x

คงปฏิเสธได้ยากว่ากระแสที่มาแรงในวงการบันเทิงตอนนี้มีเทรนด์วงไอดอลจากญี่ปุ่นที่มาตั้งสาขาในไทยอย่าง BNK48 ติดอันดับต้นๆ แน่นอน และสิ่งที่เป็นเครื่องยืนยันความนิยมในเวลานี้คือพื้นที่สื่อไปจนถึงนิทรรศการของไอดอลหนึ่งในสมาชิกวงชื่อดังแห่งยุคที่มีกลุ่ม “โอตะ” ร่วมกันจัดขึ้น 
 
นิทรรศการที่ว่านี้รวบรวมทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเจนนิษฐ์ BNK48 สมาชิกที่มีฐานแฟนคลับเหนียวแน่นอีกรายหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน หรือสิ่งของอื่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ว่า “ความรู้สึก ความทรงจํา ความรัก ความทับใจ ทุกผลงานที่ออกมาจากใจ” ที่ทุกคนมีให้ต่อเมมเบอร์ที่มีชื่อว่า "เจนนิษฐ์"
งานนี้จัดขึ้นที่ “@YELO House” ระหว่างวันที่ 4-9 กรกฎาคม งานนี้มีจุดเริ่มต้นจากชาวโอตะที่มีใจรักต่อเมมเบอร์ที่ชื่อว่า “JENNIS BNK48” ในนิทรรศการครั้งนี้ยังเป็นการเปิดตัวโปรเจกต์ที่ 4 ของทางบ้านเจนนิษฐ์ “Jennis Birthday Project” ด้วย
 
 
นอกจากจะมีการจัดแสดงรูปต่างๆของเจนนิษฐ์แล้ว ในงานนิทรรศการยังมีกิจกรรมที่จัดโดยเหล่าทีมงานบ้านเจษนิษฐ์ให้กับคนที่มาชมงานครั้งนี้ได้มีส่วนร่วมอีกด้วย เช่น ถ่ายรูปกับสแตนดี้เจนนิษฐ์ที่ทีมงานจัดเตรียมไว้ รวบรวมของขวัญส่งให้กับน้องเจนนิษฐ์เพื่อนําไปส่งที่ตู้ปลาเนื่องในโอกาสวันเกิด และยังมีกิจกรรมเขียนข้อความอวยพรวันเกิดและความคิดถึงที่มีต่อน้องเจนนิษฐ์ ซึ่งมีอยู่ 2แบบด้วยกัน คือ
1. ถ่ายรูปโพลารอยด์ “เซกิ” กับน้องเจนนิษฐ์ในร่างของสแตนดี้ แต่ห้ามเอากลับบ้านนะ เขาจะให้ติดไว้ที่ผนังแกลลารี่รวมส่งเป็นของขวัญ
2. "เครื่องบินกระดาษ" เขียนคําอวยพรผ่านกระดาษเพื่อส่งข้อความให้ล่องลอยไปหาน้องเจนนิษฐ์ 
บรรยากาศภายในงานมีโอตะให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทางผู้จัดงานบ้านเจนนิษฐ์ บอกมาว่า มีคนมารอเข้างานก่อนที่งานจะเริ่มซะอีก ถือเป็นผลตอบรับที่ดีมาก แต่ก็ไม่ใช่เฉพาะเพียงบรรดาโอตะเท่านั้น ผู้คนที่มาเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานที่จัดขึ้นที่นี่ก็ให้ความสนใจเข้ามาดู เข้ามาสอบถามว่านี่คือนิทรรศการอะไร ถือเป็นผลตอบรับที่ดีเยี่ยมกับการที่กิจกรรมที่แหวกแนวจากกิจกรรมทั่วไป
 
ไม่ใช่แค่เพียงการเสียเงินไปกับกิจกรรมอย่าง เช่น ป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ทําให้น้องๆ BNK48 แต่สิ่งที่บ้านเจนนิษฐ์ทําอยู่ตอนนี้ คือ การจัดงานมีตติ้งเล็กๆ มาบอกเล่าเรื่องราวว่า เจนนิษฐ์คือใคร ทําไมเราถึงชอบที่จะติดตามคนนี้ รวมถึงเป็นการโปรโมทน้องให้กับคนภายนอกให้เห็นกันอีกว่ามีคนที่ชื่อว่า “JENNIS BNK48”
 
ทิ้งท้ายด้วยรวมไฮไลท์จากงานเจนนิษฐ์ในครั้งนี้กับบทสัมภาษณ์พิเศษผู้จัดงานบ้านเจนนิษฐ์
 

GM Live : งานนี้มีจุดเริ่มต้นอย่างไรบ้าง
 
มันเริ่มมาจากการที่เราช่วยกันคิดครับ ว่ามีอะไรน่าสนใจที่เราจะทําได้บ้าง ตอนแรกเรามีป้ายแล้วทุกคนช่วยกระจายกันไปหาข้อมูลมา แล้วเราก็มาคุยกันอีกที คุยกันอยู่ประมาณ 3-4 รอบจนได้เลือกแล้วว่าจะทําอะไร
 
ตอนเราทํา เราใช้วิธีกระจาย ใครรับผิดชอบเรื่องไหน แล้วให้ไปหาคนที่จะช่วยงานของตัวเองมา เรารู้สึกว่าการทํางานนี้ไม่ควรทําแค่เฉพาะพวกเรา ทุกคนควรมีส่วนร่วมในการทําทั้งหมด
GM Live : ทําไมถึงทําเป็นงานนิทรรศการ
 
เราอยากทําอะไรที่มันแปลกๆแหวกแนว ตามประสาบ้านเราที่ชอบทําอะไรมึนๆ สนุกๆกัน เราก็เลยทำเป็นนิทรรศการ เพราะอยากให้ทุกคนได้มีสถานที่ที่จะมารวมตัวกัน ไม่ใช่แค่ทุกคนสนุกอยู่กับแค่ตัวเอง กับออนไลน์อย่างเดียว
GM Live : คนทั่วๆไปที่ไม่ใช่โอตะ คนที่ไม่ใช่โอชิเจนนิษฐ์ มางานนี้แล้วจะได้อะไรกลับไป
 
จุดประสงค์ของนิทรรศการในครั้งนี้ เราไม่ใช่แค่อยากให้โอตะมาดูเพียงอย่างเดียว เราทําขึ้นมาก็เพราะว่า เราอยากให้ทุกคนได้รู้จักน้อง คนส่วนใหญ่ก็จะรู้จักน้องในนาม BNK48 จากทางโฆษณาต่างๆ แต่งานนี้มันเกิดมาจากโอตะที่ชื่นชอบน้องแล้วมาร่วมตัวร่วมใจกันทําให้มันเกิดขึ้นมา คําว่า “BECAUSE OF JENNIS” ที่เป็นชื่อนิทรรศการนี้ มันมาจากว่า "เพราะเจนนิษฐ์” เราจึงทํางานนี้ให้มันขึ้นมาได้ก็เพราะน้องที่เป็นแรงบันดาลใจ
GM Live : ทําไมถึงเลือกจัดงานที่นี่
 
ด้วยเหตุผลเพราะว่า ที่นี่อยู่ติดคลองแสนแสบ ซึ่งเราสามารถนั่งไปดูเธียเตอร์ได้เลยทันที หลังจากเราดูงานนี้จบ ถือเป็นอะไรที่เหมาะมากๆ คุณสามารถดูงานนี้เสร็จจะไปดูน้องแสดงที่เธียเตอร์ก็สามารถไปดูได้ทันที
GMLive : ในงานนี้มีอะไรนอกจากภาพถ่ายเจนนิษฐ์ที่รวบรวมมาในงานนี้
 
ที่จริงเรามีคอนเทนต์เรื่องราวของน้องด้วยนะ แต่เวลาจัดงานมันแคบมากเราเลยต้องค่อยๆเติมไปเรื่อยๆระหว่างช่วงเวลาที่เราจัดงาน แล้วทุกคนสามารถมาร่วมกันเขียนข้อความคําอวยพรถึงน้องได้ แล้วเราจะรวบรวมส่งไปให้น้องที่ตู้ปลา
GMLive : สุดท้ายฝากถึงคนที่สนใจนิทรรศการในครั้งนี้หน่อยครับ
 
ใครที่มาที่นี่อย่าหวังแต่ว่ามาดูแต่รูปเดียว งานเรามีกิจกรรมให้ทําด้วย เช่น ถ่ายรูปเซกิกับน้องเจนนิษฐ์ร่างสแตนดี้ แล้วก็มีเขียนอวยพรวันเกิดให้น้อง หรือว่าเขียนอวยพรในรูปแบบเครื่องบินกระดาษก็สามารถทําได้ อยากจะเอาของขวัญวันเกิดมาฝากให้น้องก็ได้พอจบงานเราจะรวบรวมนําไปให้กับน้องอีกที ทุกคนสามารถมาเจอกันได้ครับที่นี่ 
 
เราไม่จํากัดว่าใครเป็นใคร แล้วก็อีกเรื่องพิเศษสุดๆคือ วันอาทิตย์จะมีที่คาดแก้วลายพิเศษของ “Yelo” มาแจกกันอีกที ซึ่งแจกวันแรกของหมดไปอย่างรวดเร็ว ใครอยากได้มาเจอกันครับ มาดูกันว่าในมุมมองของแฟนคลับเจนนิษฐ์ทําไมพวกเราถึงชอบในตัวเจนนิษฐ์
สําหรับผู้ที่สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.facebook.com/JennisProject/ 
งานจัดวันที่ 4-9 ก.ค. แสดงเวลา 11.00- 20.00 น. ที่ @YELO House (www.facebook.com/yelohouse)