Connect with us

Subscribe

Life

ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 14 ประกาศประเภทรางวัลใหม่ ๆ เน้นนวัตกรรม เพิ่มความท้าทายศึกอสังหาฯ ไทย

  • เปิดรับสมัครโครงการอสังหาฯ ทั่วไทย ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ สมุย หัวหิน เขาใหญ่ ชายฝั่งตะวันออก พังงา กระบี่ เชียงใหม่ ภูเก็ต ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้ของไทย
  • สุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการ เจแอลแอล ประเทศไทย นั่งแท่นประธานกรรมการตัดสิน เฟ้นหาผู้ชนะอย่างเข้มข้น
  • เตรียมจัดงานประกาศรางวัลครั้งใหญ่กว่าที่เคย ตั้งเป้าผู้ร่วมงานกว่าพันคน ในวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 นี้

กลับมาอีกครั้ง พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ปี 2019 (PropertyGuru Thailand Property Awards 2018) เวทีเฟ้นหานักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดของประเทศไทย และเป็นรางวัลที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคเอเชีย เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ในปีนี้

ในปีนี้งานประกาศรางวัลอันทรงเกียรติและหรูหราอย่างที่สุดจะจัดขึ้นในค่ำคืนวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 โดยมี “Hitachi Elevator”เป็นผู้สนับสนุนหลัก ด้วยรางวัลมากมายหลายประเภทเพื่อมอบให้แก่นักพัฒนาในด้านการพัฒนาโครงการและการออกแบบ รวมถึงรางวัลพิเศษ อาทิ ความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) การพัฒนาอย่างยั่งยืน การออกแบบและก่อสร้าง การสร้างชุมชน การดูแลลูกค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะ

โดยคาดว่า รางวัลโครงการผสมผสานที่ดีที่สุด (Best Mixed Use Development) จะได้รับความสนใจมากจากผู้เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งสะท้อนให้เห็น การเติบโตเทรนด์ของโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณสมบัติเชื่อมต่อแบบบูรณาการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งในปีที่ผ่านมา โครงการมิกซ์ยูสนับเป็นโครงการที่ชาญฉลาดต่อความท้าทายของวงการอสังหาริมทรัพย์ ทั้งในด้านต้นทุนและราคาที่ดิน โดยผู้ที่ได้รับรางวัลบุคคลแห่งภาพอสังหาริมทรัพย์ไทยแห่งปี ซึ่งเป็นหนึ่งในรางวัลสูงสุดของเวทีนี้ ได้แก่ ปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส เซ็นเตอร์พอยท์ ลิมิเต็ด ก็เป็นนักพัฒนาที่บุกเบิกอสังหาริมทรัพย์แบบมิกซ์ยูสนั่นเอง

การแข่งขันโครงการอสังหาริมทรัยพ์ของไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ปีนี้จะครอบคลุมโครงการทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ สมุย หัวหิน เขาใหญ่ ชายฝั่งตะวันออก พังงา กระบี่ เชียงใหม่ ภูเก็ต ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้ของไทย รวมถึงรางวัลด้านกาออกแบบ สถาปัตยกรรม การตกแต่งภายใน การออกแบบภูมิทัศน์ นอกจากนี้ ยังมีหมวดหมู่ที่เปิดกว้างสำหรับโรงแรม ภาคธุรกิจค้าปลีก และสำนักงานอีกด้วยได้แก่ รางวัล Best Senior Living Development, Best Smart Home Development, Best Green Development, และ Best Hotel Residence รางวัลใหม่ในปีนี้

ทั้งนี้ ในปีนี้คณะกรรมการตัดสินได้ให้ความสำคัญกับโครงการที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ  ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดคนรุ่นใหม่ และตลาดเฉพาะ (niche) หรือซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ที่เติบโตอย่างมากในไทย สำหรับชาวต่างชาติรวมไปถึงคนท้องถิ่นที่มีฐานะร่ำรวยจำนวนมาก เชื่อว่า ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รวมไปถึงหุ้นส่วนของพวกเขาจะต้องเข้ามาสู่ตลาดนี้ในเวลาอีกไม่นาน

ขณะนี้ ได้เปิดรับการเสนอชื่อโครงการต่าง ๆ เข้าชิงรางวัลแล้วทั้งในนามบริษัทและบุคคล  
ดูรายละเอียดประเภทรางวัลและเกณฑ์ทั้งหมดได้ที่ www.asiapropertyawards.com

กำหนดการ พร็อพเพอร์ตี้ กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 14

21 มกราคม 2562             เปิดรับสมัครและการเสนอชื่อผู้เข้าแข่งขัน
7 มิถุนายน 2562               ปิดการเสนอชื่อ
14 มิถุนายน 2562             ปิดรับสมัคร
24 มิถุนายน 2562             กรรมการลงพื้นที่ (Site Inspections)
17-18 กรกฎาคม 2562       กรรมการตัดสิน
9 สิงหาคม 2562               งานกาล่าดินเนอร์และพิธีประกาศรางวัล
29 พฤศจิกายน 2562         Grand Final in Bangkok

สุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการบริษัท โจนส์ แลง ลาซาลส์ จำกัด หรือ JLL ประธานคณะกรรมการตัดสินเปิดเผยว่า “ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยมีความหลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นสำหรับนักลงทุน ดังนั้นนักพัฒนาต่างเข้าใจถึงประโยชน์ของการรับรองคุณภาพโดยที่มีความเป็นเลิศในทุกด้านของอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งรางวัลไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ มีระบบการตัดสินที่โปร่งใสและเป็นมืออาชีพ ดำเนินการโดย บีดีโอ (BDO) เครือข่ายการตรวจสอบบัญชีรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งทำให้ในปีนี้มีจำนวนผู้สมัครจากทั่วประเทศเพิ่มขึ้นมากกว่าทุกปี”

นายพอล แอชเบิร์น ผู้บริหาร บีดีโอ ไทยแลนด์ ให้ความเห็นว่า “รางวัลพร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักมากขึ้นเป็นลำดับ โดยเราได้สร้างระบบที่ได้รับการยกย่องในการส่งเสริมอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก ด้วยการเพิ่มประเภทการตัดสินที่มากขึ้น มีวิธีการตรวจสอบยังที่ตั้งโครงการสถานที่จริง รวมถึงแนวทางการประเมินเจตนารมณ์ของแต่ละโครงการที่ผู้เข้าประกวดตั้งใจทำและส่งมอบให้กับลูกค้าอีกด้วย”

ด้าน จูลส์ เคย์ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจรางวัล PropertyGuru Group กล่าวว่า “การมอบรางวัลนี้ยังเป็นประโยชน์ต่อวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และตัวผู้ประกอบการ เราเชื่อว่า การสนับสนุนให้มีการประกาศรางวัลอันทรงคุณค่า การสนับสนุนโครงการคุณภาพ จะช่วยเป็นตัวอย่างและทำให้เกิดความเป็นเลิศต่ออุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ของไทยโดยรวม”

สำหรับงานกาลาดินเนอร์เพื่อแจกรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 14 คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกว่า 1,000 คน  ประกอบไปด้วยผู้บริหารระดับสูงและวีไอพี ซึ่งจะกลายเป็นหนึ่งในงานอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดในเอเชีย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม อีเมล awards@propertyguru.com หรือเว็บไซต์ AsiaPropertyAwards.com

Written By

Advertisement
Connect
Newsletter Signup