Connect with us

Subscribe

Life

ประสบการณ์สุดประทับใจ วิ่งเคียงข้าง ‘เรือหลวงจักรีนฤเบศร’ บนเส้นทางริมชายทะเลสัตหีบ ในงานสิงห์ ซีรีส์ รัน

‘สิงห์ ซีรีส์ รัน’ จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่สอง จุดเด่นของงานนี้นอกจากมาตรฐานในการบริหารจัดการที่ดี จนเป็นที่ยอมรับของบรรดานักวิ่งตัวจริงแล้ว ก็คือบรรยากาศในการวิ่งบนเส้นทางที่สวยงาม นอกจากจะได้เหงื่อแล้วยังรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจอีกต่างหาก

Reasons to Read :

  • ‘สิงห์ ซีรีส์ รัน’ จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่สอง จุดเด่นของงานนี้นอกจากมาตรฐานในการบริหารจัดการที่ดี จนเป็นที่ยอมรับของบรรดานักวิ่งตัวจริงแล้ว ก็คือบรรยากาศในการวิ่งบนเส้นทางที่สวยงาม นอกจากจะได้เหงื่อแล้วยังรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจอีกต่างหาก
  • สนามล่าสุดที่เพิ่งจบไปคือ Singha Sattahip Navy Beach Run ริมชายทะเลสัตหีบ มีนักวิ่งเข้าร่วมจำนวนถึงกว่า 3,000 คน โดยมีไฮไลต์คือการออกสตาร์ท และเข้าเส้นชัยบริเวณเรือหลวงจักรีนฤเบศร ซึ่งเป็นเรือธงและเรือบรรทุกอากาศยานลำแรกและลำเดียวของราชนาวีไทย
  • การจัดการที่ดีบวกกับการได้วิ่งบนเส้นทางวิ่งที่สวยงาม และบรรยากาศโดดเด่น สร้างประสบการณ์ดีๆให้กับนักวิ่งที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

จบไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่และน่าประทับใจ สำหรับงานสิงห์ สัตหีบ นาวี บีชรัน สนามที่สองของ ‘สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019’ งานวิ่งดีๆ ที่ไม่มีใครเหมือน เพราะมีฉากหลังอันยิ่งใหญ่ของเรือหลวงจักรีนฤเบศร และเส้นทางวิ่งริมชายทะเลสัตหีบอันงดงาม

บอกเล่าเก้าสิบสำหรับหลายๆ คนที่อาจจะยังไม่เคยได้มีโอกาสได้สัมผัสกับงานนี้กันก่อนดีกว่าว่า ‘สิงห์ ซีรีส์ รัน’ จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่สองแล้ว จุดเด่นของงานวิ่งนี้ นอกจากมาตรฐานในการบริหารจัดการอันดีเยี่ยม จนเป็นที่ยอมรับของบรรดานักวิ่งตัวจริงแล้ว  บรรยากาศในการวิ่งถือเป็นไฮไลต์ของซีรีส์เลยก็ว่าได้ เพราะทีมงานได้คัดเลือกเส้นทางวิ่งที่สวยงาม ในแต่ละภูมิประเทศ เพื่อให้นักวิ่งได้มีประสบการณ์พิเศษสุดเอ็กซคลูซีฟในทุกสนาม ซึ่งนอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้วยังรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจในบรรยากาศดีๆ ตลอดสองข้างทางอีกด้วย

Singha Sattahip Navy Beach Run ไฮไลต์คือจุดสตาร์ทและสิ้นสุด ที่เรือหลวงจักรีนฤเบศร

‘Singha Sattahip Navy Beach Run’ สนามล่าสุด ที่จัดขึ้นริมชายทะเลสัตหีบ ซึ่งสิงห์ได้จับมือกับฐานทัพเรือสัตหีบ จัดการแข่งขันวิ่งภายในฐานทัพเรือฯ มีไฮไลต์ที่เอ็กซ์คลูซีฟมากๆ นั่นก็คือเป็นงานวิ่งครั้งแรกที่มีการออกสตาร์ทและเข้าเส้นชัยบริเวณเรือหลวงจักรีนฤเบศร ซึ่งมีความสำคัญคือเป็นเรือธงและเรือบรรทุกอากาศยานลำแรกและลำเดียวของราชนาวีไทย ทำให้เห็นภาพบรรยากาศการออกสตาร์ทและเข้าเส้นชัยที่สวยงามและอลังการโดยมีเรือหลวงจักรีนฤเบศรเป็นฉากหลังอีกด้วย ซึ่งระหว่างงานเหล่านักวิ่งก็ได้ถ่ายภาพเซลฟี่เป็นที่ระลึกโพสต์ลงโซเชียลฯ กันอย่างจุใจ

เหล่านักวิ่งถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับเรือหลวงจักรีนฤเบศร
บรรยากาศคึกคัก นักวิ่งกว่า 3,000 ชีวิต กับจุดสตาร์ทและเส้นชัยข้างเรือหลวงจักรีนฤเบศร

แม้จะมีนักวิ่งที่สนใจมาเข้าร่วมแข่งขันจำนวนมากถึงกว่า 3,000 ชีวิต แต่ทีมงานก็เตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี มีการปิดถนนเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับบรรดาผู้ที่มาวิ่งอย่างเป็นระเบียบ พร้อมจุดบริการน้ำดื่มตลอดเส้นทาง และอาหารสำหรับนักวิ่งหลังวิ่งเสร็จ งานนี้นอกจากสตาฟฟ์ที่มาคอยดูแล อำนวยความสะดวก และคอยเชียร์กันอย่างคับคั่งแล้ว ยังมีบรรดาเจ้าหน้าที่ทหารภายในค่ายมาคอยดูแลความปลอดภัยให้ตลอดทั้งเส้นทางอีกด้วย

การบริหารจัดการที่ดี พร้อมจุดบริการน้ำดื่มตลอดเส้นทาง

เหล่านักวิ่งยังได้ทั้งสูดกลิ่นอายทะเลไปพร้อมๆ กับการวิ่งแข่งขันที่แบ่งออกเป็น 2 ระยะ คือ 8 กม. และ 16 กม. โดยวิ่งในเส้นทางเลียบชายหาดริมทะเล ซึ่งมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ตลอดสองข้างทาง นอกจากนี้ยังวิ่งภายในฐานทัพเรือที่มีมุมเจ๋งๆ อย่างอื่นอีก เช่น ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน และตึกอาคารต่างๆ ที่มีมนตร์เสน่ห์ของทหารเรือ ไว้ให้ได้แชะภาพถ่ายรูปเป็นที่ระลึก (ซึ่งแน่นอนว่า เรือหลวงจักรีนฤเบศร นั้นถือเป็น a must ที่ไม่มีนักวิ่งคนไหนพลาด) เรียกได้ว่า งานนี้ได้ถึงสองอารมณ์ ทั้งวิ่งในแบบ Beach Run และ Military Run ในงานเดียว

หลังจากวิ่งกันเสร็จแล้ว ในช่วงค่ำยังมีคอนเสิร์ตของวง Season Five ศิลปินป๊อปชื่อดังที่มาขึ้นเวทีร้องเพลงมอบความบันเทิงให้กับนักวิ่งได้ร่วมชมคอนเสิร์ตในบรรยากาศริมชายทะเลกันอย่างคึกคัก ได้เห็นภาพประทับใจที่นักวิ่งจากทุกสารทิศที่มาร่วมงานต่างมีรอยยิ้มและมิตรภาพให้แก่กัน นับเป็นงานวิ่งอีกรายการหนึ่งที่มอบทั้งสุขภาพ และความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมได้อย่างไม่รู้ลืม

นักวิ่งเยอะขนาดนี้ แต่การจัดการดีเยี่ยม แถมจบงานยังมีกิจกรรมให้เข้าร่วมมากมาย
คอนเสิร์ตของวง Season Five ศิลปินป๊อปชื่อดัง มาขึ้นเวทีร้องเพลงมอบความบันเทิง

สำหรับสนามถัดไป ก็เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ Exclusive ไม่แพ้กัน เพราะจัดที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน ในคอนเซ็ปต์ คิง ออฟ เมาเทน  ให้นักวิ่งที่มาร่วมงานได้สัมผัสบรรยากาศของสวนดอกไม้ ท่ามกลางภูเขา ในพื้นที่ที่เคยจัดงานพืชสวนโลกนั่นเอง

คุณผู้อ่านท่านใดที่เป็นสายวิ่งตัวจริง อยากจะสัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจของ สิงห์ ซีรีส์ รัน สามารถติดตามรายละเอียดการแข่งขันและสมัครกันได้ทาง Facebook : SinghaSeriesRun รวมทั้งเว็บไซต์ www.singhaseriesrunthailand.com

Written By

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Interview

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

ผู้ชายแพ้ท้องแทนเมียได้จริงหรือ?

Vision

ถ่านดูดกลิ่นได้อย่างไร?

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup