม้ต่อในการดูแลอาณาจักรที่พ่อสร้างเอาไว้เริ่มได้รับความสนใจจากสื่อหลังการจากไปของผู้ก่อตั้งนิตยสารและแบรนด์ระดับท็อปของโลก 
 
 

A post shared by Cooper Hefner (@cooperbhefner) on

 
ก่อนที่หนุ่มวัย 26 ปีจะก้าวขึ้นมารับหน้าที่ดูแลฝ่ายสร้างสรรค์งานของอาณาจักรเพลย์บอย ชีวิตวัยเด็กของคูเปอร์ ก็โลดโผนไม่เบาแล้ว
 
คูเปอร์ เกิดเมื่อปีค.ศ.1991 เป็นลูกชายคนสุดท้องในหมู่ 4 ทายาทยุคหลังสุดในชีวิตของฮิวจ์ เฮฟเนอร์ แม่ของคูเปอร์คือ คิมเบอร์ลี่ คอนราด อดีตเพลย์เมตแห่งปีในปี 1989 คิมเบอร์ลี่ หย่ากับฮิวจ์ เมื่อปี 2010 ปีเดียวกับที่เจ้าพ่อเพลย์บอยหมั้นหมายกับคริสตัล แฮร์ริส คู่ชีวิตที่อยู่กับเขาจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต
 
 

Backgammon with the family #FathersDay

A post shared by Cooper Hefner (@cooperbhefner) on

 
 
 

A post shared by Cooper Hefner (@cooperbhefner) on

 
คูเปอร์ เติบโตในแมนชั่นเพลย์บอยพร้อมกับพี่ชายอีกคน คูเปอร์ ให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์ก โพสต์ เมื่อต้นปี โดยเล่าว่า เมื่อแม่ของเขาอยู่กับฮิวจ์ บรรยากาศค่อนข้างเรียบร้อย การปาร์ตี้กลายเป็นอีเวนท์ทางการไป 
 
แต่หลังจากทั้งคู่แยกทางกัน ฮิวจ์ สร้างบ้านให้คิมเบอร์ลี่ อาศัยอยู่ด้านข้างตึกหลัก คูเปอร์ และพี่ชายเดินทางไปมาระหว่างบ้านทั้ง 2 หลัง
 
“ตอนที่พ่อมีปาร์ตี้แบบที่มีสีสันในช่วงหน้าร้อนหรือช่วงฮัลโลวีน คนรักษาความปลอดภัยจะมาคอยเลี้ยงดูพวกผมเพื่อดูว่าผมและพี่ชายอยู่แต่ในบ้านเท่านั้น” คูเปอร์ ย้อนความหลังในวัยเด็ก
 
คูเปอร์ เริ่มต้นทำงานในธุรกิจครอบครัวตั้งแต่อายุ 21 ปี แต่ถอยออกมาเมื่อปี 2016 โดยให้เหตุผลว่าแนวทำงานของเขาไม่ตรงกันจากที่คูเปอร์ ต้องการสร้างกลยุทธ์การรับรู้แบรนด์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นเดียวกับเขา แต่คูเปอร์ พบว่าเขาไม่สามารถทำได้
 
 

A post shared by Cooper Hefner (@cooperbhefner) on

 
ช่วงที่เขาถอยห่าง นิตยสารเปลี่ยนทิศทางโดยประกาศยุติเผยแพร่รูปนู้ด ส่งผลให้สมาชิกลดลงอย่างรวดเร็ว ฮิวจ์ ต้องเป็นฝ่ายถอยจากการบริหารงานบ้าง คูเปอร์ เข้ามาช่วยโดยที่สวนทางกับผู้บริหารบางส่วนที่ออกไปด้วย
 
นอกจากการทำงานกับบริษัทที่พ่อเขาสร้างมา คูเปอร์ ยังเป็นผู้ก่อตั้งธุรกิจสื่อสตาร์อัพที่ใช้ชื่อว่า “ฮ็อบ” 
 
คูเปอร์ ให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์ก โพสต์ แสดงความคิดเห็นต่อทิศทางสื่อสิ่งพิมพ์ ซึ่งเขายังเชื่อมั่นว่ายังมีที่ทางสำหรับนิตยสารอยู่ แม้ว่าเพลย์บอย จะเป็นอีกหนึ่งสื่อที่ต้องปรับตัวด้วยการลดจำนวนเหลือ 6 ฉบับต่อปี
 
“ผมคาดการณ์ว่าสื่อสิ่งพิมพ์อย่างนิตยสารจะเป็นสินค้าทางเลือกกลุ่มไลฟ์สไตล์มากกว่าเป็นสินค้าที่ได้มาเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร...ผมจินตนาการว่าคนยุคหลังจากวัยผมจะเปิดรับนิตยสารเหมือนกับเรื่องประหลาด ๆ ที่รุ่นผมนิยมเก็บแผ่นเสียง” 
 
คูเปอร์ มีวิถีชีวิตใกล้เคียงกับสีสันในยุคที่พ่อใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยง แต่ในยุคนี้ทายาทเพลย์บอยมีเครื่องมือสื่อสารอย่างอินสตาแกรมซึ่งเขามีผู้ติดตาม 9 หมื่นราย 
 
 

A post shared by Cooper Hefner (@cooperbhefner) on

 
 

A post shared by Cooper Hefner (@cooperbhefner) on

 
ผู้ใช้งานที่กดติดตามอินสตาแกรมคูเปอร์ รับรู้วิถีชีวิตของทายาทอาณาจักรสื่อซึ่งมักเดินทางด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวลายเพลย์บอย กินมื้อเช้าหรู และไม่ว่าเขาจะไปที่ไหนมักมีโลโก้เพลย์บอยตามติดไปด้วยเสมอ
 
 
 

A post shared by Cooper Hefner (@cooperbhefner) on

 
คูเปอร์ หมั้นหมายกับสการ์เล็ตต์​ เบิร์น นักแสดงผู้รับบทแพนซี่ พาร์คินสัน ในภาพยนตร์พ่อมด “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ทั้งคู่หมั้นเมื่อปี 2015 นอกจากนี้ เบิร์น เคยขึ้นปกนิตยสารเพลย์บอยเมื่อต้นปี 2017 ด้วย 
 
หลังข่าวการจากไปของฮิวจ์ เผยแพร่ทั่วโลก สื่อต่างประเทศคาดการณ์ว่า ฮิวจ์ มีทรัพย์สินรวม 54 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่แมนชั่นเพลย์บอยที่โด่งดังก็ไม่ได้มีชื่อฮิวจ์ เป็นผู้ถือครองเหมือนที่หลายคนเข้าใจ แต่เป็นของดาร์เรน เมโทรโปลอส มหาเศรษฐีกรีกซึ่งซื้อแมนชั่นไปเมื่อปี 2016 โดยอนุญาตให้ฮิวจ์ อาศัยในแมนชั่นจนวาระสุดท้าย
 
ฮิวจ์ มีลูกรวมทั้งหมด 4 คน โดยมีลูกกับมิลเดรด วิลเลียมส์ ซึ่งคบหาระหว่าง 1949-1959 จำนวน 2 คน คือคริสตี้ ลูกสาวซึ่งเกิดเมื่อปี 1952 และเดวิด ลูกชายซึ่งเกิดเมื่อปี 1955

และมีลูกชาย 2 คนกับคิมเบอร์ลี่ คือมาร์สตัน เกิดเมื่อปี 1990 และคูเปอร์ เกิดเมื่อปี 1991 
 
 
 

Spending the night at our neighbors house celebrating an amazingly generous donation in medical research

A post shared by Cooper Hefner (@cooperbhefner) on

 
 

A post shared by Cooper Hefner (@cooperbhefner) on

***ติดตามเนื้อหาจาก GM Live จากช่องทางเหล่านี้

และ Line@ กดติดตามที่ด้านล่าง

เพิ่มเพื่อน