Connect with us

Subscribe

Life

SEX ใกล้ถึงฝั่งแล้วปวดหัวซะงั้น

เรื่อง: Mr. Brandon

“ช่วงนี้ไม่อยากนอนกับแฟนเลยว่ะพี่” ไอ้เจ๋ง เพื่อนรุ่นน้องผมหลายปี กำลังนั่งบ่นกับความทุกข์ทางเพศของมันให้ผมฟังอย่างเซ็งสุด จริงๆ ไอ้เจ๋งอายุ แค่ 25 น่าจะบันเทิงกับเรื่องพวกนี้ แต่มันกำลังมีปัญหาหนักหัวกับช่วงล่างที่เดี๋ยวนี้ มันสารภาพว่า ไม่กล้ามีเซ็กซ์กับแฟนเลยด้วยซ้ำ

“เวลาใกล้ถึงจุดสุดยอดทีไร แม่งปวดแทบระเบิด หรือบางทีเสร็จแล้วก็ปวด” มันเล่าเรื่องชีวิตเซ็กซ์ของตัวเองอย่างไม่สำราญนัก

“พี่รู้ป่ะ ขนาดตอนเหลาผมยังปวดเลย เอาจริง…เสร็จแบบขมขื่น” เวร! ผมก็ไม่เคยปวดด้วยสิ เลยไปหาหมอกับมัน เลยเพิ่งรู้ว่า มีโรค Post-Coital Headache

โรคนี้จะอาการปวดหัวหลังมีเซ็กซ์เกิดขึ้นได้กับผู้ที่มีอาการไมเกรนอยู่แล้ว หรือเป็นพวกที่มีเซ็กซ์นานเกินไป เล่นท่ามาก เล่นท่ายาก ทำให้ตื่นเต้น เส้นเลือดในสมองจึงเกิดการขยายและหดตัว จึงทำให้มีอาการปวดหัวจี๊ดจนแทบระเบิด ซึ่งคุณหมอแนะนำว่า วิธีแก้อาการนี้เบื้องต้น ควรกินยาแก้ปวดก่อน หรือหลังมีเซ็กซ์แล้วกินยาคลายกล้ามเนื้อแล้วนอน

แม้ว่าโรค Post-Coital Headache จะไม่ใช่โรคที่ร้ายแรง แต่ถ้าเป็นแล้วอาการหนักขึ้นเรื่อยๆ ก็ควรไปพบอายุรแพทย์ทางระบบประสาทเพื่อรักษาอาการหลอดเลือดในสมอง นอกจากนี้ยังมีอาการปวดศีรษะจากการมีเพศสัมพันธ์ (Sexual Headache) เป็นอาการปวดหัวระหว่างมีเซ็กซ์ รวมถึงการช่วยตนเอง หรือออรัลเซ็กซ์ น่าแปลกตรงที่ ทำไมอาการน่าปวดหัวเหล่านี้ดันชอบเกิดเฉพาะกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิงถึง 3 เท่า และปวดได้ตั้งแต่หนุ่มยันแก่เลยทีเดียว

อาการปวดศรีษะแบ่งได้เป็น 2 แบบ อย่างแรกคือปวดศีรษะขณะใกล้ถึงจุดสุดยอด เวลาใกล้ขึ้นสวรรค์ระดับความเสียวหำลังพุ่งสุดขีด จู่ปวดหัวจี๊ดดด หมอบอกว่า ยิ่งตื่นเต้น ความปวดยิ่งเพิ่มระดับสูงกว่าปกติ ตรงนี้ผมว่า ถ้าใครปวดหนักๆ ต้องรีบบอกเมียหรือแฟนว่า ผมไม่ไหวละคร้าบ

การปวดอีกแบบคือ ปวดหัวขณะที่ถึงจุดสุดยอดพอดี ความเสียวและไมเรนพุ่งสู่ยอดเสาพร้อมกันมักจะมีอาการปวดหัวรุนแรงบริเวณต้นคอ ท้ายทอย ปวดบริเวณด้านหน้า เบ้าตา แล้วกระจายไปทั่ว บางคนเป็นเพียง  1 นาที บางคนอาจมีอาการปวดศีรษะได้เป็นวัน

วิธีรักษาและบรรเทา

  • ปวดหัวไม่รุนแรง ไม่บ่อย สามารถรักษาโดยการกินยาแก้ปวดก่อนมีเพศสัมพันธ์
  • ปวดหัวรุนแรงมาก ถ้าเป็นครั้งแรกอยากให้ไปพบแพทย์ก่อน เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอันตราย เช่น เส้นเลือดในสมองแตก, เส้นเลือดสมองหดตัวชั่วคราว, ผนังเส้นเลือดฉีกขาด

เป่าก็ปวด ไม่มีให้เป่าก็ปวด…ถ้าเป็นอย่างแรกนี่หาหมอก่อนดีกว่าเนอะ

Written By

10 เรื่องที่ชาวโซเชียลสนใจมากสุดช่วงเปิดเทอม

Calendar

เมื่อกรุงเทพจะคลาย ‘Lockdown’ ในภาวะที่ยังสุ่มเสี่ยงกับ COVID-19

Life

แนวทางการบริหารเงิน 5 ประการในสภาวะวิกฤติ COVID-19

Life

อยู่บ้านไปไหนไม่ได้ ลอง 7 วิธีออกกำลังกายอย่างง่ายโดยไม่ต้องออกจากบ้าน

Life

CK EVERYONE น้ำหอมกลิ่นใหม่สำหรับทุกเจเนอเรชั่น

Life

Don Don Donki x The Market
ช่วยเสิร์ฟสินค้าจำเป็นด้วยแนวคิด ‘สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ’

Life

Advertisement
Connect
Newsletter Signup