Connect with us

Subscribe

Vision

เกาหลีฟีเวอรรรร…ร์!!

กระแสหนังเกาหลีมาแรงจริงๆ ครับ ภาพยนตร์อย่าง Parasite ก็ไปสร้างความสั่นสะเทือนบนเวทีออสการ์ได้โครมใหญ่ เห็นแล้วก็อดภูมิใจไม่ได้

และก็เป็นธรรมดา เมื่อมีแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ย่อมต้องมีอาฟเตอร์ช็อกตามมาเป็นระยะ นั่นไง! อาฟเตอร์ช็อกกระแสเกาหลีฟีเวอร์ ลามมาถึงเมืองไทยจริงๆ ด้วย!

ลุงตู่ของเราเป็นรายแรกครับ ช่วงนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แลดูเป็นผู้ชายอบอุ๊นอบอุ่น ประหนึ่งศิลปินเกาหลี ใครไม่เชื่อ โปรดดูท่า ‘มินิฮาร์ท’ ท่านไปปรากฏตัวที่ไหน เป็นต้องมีท่ามินิฮาร์ทโปรยปรายไปถ้วนทั่ว

ขนาดไปแถลงข่าวใหญ่เหตุการณ์สะเทือนขวัญเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน ลุงตู่ไม่วายใช้ท่ามินิฮาร์ท หวังละลายหัวใจแฟนๆ แต่ทำไปทำมา อ้าว! ถูกวิจารณ์ขรม เพราะท่ามินิฮาร์ทกระชากใจ ดูจะผิดที่ผิดทางไปซะหน่อย

เฮ้อ โอปป้าตู่เซ็งเบย งานนี้ต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อปรับทัศนคติ เอ้ย! เพื่อปรับความเข้าใจทันควัน เอาน่า บางทีก็ต้องมีซีนพลาดๆ กันบ้าง ใช่ไหมครับ คุณ ‘ลุง มี มึน’ (ขออนุญาตตั้งชื่อเกาหลีให้ท่านสักหน่อยนะครับ แฮ่!)

อีกท่านที่ช่วงนี้ยิ้มหวาน ดูอารมณ์ดีเป็นพิเศษ ‘บิ๊กอ๊อด’ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ไม่ได้ติดซีรีส์เกาหลี แต่ล่าสุดเพิ่งชนะการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กลับมานั่งบัลลังก์ประมุขแห่งวงการฟุตบอลไทยอีกครั้ง

แม้ว่าท่านประมุข ‘อ๊อด มี เฮ’ (แน่ะ! ตั้งชื่อเกาหลีให้ท่านอีกแล้ว) จะต้องปราบมาร เอ้ย! ฝ่าด่านความวุ่นวายในการเลือกตั้งอยู่บ้าง เนื่องจากระหว่างการโหวตให้ใครเป็นนายกฯ ปรากฏว่านายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้ทำการประท้วง

ขอให้ตรวจสอบเอกสารใบมอบอำนาจของแต่ละสโมสรที่เข้าร่วมโหวตเลือกตั้งนายกฯ เพราะมีความไม่ชอบมาพากล

แต่สุดท้าย – ท้ายสุด โอปป้า ‘อ๊อด มี เฮ’ ก็ก้าวขึ้นสู่บัลลังก์ประมุขสมาคมฟุตบอล แบบว่าควบตำแหน่งต่อไปอีก 4 ปี ยิง..ยาว..ยาว กันไปเลยครับท่าน!

ปิดท้ายด้วยสุภาพบุรุษที่เรตติ้งพุ่งสุดๆ ในช่วงเวลานี้ ‘บิ๊กแดง’ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก นี่เอง

หากเปรียบเป็นพระเอกเกาหลี ก็ต้องเรียกว่า โอปป้าแดงเป็นพระเอกที่น่าจับตามองเอามากๆ โดยเฉพาะในวันแถลงข่าวเหตุการณ์ความรุนแรงที่โคราช

ช็อตหลั่งน้ำตานั้น ทำเอาแฟนๆ อึ้ง! ทึ่ง! เสียว!

นี่คือคุณสมบัติของพระเอกเกาหลีโดยแท้ เคยดูซีรีส์กันไหม ฉากดราม่าเรียกน้ำตา พระเอกสายเกาฯ นี่สั่งน้ำตาให้หยดแหมะๆ

อ่ะ! ขอป้ายไฟเป็นกำลังใจโอปป้ากันหน่อย ช่วงนี้ดูเหมือนงานจะ ‘เข้า’ โอปป้ามากมาย จำต้องตั้งชื่อเกาหลี (อีกแล้ว!) ให้กับท่าน… ‘ยืน ซวน เซ’

เรื่อง: The Last Dinosaur

Written By

การเมือง เรื่องตัว ก.

Vision

รักปิด & รักเปิด

Vision

โควิด…จิตป่วน!

Vision

เปลี่ยนใหม่…ไฉไลกว่าเดิม!

Vision

พงศาวดารตำนาน ‘ยุบพรรค!’

Vision

Her-story 2475 :
อันที่จริงผู้หญิงก็ก่อการปฏิวัติ

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup