Connect with us

Subscribe

Interview

รู้จักซิงเกิ้ลเลือกตั้ง Sentimental Train ที่เฌอปราง-มิวสิค BNK48 มีส่วนร่วม

หลังจากงานเลือกตั้ง AKB Sekai Senbatsu Sousenkyo ผ่านพ้นไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และมีการประกาศล่วงหน้าว่าซิงเกิ้ลที่ 53 ที่มาจากการเลือกตั้งนั้นจะวางขายในวันที่ 19 กันยายน 2018 แฟนๆชาวไทยก็หวังจะติดตามรายละเอียดของผลงานที่ “เฌอปราง อารีย์กุล” และ “แพรวา สุธรรมพงษ์” จาก BNK48 ได้มีส่วนร่วม
ล่าสุดในรายการ All Night Nippon (ANA) เมื่อคืนวันที่ 22 สิงหาคมได้มีการปล่อยเพลงเวอร์ชั่นเต็มออกมาแล้วสำหรับซิงเกิ้ล Sentimental Train (ขบวนรถไฟที่แสนอ่อนไหว) ท่ามกลางความสนใจของซิงเกิ้ลนี้ เพราะผู้ชนะการเลือกตั้งอย่าง “มัตสึอิ จูรินะ” จาก SKE48 อยู่ในช่วงระหว่างพักงานเนื่องจากอาการป่วยของเธอ

เธอหายไปเป็นระยะเวลาหนึ่งท่ามกลางคำถามว่า “แล้วซิงเกิ้ลนี้ที่เธอชนะเลือกตั้งจะมีเสียงของเธอและจะมาปรากฎตัวใน PV หรือไม่?”

มีรายงานข่าวว่าเธอจะกลับมาได้อย่างไวที่สุดคือเดือนตุลาคมนี้ซึ่งเป็นช่วงหลังจากซิงเกิ้ลวางขาย ท้ายที่สุดก็มีทางออกโดยมีการปล่อย PV เวอร์ชั่นที่เธอมาในรูปแบบของสตอรีบอร์ดและ CG เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมออกมาก่อน และทางต้นสังกัดแจ้งว่าจะถ่ายทำ PV ใหม่อีกครั้งพร้อมกับบันทึกเสียงของเธอเมื่อเธอกลับมาทำงาน

ก่อนหน้านี้เธอก็ไม่สามารถขึ้นแสดงได้ในงานคอนเสิร์ตขอบคุณคะแนนโหวต โดยหน้าปกซิงเกิ้ลนี้จะถูกเว้นให้เป็นรูปท้องฟ้าแทนตัวของจูรินะทั้งไทป์เธียเตอร์ และไทป์ A ของ ซึ่งถือว่าไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ 48Group โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการตั้งถ้วยรางวัลของเธอในระหว่างการแสดงสดเพื่อเปิดตัวเพลงนี้ครั้งแรกมาก่อนแล้ว

กลับมาที่เฌอปราง BNK48 บ้าง ในรายการเดียวกันก็มีการปล่อยเพลง Tomodachi janai ka? (ก็เราเป็นเพื่อนกันไม่ใช่เหรอ?) ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟัง โดยซาวด์ดนตรีเหมือนเพลงเต้นรำในยุค 90 และเฌอปราง ได้ร้องเพลงฉบับภาษาญี่ปุ่นด้วย

เมื่อเพลงนี้ออกเผยแพร่ครั้งแรกทำให้เฌอปรางกลายเป็นคนไทยคนแรก และเป็นคนต่างชาติคนที่ 3 ต่อจาก “เมโลดี้ ลักซานี” จาก JKT48 และ หม่าจาหลิน เมมเบอร์ชาวไต้หวันของ AKB48 ที่ได้ออกซิงเกิ้ลกับทางค่าย

สำหรับเพลงของเฌอปรางนั้นผู้เขียนไม่แน่ใจว่ามีการถ่ายทำ PV ไปแล้วหรือยัง? แต่คงจะมีออกมาให้ชมในแบบ Short Version ทาง YouTube เร็วๆ นี้

ส่วนใครต้องการจะชมเต็มๆ ก็สามารถซื้อซีดีไทป์ A มาเก็บสะสมไว้ได้ โดยเพลงนี้มีเซนเตอร์คือ “โอเมกุ” ทานิงุจิ เมกุ ที่เคยมาแสดงในงาน Japan Expo 2017 และร่วมถ่ายทำรายการ Nemousu TV ที่โรงเรียนนายร้อยจปร.เป็นเซนเตอร์ ซึ่งเธอเคยบอกว่าเรื่องเดียวในโลกที่เธอจะทนไม่ได้คือการถูกส่งกลับไปฝึกทหารที่เมืองไทยอีก เธอไม่อยากไป!

ด้านงานของมิวสิค BNK48 นั้น ทางค่ายได้ออกมาเปิดเผยชื่อเพลงแล้วนั่นคือ Hito natsu no deki goto (เรื่องที่เกิดขึ้นในฤดูร้อนหนึ่ง) โดยจะถูกบรรจุในซีดี Sentimental Train ไทป์ C โดยมี “โมเอะคิ้ว” โกโต้ โมเอะ เมมเบอร์ AKB48 ที่กำลังแจ้งเกิดในรายการ Produce48 เป็นเซนเตอร์อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีเอชของ STU48 อย่าง “ยูมิริน” ทาคิโนะ ยูมิโกะ ร่วมร้องเพลงไปกับมิวสิค

ซิงเกิ้ลชุดดังกล่าวจะออกมาทั้งหมด 6 ไทป์ (ยังแบ่งปกออกเป็น Regular Edition และ Limited Edition อีก) และอีก 1 ไทป์เธียเตอร์ เพราะเป็นการรวบรวมอันดับการเลือกตั้ง 1-100 และพิเศษในไทป์ E จะมีเพลงของกลุ่ม Showroom Senbatsu ซึ่งมาจากการโหวตในการจัดรายการผ่านแอปพลิเคชั่น Showroom อีกด้วย

ส่วนไทป์เธียเตอร์จะมีเพลงประกอบซีรีส์ Majimuri Gakuen ที่เมมเบอร์ของ 48Group ร่วมแสดงอยู่ในอัลบั้ม

ผู้เขียนขออธิบายความแตกต่างระหว่างซีดี Regular Edition และ Limited edition สักเล็กน้อย ถ้าเราซื้อแบบ Regular สิ่งที่จะได้มาก็คือรูปสุ่มที่มาในกล่องซีดีแบบที่ BNK48 มีแถมเป็นรูปทางการ

แต่ถ้าเราซื้อแบบ Limited Edition ของแถมในกล่องจะเป็น “บัตรจับมือทั่วประเทศ” ชนิดที่เราสามารถจับมือ 3 วินาทีแบบไม่ระบุคนได้ตามที่มีการประกาศอีเวนท์ แต่ถ้าใครไม่สะดวกไปจับก็ซื้อแบบ Regular จะดีกว่า

คราวนี้ต้องดูว่ายอดขายของซิงเกิ้ลที่ 53 ที่ไม่มีเซนเตอร์ผู้ชนะการเลือกตั้งเซมบัตสึจะทำยอดขายได้เท่าไหร่ เพราะวงไอดอลชื่อดังก่อนหน้านี้ทั้ง Keyakizaka46 ในซิงเกิ้ล Ambivalent และ Nogizaka46 ในซิงเกิ้ล Jikochuu de Ikou! ยอดขายสัปดาห์แรก ต่างลดลงจากซิงเกิ้ลก่อนหน้านี้

ใครต้องการแผ่นซิงเกิ้ล Sentimental Train ราคาแบบไทป์ทั้ง Regular Edition และ Limited Edition อยู่ที่ประมาณ 1,600 เยน

ส่วนแฟน BNK48 ให้จำว่า เฌอปรางอยู่ไทป์ A และมิวสิคอยู่ไทป์ C ตามปกที่แนบไว้ให้ (เป็นปกแบบ Regular Edition) โดยซีดีจะมาพร้อมเพลงประจำการเลือกตั้ง Sentimental Train และเพลงลำดับของ Under girls – Sandal ja Dekinai Koi ส่วนเพลงที่ 3 จะแตกต่างกันไปในแต่ละไทป์ โดยมาพร้อมกับ DVD บรรจุ PV ของทั้ง 3 เพลงในแต่ละไทป์ด้วย

คาดว่าพอช่วงใกล้วางแผงน่าจะมีแฟนเพจไอดอลรับสั่งซีดีเข้ามา หรือ อาจจะเป็นทางร้าน Animate ที่ห้างสรรพสินค้ามาบุญครองรับจองแผ่นเหมือนตอนซิงเกิ้ลขายบัตรเลือกตั้งก็เป็นได้

แต่แนะนำว่าไหนๆ เมมเบอร์ของ BNK48 ได้มีโอกาสไปออกผลงานถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว ก็ควรจะซื้อแผ่นลิขสิทธิ์เก็บสะสมไว้เป็นที่ระลึกสักครั้งน่าจะดีครับ

นักเขียน : RicchanSama

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement
Connect
Newsletter Signup