Connect with us

Subscribe

Life

ปักหมุด 10 เดทเก๋
อวดโมเมนต์สวีทยังไงให้ทะลุโซเชียล

เพราะโลกหมุนไปเร็ว ยุคนี้ไปเที่ยวไหนก็ต้องคัดรูปสวยมาอวดผ่านโซเชียลกันหมดแล้ว แม้แต่จะเดทก็คงไม่ใช่แค่เวลาของเราสอง เพราะถ้าโมเมนต์มัน ‘ใช่’ ก็อยากบอกให้โลกรู้! 

แต่หลังจากไม่ได้ไปเที่ยวไหนกันมาพักใหญ่ สกิลครีเอตโมเมนต์หวาน หรือเลือกสถานที่พาแฟนเที่ยว จูงมือสวีทคงมีฝืดกันบ้าง แนะนำให้ลองเข้าไปดู TikTok แอปวิดีโอสุดฮอต และเสิร์ชคำว่า #TikTokTravel มาเป็นตัวช่วยอัพเดตหาสถานที่หวานๆโดนๆ ให้แฟนประทับใจ งานนี้ไม่เพียงได้เช็คลิสต์เดสติเนชั่นโรแมนติกแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครแล้ว ยังได้ปิ๊งไอเดียถ่ายคลิปเก๋ๆ สองต่อสองเป็นของแถมอีกด้วย 

อย่ารอช้า…เราคัดเน้นๆ มาให้หนุ่มๆ  เตรียมแพลนล่วงหน้า ออกเดทให้ประทับใจสาวกันแล้วที่นี่ 

1.ตื่นบนเตียงตาข่ายชมวิวเหนือเมฆ @บาหลี

https://vt.tiktok.com/ZSf4y45e/

ยังคงเป็นมุกยอดนิยม สำหรับ Morning Kiss หรือ Morning Call แต่ครั้งนี้เปลี่ยนโมเมนต์มานอนเอกเขนกบนเตียงตาข่ายชมวิวความสูงเหนือทิวเขาหลังม่านหมอกกันแบบสุดโรแมนติกที่บาหลี ประเทศที่ได้ชื่อว่าอิ่มครบเรื่องวัฒนธรรมและธรรมชาติ มีทั้งภูเขา ทะเล น้ำตก สวยอลังการ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย จริงแค่ไหนลองคลิกคลิปไปดู

2.ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ Hotel Villa Honegg @สวิตเซอร์แลนด์

https://vt.tiktok.com/ZSf4fsVP/

พาไปขึ้นสวรรค์บนดินที่มีอยู่จริงที่ Hotel Villa Honegg โรงแรมระดับ 5 ดาว เมือง Ennetbürgen ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โรงแรมที่ได้ชื่อว่าสวยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ใช้คำนี้ไม่ได้กล่าวเกินจริงไปนัก เพราะวิวที่นี่สวยอลังประหนึ่งหลุดมาจากภาพวาด และเป็นความงามที่มีให้ชมได้ทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะมาเยือนฤดูไหน จะมาอีกซักกี่ครั้งก็รื่นรมย์  แสนจะฟินแตกต่างกันไป

สำหรับการจูงคู่หวานมาฟินที่นี่ ขอแนะนำจุดไฮไลท์ที่ห้ามพลาด ไม่ว่าใครมาอยู่ ณ ตรงจุดนี้เป็นต้องตะลึงราวต้องมนต์สะกด นั่นคือ สระว่ายน้ำ ที่มีทั้งแบบในร่มและแบบกลางแจ้ง โดยเป็นแบบ infinity pool ตัดกับขอบเส้นขอบฟ้า ที่จะให้คุณกับหวานใจได้อิ่มเอม กับวิวภูเขาและทะเลสาบลูเซิร์นที่อยู่เบื้องหน้าแบบเต็มๆ นี่ถ้าได้แช่น้ำพร้อมกับจิบแชมเปญไป ซบไหล่แฟน อื้มฮืมมม… นี่มัน‘สวรรค์’ ชัดๆ  

3.ชมดอกซากุระวิวภูเขาฟูจิ @ญี่ปุ่น

https://vt.tiktok.com/ZSf4ypfj/

คนไทยน่าจะมีประสบการณ์เดินทอดน่องในญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว แต่ถ้าจะให้โรแมนติกโดนใจสาว ต้องลองไปช่วงดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิ ในงานฮานามิ (Hanami) งานชมดอกซากุระอันเลื่องชื่อที่จะจัดกันทั่วญี่ปุ่น ราวเดือนมีนาคม-เมษายน

โดยจุดชมวิวที่ได้อารมณ์ มีทั้งภูเขาฟูจิและดอกซากุระ สามารถเลือกเที่ยวได้ทั้งในโตเกียว, คานากาว่า, ยามานาชิ และชิสึโอกะ มีจุดเช็คอินขึ้นชื่ออย่างเจดีย์ชูเรโตะ (Chureito Pagoda), ทะเลสาบคาวากูชิโกะ (Kawaguchiko Lake), ศาลเจ้าฟูจิซันฮงงูเซ็นเก็งไทชะ(Fujisan Hongu Sengen Taisha) และเทศกาลชมชิบะซากุระ ในจังหวัดยามานาชิ 

แต่ถ้าไม่อยากฝ่าฝูงมหาชน แค่ได้นั่งกอดกันจิบเครื่องดื่มที่ถูกใจ ชมวิวทิวทัศน์ภูเขาฟูจิอยู่ในโรงแรมก็เพลิดเพลินไปถึงไหนต่อไหนแล้ว

ถ้าตัดสินใจจะไปเก็บความทรงจำแห่งรักในเทศกาลนี้ต้องวางแผนล่วงหน้ากันยาวหน่อย

4.บ้านต้นไม้ที่Green Village @บาหลี 

https://vt.tiktok.com/ZSf4gPrw/

เอาใจคู่รักสายดีไซน์รักษ์โลกกันบ้าง ถึงในคลิปจะไม่ได้บอกว่าที่ไหนชัด แต่ก็เสิร์ชหาได้ไม่ยากว่าที่นี่คือ Green Village หมู่บ้านไม้ไผ่ในบาหลี แลนด์มาร์คที่ได้รับการยกย่องเรื่องดีไซน์จากสื่อชั้นนำระดับโลก ในฐานะรีสอร์ทลักชัวรี่ที่ใส่ใจแนวคิดความยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดย John Hardy และทีมนักออกแบบจาก Ibuku Bamboo Company เลือกใช้ไม้ไผ่มาเนรมิตเป็นรีสอร์ทแห่งนี้เกือบ 98% ด้วยสไตล์การออกแบบให้ชีวิตใกล้ชิดและกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด แต่ไม่ทิ้งความหรูหราแบบเออร์เบิน

แค่โครงสร้างที่เน้นเส้นสายไม้ไผ่อันแปลกตาซับซ้อน เป็นใครได้เห็นก็ต้องทึ่งในงานออกแบบสุดสร้างสรรค์นี้ จนบอกได้เลยว่านี่จะเป็นทริปที่สุดครีเอท ได้ความโรแมนซ์ที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใครเลยจริงๆ สามารถคลิกดูรายละเอียดได้ที่ www.greenvillagebali.com หรือผลงานออกแบบอื่นๆ ได้ที่ www.ibuku.com 

5.ท้าความเสียวบนกระดานเลื่อน @สวิตเซอร์แลนด์

https://vt.tiktok.com/ZSf4WY9P/

ฉีกมาแนวผจญภัย เสิร์ฟความตื่นเต้นให้คู่เลิฟสายเอ็กซ์ตรีมที่อาจไม่อินกับกิจกรรมหรือสถานที่สไตล์หวาน

แต่ชอบความตื่นเต้นเร้าใจโลดโผนนิดๆ ขอแนะนำกิจกรรมกระดานเลื่อนบนเขา หนึ่งในกีฬายอดนิยมที่มักเล่นกันตามบ้านพักตากอากาศในช่วงฤดูร้อน ที่ สวิตเซอร์แลนด์ คนท้องถิ่นเรียกกีฬาชนิดนี้ว่า “Rodelbahn” หรือมีชื่อเป็นทางการว่า “Toboggan run” วิธีเล่นจะคล้ายๆ สโนว์บอร์ด เพียงแต่กิจกรรมนี้ไม่จำเป็นต้องเล่นตอนหิมะตก เพราะจะอยู่บนรางเลื่อนและแล่นมาอย่างเร็วจากบนเนินเขา 

เหมาะมากสำหรับผู้ที่รักความเร็ว และความท้าทาย โชว์ความแมน  เสพความเสียวเป็นอาหารว่าง 

ไม่ใช่แค่เมืองนอกเท่านั้น ถึงจะมีโมเมนต์ฟินๆ วิวสวยๆ มาอวด แม้แต่เมืองไทยก็มีมุมโรแมนซ์ให้สวีทได้เว่อร์วัง แถมไม่ต้องบินข้ามประเทศให้เหนื่อยอีกด้วย 

6.จิบกาแฟเหนือยอดภู @ กิ่วม่วงน่าน

https://vt.tiktok.com/ZSPo28LP/

เข้ากับเพลง In The End ไปเลย เพราะมันจบจริงๆ หากควงแฟนมาจิบกาแฟ ณ จุดนี้

 กิ่วม่วง เมาน์เทน ไฮ แคมป์ (Kew Muang Mountain High Camp) รีสอร์ทบนดอยในจังหวัดน่าน ที่ยืนหนึ่งเรื่องวิวสวยจัดเต็ม จะจิบกาแฟชมหมอกยามเช้า หามุมถ่ายรูปกับแฟนตอนสาย หรือนอนแช่น้ำชมดาวกลางคืน ก็ลงตัวไปหมด ทริปนี้วิวเว่อร์วังหลักล้าน แต่ความทรงจำหวานประทับใจ คือ ประเมินค่าไม่ได้

7.แช่จากุซซี่ซีทรูริมระเบียงทะเล @ เกาะล้าน 

https://vt.tiktok.com/ZSPoS2Gx/

มุมนี้ความโรแมนติกขั้นสุดแบบ 10 เต็ม 10 แถมอยู่ใกล้กรุงเทพ แค่พัทยานี้เอง การันตีว่าสาวไหนได้เห็นเป็นต้องร้องว้าว…กับมุมอ่างจากุซซี่ซีทรู ริมระเบียง ที่ วางเวลา (The Timeless) ที่พักสุดปังบนเกาะล้าน ที่สามารถผ่อนคลายแช่น้ำ รับลมเย็นชิลล์ๆ ได้ทุกทิศทาง ชมวิวทะเลแบบไร้ขอบได้ 180 องศา เรียกว่าเป็นมุมหวานเข้ากับเพลง Can We Kiss Forever? จริงๆ

8.ล่องเรือยามเย็น @ กว๊านพะเยา 

https://vt.tiktok.com/ZSPomugA/

สมกับแคปชั่น “สวย สงบ สโลว์ไลฟ์ จนอยากวาร์ปไปเดี๋ยวนี้เลย” เพราะบรรยากาศราวกับตกอยู่ในภวังค์เหมือนทั้งห้วงน้ำมีแค่เราสอง (ถ้าไม่นับคนแจวเรือ) กับการควงคู่เดทไปล่องเรือชมทิวเขาอันสลับซับซ้อนยามอาทิตย์อัสดงกันที่กว๊านพะเยา จังหวัดที่ใครๆ อาจพากันมองข้าม แต่ที่นี่มีอีกมุม Unseen ให้คู่เลิฟต้องประหลาดใจ จบทริปนี้มีโมเมนต์เตรียมขอแต่งงานแน่นอน!!  

9.เช็คอินเต็นท์โดมอิ่มวิวหมอก @ ม่อนแจ่มเชียงใหม่

https://vt.tiktok.com/ZSPo5cPb/

เห็นแวบแรกนึกว่าอยู่เนเธอร์แลนด์ แต่แท้จริงอยู่แค่ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวหลีกหนีความวุ่นวายสุดฮิตอันดับต้นๆ ที่สวยงามทั้งทุ่งดอกไม้ ทิวเขา และคาเฟ่เริ่ดๆ มากมาย แต่ถ้าจะให้อิ่มวิวทะเลหมอก เพิ่มดีกรีหวาน ต้องลองไปเช็คอินในเต็นท์โดม ที่ ไร่ภูผาร่มเย็น ไม่เพียงจะได้อิ่มวิวเขาสุดลูกหูลูกตา เพราะตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของม่อนแจ่มแล้ว ยังจะได้เก็บประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตพักในเต็นท์โดมสุดเก๋อีกด้วย

10.วิลล่าสไตล์บ้านต้นไม้ @ ภูเก็ต

https://vt.tiktok.com/ZSPohVRK/

นี่เป็นอีกคลิปที่พิสูจน์ว่าทริปปลายทางไม่เหมือนใคร ก็เกิดขึ้นได้ที่เมืองไทย เพราะสถานที่ชวนตะลึงเหมือนราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในภาพยนตร์ Avatar 

รีสอร์ทสุดหรูชื่อ Keemala Phuket (กีมาลา ภูเก็ต) ที่พักดีไซน์ล้ำออกแบบได้แปลกตาในสไตล์ Tree Pool House ที่ใช้ไม้ในการก่อสร้างทั้งหลัง ปลื้มได้ทั้งวิวรีสอร์ท วิวทะเล และวิวสีเขียวของต้นไม้ที่โอบล้อมเหมือนมีผืนป่าขนาดย่อมเป็นของตัวเอง รับรองถูกใจคู่เลิฟสายชิลล์รักความสงบรักธรรมชาติแน่นอน

ใครชอบแบบไหนสไตล์ใด? ก็ลองเลือกเฟ้นหาพาสาวไปเที่ยว แล้วอย่าลืมถ่ายคลิปเก็บภาพบันทึกความทรงจำแห่งความสุขนี้ไว้ หรือจะลงโซเชียลให้โลกรับรู้ ว่าทริปออกเดทของคุณมันเยี่ยม!!

สำรวจอีกสิบล้านไอเดีย หลายล้านปลายทาง  ใครยังไม่มี TikTok  เข้าไปโหลดง่ายๆ ได้เลยที่

tiktokthailand.onelink.me/VmAa/5264816c

#TikTok #TikToktravel #TikTokTH

@hashcorner

ไม่มีอะไรดีกว่าการตื่นมาแล้วเจอบรรยากาศแบบนี้ / กิ่วม่วง จังหวัดน่าน 🧡 // Kewmuang, Nan, Thailand #tiktoktravel #tiktokthailand

♬ In The End – Mellen Gi Remix – Tommee Profitt
@chillpainai.com

มารับลมเย็นๆ ที่ #วางเวลา ที่พักสวยริมทะเล #เกาะล้าน ชิลสุดๆ จ้า ☺️✨☁️ | #เที่ยว #เที่ยวไทย #ไปเที่ยวกัน #ชิลไปไหน #chillpainai #amazingthailand

♬ Can We Kiss Forever? – Kina
@thintomorrow

ที่เที่ยวเมืองไทย สวยไม่แพ้ที่ไหนในโลก🤎🥰 ห้องพักโดมใส มองเห็นวิวสวยๆ นอนสบาย🤍 กินหมูทะหน้าห้องเลย🍲 ไร่ภูผาร่มเย็น, ม่อนแจ่ม #เที่ยวไทย #เชียงใหม่

♬ original sound – พรุ่งนี้ค่อยผอม(´◔౪◔ – พรุ่งนี้ค่อยผอม(´◔౪◔

Written By

อยากได้อะไรเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง

Life

มองอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ผ่านเลนส์
ดร.ยศพงษ์ ลออนวล

Life

สู่บทเรียน “ธนาคารกลางท่ามกลางความท้าทาย” ของผู้ว่าการวิรไท

Interview

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Inspiring WATCHES

Life

เปิดใจ ‘วี BNK48’ กับบทนางเอกครั้งแรก

GM TV

Advertisement
Connect
Newsletter Signup