Connect with us

Subscribe

Vision

การเมือง เรื่องตัว ก.

เรื่อง: The Last Dinosaur

เห็นว่า ‘ไข่มันแพง’ ครับ เลยจัดการหยิบไก่มาพูด กระต๊ากๆ! ใช่ที่ไหนเล่าครับ! พอดีช่วงนี้การบ้านการเมืองมีเรื่องพัวพันกับอักษร กอ ไก่ กันเสียเยอะ รวบรวมมาบอกเล่าว่ามี ก. อะไรกันบ้าง?

ก.แรก คือ ก.กล้า พรรคการเมืองใหม่ที่นำมาโดยหัวหน้าพรรคชื่อขึ้นต้นด้วย ก. เหมือนกัน คุณกรณ์ จาติกวณิช ไงจะใครละ เปิดตัวได้ไฉไลฝุดๆ มาด้วยขุมกำลังคนรุ่นใหม่พลังเทอร์โบ 16 วาวล์ ว้าว! เน้นแนวคิดลงมือทำ ไม่ขายฝัน เป็นปฏิบัตินิยม นี่ขนาดยังไม่ลงสนามเลือกตั้ง ยังคึกคักได้ประมาณนี้ ล่าสุดหัวหน้าพรรคก.กล้า ยังเข้ามาช่วยแบ่งปันไอเดียฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจ หลังจากที่โดนโควิด-19 เล่นงาน ติดตามอ่านกันได้เป็นระยะๆ จากหน้าเพจพรรคกล้า

ก.ต่อมา ก.ก้าวไกล พรรคการเมืองอีกเช่นกัน นำมาโดยหัวหน้าพรรค ทิม-พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และเหล่าส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ งานนี้เปิดตัวแบบมีพลังเช่นกัน พร้อมพุ่งตัวสู่อนาคตใหม่(ของใหม่อีกที) ล่าสุดออกแถลงการณ์แสดงความเห็นเรื่องการออกพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉินของรัฐบาล กรณีการระบาดของโควิด-19 งานนี้เล่นเอาเกิดแรงกระเพื่อม ทั้งฝ่ายเห็นด้วยและเห็นต่าง บ้างว่าขาดกาลเทศะ อืม… บ้างว่าเป็นกระจกสะท้อนการทำงานรัฐ อืม… อันนี้ก็สุดแท้แต่จะมองมุมไหน

อีกหนึ่ง ก. ที่ช่วงนี้เหนื่อยหนักเป็นพิเศษ นาย ก. เอ้ย! นายกฯ ลุงตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ของเรานี่เอง สถานการณ์โควิด-19 หนักหนาสาหัสจริงๆ ต้องออกทีวีสื่อสารกับประชาชนทู้กวัน โดยเฉพาะเรื่อง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ประชาชนจ้องหน้าจอยิ่งกว่าดูณเดชน์ออกทีวี แรกๆ ลุงตู่เอาหน้ากากอนามัยปิดหน้า พูดจาไม่ค่อยเข้าใจ (โทษหน้ากากอนามัยสิครับ รอไร!) สุดท้ายถอดหน้ากากทิ้ง ทีนี้พูดชัดๆ มาเน้นๆ กองเชียร์มีเฮ เหมือนได้ลุงคนเดิมกลับมา อยากฝากให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ และร่วมมือกัน เรื่องแบบนี้ใครไม่อยู่หน้างาน คงไม่รู้ว่ามัน ‘วุ่นวาย’ เพียงใด

มาถึง ก. ที่สร้างสรรค์เรื่องดีๆ ‘บอย โก’ หรือ บอย โกสิยพงษ์ ศิลปินและผู้บริหารค่ายเพลงชื่อดัง ออกมาแต่งเพลง ‘จะไม่ทิ้งกัน’ เพื่อให้กำลังใจคนไทยต่อสู้สถานการณ์ไวรัสระบาดนี้ไปด้วยกัน แถมยังเป็นหนึ่งในผู้จุดชนวนโครงการ ‘#โกวิท20’ ให้คนไทยช่วยกันบริจาคเงินคนละ 20 บาท เพื่อส่งไปช่วยคุณหมอ พยาบาล แนวหน้าที่กำลังต่อสู้กับโควิด-19 อยู่ในขณะนี้

พูดถึงหมอ พยาบาล ขอปิดด้วย ก.สุดท้าย เป็น ก.กริ้ว ก.โกรธ ก.กลุ้ม ช่วงนี้มีหลายคนประสบปัญหากับ ก.เหล่านี้ ประเดี๋ยวโกรธ ประเดี๋ยวกริ้ว ประชาชนก็พากันกลุ้ม อยากให้ใจเย็นๆ มีสติ ไม่หวด เอ้ย! ไม่หงุดหงิดโมโหง่าย ปัญหามีให้แก้  เป็นกำลังใจให้กับทุกๆ ฝ่าย ประเทศไทยจะชนะครับ!

Written By

รักปิด & รักเปิด

Vision

“มึงว่ากูติดยังวะ”
นอยด์ได้แต่อย่าหยุดใช้ชีวิต

Life

‘คริสเตียโน่ โรนัลโด้’
นักกีฬาที่จะติดโควิด-19
เป็นคนสุดท้ายของโลก!

Vision

สุภาษิตไทย 101

Vision

พลิกโควิด…ให้เป็นโอกาส

Vision

โควิด…จิตป่วน!

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup