Connect with us

Subscribe

Vision

เปลี่ยนใหม่…ไฉไลกว่าเดิม!

เรื่อง: The Last Dinosaur

ผ่านไปแล้ว กับศึก เอ้ย! การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล รวมระยะเวลากว่า 4 วันแซ่บๆ

ท่านใดเจ็บ ท่านใดจุก หรือท่านใดหลับ เอ้ย! ท่านใดขยับฝีปากการอภิปรายได้ไฉไลแค่ไหน เชื่อว่าหลายท่านคงได้ชมผ่านการถ่ายทอดสดกันไปแล้ว แต่ไม่รู้ใครสังเกตไหมครับว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลหนนี้ มีเรื่อง ‘เปลี๊ยนไป๋’ กันหลายอย่างทีเดียว

เริ่มที่การเปลี่ยนเบาๆ ของ ส.ส.พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แห่ง(คณะ)อนาคตใหม่ ถ้ายังจำกันได้ ครั้งก่อนคุณทิม-พิธา ผูกเนกไทสีเหลืองเข้าอภิปราย มาหนนี้จัดสีส้มแจ่มๆ แบบสะดุดตา แหม่ เอาให้รู้กันไปว่า (คณะ)อนาคตใหม่ ยังไงก็ยังอยู่ แถมตัดผมเผ้าให้สั้นเรียบร้อย ต้อนรับการประเดิมศึกซักฟอกหนนี้แบบเนี้ยบๆ

อ่ะ อีกท่านที่สะดุดตามาแต่ไกล ก็คุณช่อ-พรรณิการ์ วานิช นั่นยังไง ถึงแม้จะไม่ได้ซักฟอกในสภา แต่ก็หาได้เสียเซ๊ลฟ์ไม่ จัดอภิปรายนอกสภาซะตั้งแต่เนิ่นๆ ที่สำคัญ คุณช่อเปลี๊ยนไป๋! เธอเปลี่ยนทรงผมน่ะสิครับ คล้ายว่าจะตัดให้สั้นลงประบ่า และเปลี่ยนทรงการแสก มาเป็นแสกด้านข้าง ดูสวยเก๋ สดใส ก็เลยจัดอภิปรายรัฐบาลไปซะหลายดอก ผ่าม!

พูดเรื่องทรงผม ยังมีอีกท่านหนึ่งที่เปลี๋ยนไป๋จนสะดุดตาอย่างแรง ยกให้กับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ปกติคุณหญิงจะรวบผมเรียบจนเป็นสไตล์ มางวดนี้ ปล่อยผมสลวยสวยเก๋ แถมยังเปลี่ยนมาแสกข้าง แต่ไม่วายตีกระบัง เอ้ย! เซ็ตด้านหน้าให้ดูสวยโค้งๆ สวยงาม แต่เอ๊ะ! ดูๆ ไปก็คล้าย น้องจินนี่-ยศสุดา ลูกสาวคนสวย สงสัยคุณแม่ได้อินสไปร์มาจากคุณลูกแหงมๆ!

อีกเรื่องที่เปลี่ยนไปเช่นกัน ก็สรรพนามนำหน้าท่านนายกรัฐมนตรีนะสิครับ กลายเป็นประเด็นทักท้วงอยู่พักใหญ่ เหตุที่ส.ส.มหาสารคาม ยุทธพงศ์ จรัสเถียร แห่งพรรคเพื่อไทย ขานเรียกชื่อนายกฯ ว่า ‘คุณประยุทธ’ ทำเอาต้องทักท้วง ตีความ เป็นประเด็นร้อนไปช่วงหนึ่งเลยทีเดียว

ยกมาแต่เรื่องคนเปลี่ยน จริงๆ ก็มีประเภทไม่เปลี่ยนอยู่เหมือนกัน ก็ ส.ส.เอ๋-ปารีณา ไกรคุปต์ ไงครับ แฟนคลับ ส.ส.เอ๋ชูมือทักเข้ามา ก็สวยไม่เปลี่ยนใช่ไหม อ่ะ อันนั้นก็ใช่ ไม่เถียงๆ แต่ที่ไม่เปลี่ยนไปเลย คือ ยังทำหน้าที่ ‘องค์รักษ์พิทักษ์ลุงตู่’ เหมื๊อนเดิม เดี๋ยวๆ ยกมือประท้วง เดี๋ยวๆ ยกมือประท้วง แทบทุกครั้งที่นายกฯ โดนกล่าวหา เจ๋งจริงไรจริงครับ

พูดถึง ส.ส.เอ๋-ปารีณา ไม่พูดถึงคู่เดือดอมตะนิรันดร์กาลไปไมได้ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส แฟนคลับบอก ท่านหล่อสมาร์ทเหมือนเดิมใช่ไหม อ่ะ ก็ใช่ ไม่เถียงๆ แต่ที่ไม่เปลี่ยนอีกอย่าง ก็เรื่องไล่บี้กรณีนายกฯ ถวายสัตย์ฯ ไม่ครบนั่นยังไง แหม่ สงสัยต้องเปลี่ยนแผ่นเสียงแล้วละครับท่าน แลดู ‘ตกร่อง’ ยังไงชอบกล อุ๊บส์!!

ใครจะเปลี่ยนไม่เปลี่ยนอย่างไร แต่ประชาชนอย่างเราๆ เชื่อว่า พวกท่านจะร่วมมือกันบริหารประเทศไม่มีเปลี่ยนแปลง ใช่ไหมครับ? (อุ๊ย! เขียนอะไรไป) อ่ะ จบแต่เพียงเท่านี้ดีกว่า สวัสดี…

Written By

การเมือง เรื่องตัว ก.

Vision

รักปิด & รักเปิด

Vision

สุภาษิตไทย 101

Vision

โควิด…จิตป่วน!

Vision

พงศาวดารตำนาน ‘ยุบพรรค!’

Vision

Her-story 2475 :
อันที่จริงผู้หญิงก็ก่อการปฏิวัติ

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup