x

 
อุ่นเครื่องกันไปแล้วสำหรับงานเปิดตัวเกมสุดยิ่งใหญ่อย่าง “Electronic Entertainment Expo 2018” หรือที่รู้จักกันในนามของงาน “E3” ที่เกมเมอร์หลายคนต่างใจจดใจจ่อกันอย่างเนืองแน่น กับการประกาศเปิดตัวเกมใหม่ ของค่ายเกมยักษ์ใหญ่ในปีนี้ และได้สร้างความตกตะลึงให้กับชาวเกมเมอร์เป็นอย่างมาก ในวันนี้ GM LIVE จึงขอสรุปการทำ Showcase ของค่ายเกมยักษ์ใหญ่ในช่วงที่ผ่านมาว่ามีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง
 
เปิดงานกันด้วย ผู้ผลิตเกมคอนโซลรายใหญ่อย่าง “Sony” ที่เปิดตัวการ Showcase อย่างสวยงามด้วยการนำนักดนตรีแบนโจมาทำการแสดงเป็นเวลาสั้นๆ ก่อนที่จะเปิดตัว Gameplay ตัวแรกของ “The Last Of Us Part 2” ที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก และตามมาติดๆ ด้วยการแสดงเป่าขลุ่ยญี่ปุ่นหรือ “Shakuhachi” เพื่อเปิดตัวเกม Open World สไตล์ญี่ปุ่นอย่าง “Ghost of Tsushima”
 
และต่อด้วยการเปิดตัวเกมอื่นๆ ตามมาอย่าง “Destiny 2: Forsaken”, “CONTROL”, “Trevor Save The Universe”, “Nioh 2” แต่ที่เรียกเสียงฮือฮามากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นกับการรีเมคเกมในตำนานอย่าง “Resident Evil 2” ลงในเครื่อง Playstation 4 และการเปิดตัวเกมแนวสยองขวัญอย่าง “Death Stranding” รวมถึงการเปิดตัว 4 ตัวร้ายใหม่แห่งเกม Marvel’s Spiderman ที่ได้รับการตอบรับอย่างแน่นแฟ้นของเหล่าเกมเมอร์มากมายเลยทีเดียว
 

Resident Evil 2 Trailer 

มาต่อกันด้วยค่ายเกม “Ubisoft” ที่ต้องบอกเลยว่าแค่การเปิดงานก็ถือว่ายิ่งใหญ่มากแล้ว กับการนำขบวนพาเหรดแฟนตาซีมาเต้นระบำกันอย่างสนุกสนานบนเวที โดยมีจุดประสงค์เพื่อโปรโมทภาคใหม่ของเกมเต้นสุดฮิตอย่าง “Just Dance 2019”
 
ก่อนที่จะปูนำไปสู่การเปิดตัวภาคต่อของเกมแนวผจญภัยที่ทิ้งห่างอย่างยาวนานร่วม 15 ปีอย่าง “Beyond Good And Evil 2” ก่อนที่จะมีการเปิดตัวเกมอื่นๆ ตามมาอย่าง “Trials Rising”, “Skulls & Bones”, “For Honor: Marching Fire”, “The Crew 2” และการเปิดตัวที่เป็นที่สุดคือการเปิดตัวภาคต่อของเกมแอคชั่นสุดโด่งดังอย่าง “Assassin’s Creed: Odyssey” ที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมไปได้ไม่น้อย และถือเป็นเกมชูโรงหลักของค่ายนี้เลยทีเดียว
 

Assassin’s Creed: Odyssey Trailer

มาถึงผู้ผลิตเครื่องเกมคอนโซลอีกรายหนึ่งอย่าง “Microsoft” กันบ้าง ที่เริ่มต้นจากการเปิดตัวภาคต่อของเกมเดินยิงสุดมันส์อย่าง “Halo Infinite” ก่อนที่จะตามมาติดๆ กับ “Ori And The Will of The Wisp”, “Sekiro: Shadow Die Twice”, “Crackdown 3” และที่เรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมได้เป็นอย่างดี คือ การกลับมาของนักล่าหน้าหล่ออย่าง “ดันเต้” กับเกมแอคชั่นเดินฟันสุดเร้าใจอย่าง “Devil May Cry 5” และการเปิดตัวภาคต่อของเกมเดินยิงสุดมันส์อย่าง “Dying Light 2” ที่สร้างความฮือฮาไม่แพ้กัน
 

Dying Light 2 Trailer
 
อีกค่ายเกมหนึ่งที่คนให้ความสนใจไม่ต่างกับสองค่ายใหญ่อย่าง “Electronic Arts” หรือ “EA” ที่เริ่มด้วยการเปิดตัว trailer ใหม่ของเกมสงครามสุดมันส์อย่าง “Battlefield V” ก่อนที่จะเปิดตัวเกมอื่นๆ ตามมาอย่าง “Madden NFL 19”, “Star Wars: Battlefront II”, “Unravel Two” และที่สุดของการเปิดตัว นั่นคือการเปิดตัวเกมแข่งฟุตบอลซีรี่ส์ล่าสุดของทางค่าย กับ “FIFA 19” ที่สร้างความกร้าวใจให้กับเหล่าเกมเมอร์สายกีฬาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
 

 FIFA 19 Trailer

อีกหนึ่งค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง “Square Enix” ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่การเปิดผ่านวิดีโอ แต่ก็สร้างความตกตะลึงได้ไม่น้อยกว่าค่ายอื่นๆ เลย พวกเขาได้เตรียมเกมที่น่าสนใจไว้อย่างเช่น “The Awesome Adventures of Captain Spirit”, “Dragon Quest XI”, “Babylon’s Fall”, “The Quiet Man”, “Octopath Traveler” และเกมผจญภัยตามล่าขุมทรัพย์สุดมันส์อย่าง “Shadow Of The Tomb Raider” รวมถึงการรวมตัวกันของสุดยอดเกมอย่าง “Final Fantasy XIV Online” กับ “Monster Hunter World” อีกด้วย เรียกได้ว่าสร้างความตื่นตาตื่นใจไปไม่น้อยเช่นกัน 

Shadow of the Tomb Raider Trailer

อีกค่ายเกมสุดเกรียนที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง “Devolver Digital” ก็ได้เปิดตัวเกมผจญภัยอย่าง “SCUM” และเกม “Metalwolf Chaos XD” สำหรับเครื่อง PC อีกด้วย โดยต้องบอกว่าการบรรยายของผู้บริหารนั้นไม่ธรรมดา เพราะเธอใส่ความเป็นกันเองลงไปมในการนำเสนออีกด้วย เรียกว่าใครที่ชอบแนวนี้ก็อาจจะติดใจไปเลยก็ได้
 
อีกหนึ่งค่ายเกมอย่าง “Bethesda” ที่เปิดตัวเกมเดินยิงอย่าง “Rage 2” ด้วยการนำวง “Andrew W.K.” วงร็อคชื่อดังจากประเทศอังกฤษมาร้องเพลงประกอบเกมส์ในงาน ซึ่งต้องขอบอกว่าสุดจริงๆ ก่อนที่จะเปิดตัวภาคต่อของเกมในตำนานอย่าง “DOOM: Eternal” ที่ต่อยอดมาจากเกม “DOOM” เกมยิงในตำนานที่ใครๆ หลายคนรู้จัก ก่อนที่จะเปิดตัวเกมน่าเล่นอื่นๆ ตามมาอย่าง “Quake: Champion”, “Wolfenstein: Young Blood” และการเปิดตัวเกมชูโรงของค่ายอย่าง “Fallout 76” ที่ได้รับเสียงฮือฮาไม่แตกต่างกับสามค่ายแรกเลย
 
มาถึงค่ายยักษ์ใหญ่ค่ายสุดท้ายที่ได้ทำการ Press Conference ไปเมื่อวานนี้ กับพี่ใหญ่แห่งตระกูลคอนโซลอีกค่ายหนึ่งอย่าง “Nintendo” ที่เรียกได้ว่าขนเกมส์ออกมาโชว์กันอย่างเนืองแน่น ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ในเครือมาริโอ้อย่าง “Super Mario Party”, “Mario Tennis Aces” รวมถึงเกมในตำนานอย่างภาคต่อของพระเอกหุ่นสีฟ้าอย่าง “Rockman 11” และเกมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ “Xenoblade Chronicle 2”, “Fortnite”, “Dragonball Fighter Z”, “Splatoon 2: Octo Expansion”
 
รวมถึงการเปิดตัวภาคต่อของเกมต่อสู้สุดมันส์ของตัวละครหลากหลายค่ายอย่าง “Super Smash Bros. Ultimate” ที่นอกจากจะเป็นการเปิดเผยภาคใหม่แล้ว ยังมีการอธิบายถึงลักษณะเด่นในภาคนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการรอคอยสำหรับค่ายนี้จริงๆ 
 

Trailer Super Mario Party

และนี่ก็คือค่ายเกมทั้งหมดที่ได้ทำการ Press Conference เปิดตัวเกมส์ใหม่กันไปเรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการรอคอยของเหล่าเกมเมอร์ทุกๆ คนเป็นอย่างมาก เชื่อได้ว่าปีนี้ยอดขายของเกมใหม่ๆ จะต้องทำได้ดีมากอย่างแน่นอน