Connect with us

Subscribe

Interview

รีวิว Marvel Experience Thailand ศูนย์รวมซูเปอร์ฮีโร่ในไทย เจาะทุกซอกที่ห้ามพลาด

GM Live เอาใจเหล่าสาวกมาร์เวลฮีโร่ ส่งตรงจากสหรัฐอเมริกา พาไปดูมหกรรมนิทรรศการสุดยิ่งใหญ่อลังการกับ “The Marvel Experience Thailand” ศูนย์รวมความบันเทิงครบวงจรจากจักรวาลหนังมาร์เวล ที่ในงานเต็มไปด้วยเหล่าฮีโร่มากมายจากทางค่ายขนมากันเป็นกองทัพ รวมทั้งยังตื่นตาตืนใจไปกับเทคโนโลยีสุดลํ้าสมัยจากหน่วย S.H.I.E.L.D พร้อมเปิดฐานทัพลับให้กับชาวไทยได้ไปสัมผัสด้วยตาของตัวเอง


The Marvel Experience Thailand ตั้งอยู่ภายในบริเวณศูนย์การค้า “MEGA BANGNA” บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ด้วยงบลงทุนสูงมากกว่า 1 พันล้านบาท โดยวางราคาตั๋วเข้าชมสําหรับบุคคลทั่วไปอยู่ที่ 1,115 บาท โดยจะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการในวันที 29 มิถุนายน 2561 เวลา 9.00 – 22.00 น. และ Attraction รอบแรก เริ่มเวลา 15.58 น. นี่เป็นสิ่งที่พิเศษมากๆ เพราะประเทศไทยถือเป็นที่แรกในอาเซียนที่รวมตัวละครจากมาร์เวลเอาไว้มากที่สุด และผู้ชมสามารถร่วมสนุกกับเหล่าอเวนเจอร์สได้อย่างเต็มที่

โดยด้านในฐานทัพจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ คือ

1. “Zone Reception” เป็นโซน Free access จําหน่ายตั๋ว สินค้าเครื่องดื่มและของสะสมที่ละลึกจากทางมาร์เวล
2. “Zone Dome Show” หรือ Marvel Experience ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การเป็นฮีโร่ด้วยตัวคุณเอง

ดังนั้น เมื่อเราทราบกันไปคร่าวๆ กันแล้วว่าใน “Marvel Experience Thailand” นี้ มีโซนไหนที่น่าสนใจให้เราได้ไปชมกันบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปในโซนต่างๆ พบกับบรรยากาศสุดอลังการแสนประทับใจจนคุณไม่อาจจะลืม กับประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่คุณจะได้ร่วมสู้ไปกับหน่วย S.H.I.E.L.D และเหล่าฮีโร่ที่คุณชื่นชอบ

มาดูกันว่าในฐานทัพลับของหน่วย S.H.I.E.L.D และเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ จะมีอะไรที่ทําให้เราตื่นตาตื่นใจ จนเราต้องร้อง “WoW” กลับบ้านกันไปบ้าง

“ZONE 1”

“Zone Reception” เป็นโซน Free access แน่นอนถึงจะเป็นเหล่าฮีโร่ กองทัพก็ต้องเดินด้วยท้องเสมอ ทางมาร์เวลก็ไม่ลืมที่จะจัดสรรสิ่งที่มาเติมพลังให้คุณ พร้อมที่จะไปต่อสู้เคียงข้างซูเปอร์ฮีโร่ ด้วย Avengers Café, Super Hero Snack Bar และ Power Refreshment ที่ทางมาร์เวลได้คัดสรรเมนูอร่อยสุดครีเอทีฟ เอาใจเหล่าแฟนๆ ของมาร์เวลฮีโร่โดยเฉพาะ

แถมมาพร้อมจุดช้อปปิ้งสินค้าที่ The Marvel Experience Super Store ที่จะมีสินค้าจําหน่าย ตัวอย่างเช่น ตุ๊กตาผ้า ของเล่นแบรนด์ Funko Pop และ Hasbro รวมถึงสินค้า Limited ที่มีจําหน่ายเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น เป็นจุดที่นักช้อปนักสะสมไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

“ZONE 2”

“Zone Dome Show” หรือ “Marvel Experience” ในส่วนนี้มีทั้งหมดด้วยกัน 7 Stage สิ่งที่เป็นจุดที่น่าสนใจของ “The Marvel Experience Thailand ” ก็คือ การจัดอยู่ในธีมของ “Experience Attraction” ผู้เข้าชมจะแปลงตัวเองเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ออกไปทําภาระกิจปราบเหล่าร้าย เราจะได้ฝึกฝนเรียนรู้กฎต่างๆในการเป็นฮีโร่ และยังได้พบกับตัวละครมาร์เวลแบบยกค่าย ทั้ง Spider-Man, Iron Man, Hulk, Thor, Black Widow, Wolverine ,Captain America รวมถึงเหล่าวายร้ายอื่นๆอีกมากมาย

พร้อมด้วยเทคโนโลยีมากมายจากหน่วย S.H.I.E.L.D ที่ให้คุณได้สนุกตื่นตาไปกับ 3D แบบ 360 องศา ที่จำลองบรรยากาศรอบข้างได้อย่างสมจริงในโดมขนาดใหญ่ ระทึกไปกับ 4D Motion Ride “Transporter Shuttle bkk” และ Digital Hyper-Reality Interactive Games ที่ให้คุณได้สนุกกับการต่อสู้กับเหล่าวายร้ายตลอดระยะเวลา 45 นาที

คุณสามารถเลือกเล่นเกมกับเหล่า Super hero ที่คุณชื่นชอบได้ถึง 24 สถานนี อย่างเช่น “Holo Blaster Traning Simulator” เราจะได้ฝึกฝนทักษะความแม่นปืนไปกับเกมในโหมดซ้อมยิงเพื่อเตรียมพร้อมขึ้นยานรบไปปราบเหล่าร้ายให้ราบคาบกับในส่วนของยาน “Transporter Shuttle bkk” ที่ถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 6 ยาน ในระบบ 4D สุดมัน

หลังจากเราเสร็จภารกิจปราบเหล่าร้ายในฐานลับของหน่วย S.H.I.E.L.D เรียบร้อยแล้ว จะได้รับ Agent ID Card เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่า เราคือหนึ่งในฮีโร่ผู้เคยมาเยือนฐานทัพแห่งนี้แล้ว โดยทุกคนจะได้รับหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการร่วมต่อสู้เคียงข้างเหล่ามาร์เวลฮีโร่ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ ทั้งสิ้น

สรุป

สิ่งที่เรานํามาให้ได้เห็นกันเหล่านี้ เป็นเพียงแค่การเล่าถึงบรรยากาศเพียงเล็กๆน้อยๆเท่านั้น ซึ่งในส่วนของโชว์จัดแสดงทั้งหมดของจริงยังมีให้เราดูและตื่นตาตื่นใจกันอีกเพียบ แต่ในที่นี้เราขอเกริ่นไว้เพียงเท่านี้ก่อนละกัน เพราะ เราอยากจะให้ทุกคนมาสัมผัสกับบรรยากาศทั้งหมดด้วยตัวคุณเองจริงๆ

สุดท้าย GM Live เราก็ไม่ลืมที่จะนําของฝากเล็กๆ น้อยๆ จากทาง Marvel มาเล่นกิจกรรมแจกของรางวัลให้กับแฟนๆ ของเราให้ได้ไปสะสมกันแบบฟินๆ ฟรีๆ เป็นโปสเตอร์ THE MARVEL EXPERIENCE ขนาด A3 จํานวน 5 รางวัล และของสุดพรีเมี่ยม “กล่องรวมของพรีเมี่ยมที่แจกเฉพาะสื่อเท่านั้น” มีทั้ง หมวก แก้วนํ้า สายรัดข้อมือ ลายพรีเมี่ยม ยกเซ็ตกันไปเลย ใครอยากได้รอติดตามกติการ่วมสนุกได้เร็วๆนี้ที่เพจ GM Live
,
สําหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย “MARVEL” มีทั้งสไปเดอร์แมน (Spider-Man), กัปตันอเมริกา (Captain America), ไอรอน แมน (Iron Man), ฮัลค์ (Hulk) และเหล่าฮีโร่อีกมากมาย คุณไม่ควรพลาดด้วยประการณ์ทั้งปวง เตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้ดีที่จะได้พบกับ “The Marvel Experience Thailand” อาณาจักรของมาร์เวลแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่รอให้คุณไปสัมผัสกับประสบการณ์การเป็นฮีโร่ ณ เมกาบางนา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ อย่างเป็นทางการ วันที่ 29 มิถุนายน นี้

แฟนๆมาร์เวลหรือใครที่สนใจเข้าชมนิทรรศการนี้ สามารถติดต่อสอบถาม รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวของ “The Marvel Experience Thailand” ได้ที่เฟซบุ๊ก The Marvel Experience Thailand เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์ และ เว็บไซต์ https://themarvelexperiencethailand.com

ขอฝากตอบคําถามทิ้งท้ายไว้หน่อย…คำถามที่จะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เลยก็คือ “บัตรราคา 1500/1350 บาท คุ้มไหมกับราคาบัตรที่ราคาแพงขนาดนี้ “

ขอตอบว่า ถ้าคุณเป็นแฟน Marvel แล้ว ถือว่า “ค่อนข้าง” คุ้มค่ากับการได้เข้ามาใน “The Marvel Experience” คือการเข้าไปสัมผัสประสบการณ์การผจญภัยในโลกของ Marvel ที่ใช้เวลาในพื้นที่มากถึง 2 ชั่วโมงด้วยกัน กับประสบการณ์ที่คุณไม่สามารถไปหาที่ไหนได้อีกแล้วในประเทศนี้

นักเขียน : MUSIC

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

วิเคราะห์ซีรีส์ เลือดข้นคนจาง : โอบอุ้ม-ทำลาย และเราไม่เคยรู้จักแม่ของตัวเอง

Entertainment

Advertisement
Connect
Newsletter Signup