Connect with us

Subscribe

Vision

เมื่อศิลปินดัง…ขอแยกวง!

แม้จะไม่ใช่ศิลปินซะทีเดียว แต่พวกท่านเหล่านี้ ก็ได้ทำการ ‘แยกวง’ ไม่ต่างอะไรกับศิลปิน แถมปฏิบัติการแยกครั้งนี้ สั่นสะเทือนวงการไม่ใช่เล่น!

เรื่อง: The Last Dinosaur

คุณว่าแปลกไหมครับ? เมื่อไรที่วงดนตรีดังๆ ก้าวขึ้นไปถึงจุดสุดยอด เอิ่ม…ใช้คำว่า จุดที่ดังสุดๆ ดีกว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า เดี๋ยวไม่ทันไร พวกเขาก็จะทำการ ‘แยกวง’ เดี๋ยวคนนั้นไปออกอัลบั้มเดี่ยว เดี๋ยวคนนี้ไปออกอัลบั้มคู่ และอีกบลาๆๆ

ในอดีต มีหลายต่อหลายวงที่ดังแล้วทำการ Eject ตัวเอง แต่สำหรับในเวลานี้ แม้จะไม่ใช่ศิลปินซะทีเดียว แต่พวกท่านเหล่านี้ ก็ได้ทำการ ‘แยกวง’ ไม่ต่างอะไรกับศิลปิน แถมปฏิบัติการแยกครั้งนี้ สั่นสะเทือนวงการไม่ใช่เล่น!

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อย่างที่ทราบกันดี เมื่อก่อนนักการเมืองท่านนี้เคยอยู่วงดนตรีในนาม ‘มโหรีวงใหญ่เพื่อไทยออร์เคสตร้า’ ทว่า เมื่อย่างเข้าสู่ ‘ฤดูกาลเลือกตั้งผู้ว่าฯ’ เจ้าตัวก็ออกมาประกาศแยกวง เอ้ย! ขอแยกตัวออกจากพรรค เพื่อลงสมัครเลือกตั้งในนามอิสระ ย้ำว่า ไม่ได้ขัดแย้ง แต่เป็นวิธีการหาแนวร่วม (มวลชน) ที่ดีกว่า และถึงตัวจะแยก แต่ก็ไม่ได้แตกร้าวความสัมพันธ์ เอิ่ม…พี่ดีเจครับ ขอเพลงพี่เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ สักเพลงครับ!  ‘หากเราต้องจากกัน จะเป็นด้วยเหตุใด เก็บความคิดที่คล้ายกัน และความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันนั้นไว้…’ อย่างไรก็ขอให้ศิลปินอิสระ (ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี) สมหวังนะขอรับ

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  ถ้าเปรียบ ‘ส.ส.เต้’ เป็นนักดนตรีสายร็อก ก็ต้องเรียกว่าเป็น ‘ร็อกเกอร์สายเปิด เอ้ย! สายป่วน’ ประเดี๋ยวประกาศเข้าร่วมรัฐบาล ไม่นานก็ประกาศแยกวงมาเป็นฝ่ายค้านอิสระ เอ้า! เผลอแปร๊บ ประกาศกลับมาร่วมรัฐบาลอีกละ ประเดี๋ยวแยก ประเดี๋ยวรวม ใครไม่งงกับส.ส.เต้ ให้มันรู้ไป! อ่ะ ขอเพลงพี่เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ อีกสักที! ‘เธอเป็นยังไงถึงอยากรู้ เพราะฉันดูเธอไม่ออก ยังคงไม่เข้าใจ บางทีเธอเป็นเช่นหมอกขาว และบางคราวเธอเป็นเหมือนควัน ฉันนั้นชักจะกลุ้มใจ’ เฮ้อ…

กรณ์ จาติกวณิช กว่า 15 ปีในนามสมาชิกวง ‘ซิมโฟนีออฟประชาธิปัตย์’ ล่าสุด อดีตขุนคลังผู้มีนิกเนมว่า ดอน ก็ประกาศอำลาวง แม้จะมีเสียงเล็ดรอดถึงที่มาของปัญหาภายใน บ้างว่าถูกริดรอนบทบาท บ้างว่าถูกคลื่นลูกใหม่ยึดหัวหาดหน้าที่ แต่สุดท้าย – ท้ายสุด เจ้าตัวก็แยกตัวออกมาเพื่อตั้งวงดนตรี เอ้ย! พรรคใหม่ (ที่ว่ากันว่า ไฉไลกว่าเดิม) แต่ถึงกระนั้น ความรัก ความผูกพันกับวงเดิมก็ยังไม่เสื่อมคลาย เหมือนดังเช่นบทเพลงที่เจ้าตัวร้องในวันอำลาพรรคนั่นเอง ’รักเธอ เสมออออ…นานเท่าไรยังรักเธอ เหมือนแต่ก่อนเป็นมาเสมอ แม้ว่าเธอจากฉันไป…โอ๊ เย!!’

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าวงดนตรี ‘เดอะเศรษฐกิจใหม่’ แต่ดูเหมือนหัวหน้าวงจะเจ็บปวดแปล๊บๆ ที่สีข้าง ไม่เจ็บยังไงไหว โดนแทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจอยู่บ่อยครั้ง ก็เหล่าสมาชิกในวงเดอะเศรษฐกิจใหม่นั่นยังไง จากที่เคยประสานเสียงกันไพเราะจุ๊กรู ไปๆ มาๆ วันนี้ ดัน ‘ร้องกันคนละคีย์’ แถมคีย์ส่วนใหญ่ยังโหนไปทาง ‘คีย์รัฐบาล’ แบบนี้หัวหน้าวงจึงทนไม่ไหว ประกาศแถลงข่าวล่าสุด ขอแยกวง(ก็ได้ฟระ!) จากนี้ไปจะไม่ขอเกี่ยวข้องกับเดอะเศรษฐกิจใหม่ โดยจะขอยึดมั่นในจุดยืน (ตัวเอง) และจะอยู่ร่วมกับพรรคฝ่ายค้าน แม้เป็นคนเดียวก็จะอยู่! หื๋มม! จัดเพลงให้ไปเลยครับ ‘ใจสู้หรือเปล่า ไหวไหมบอกมา โอกาสของผู้กล้า ศรัทธา ไม่มีถอยยยยย’

Written By

การเมือง เรื่องตัว ก.

Vision

รักปิด & รักเปิด

Vision

สุภาษิตไทย 101

Vision

โควิด…จิตป่วน!

Vision

เปลี่ยนใหม่…ไฉไลกว่าเดิม!

Vision

พงศาวดารตำนาน ‘ยุบพรรค!’

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup