Connect with us

Subscribe

Entertainment

Tenet หนังจารกรรมข้ามชาติ ของ โนแลน จ่อฉายปีหน้า

‘Tenet’ หนังเรื่องใหม่ของคริสโตเฟอร์ โนแลน เป็นมหากาพย์หนังแอ็กชันสายลับที่พัฒนาเนื้อเรื่องมาจากโลกแห่งการจารกรรมข้ามชาติ ใช้โลเคชันถ่ายทำใน 7 ประเทศทั่วโลกเพื่อถ่ายทำ

Reasons to Read

  • ‘Tenet’ หนังเรื่องใหม่ของคริสโตเฟอร์ โนแลน เป็นมหากาพย์หนังแอ็กชันสายลับที่พัฒนาเนื้อเรื่องมาจากโลกแห่งการจารกรรมข้ามชาติ ใช้โลเคชันถ่ายทำใน 7 ประเทศทั่วโลกเพื่อถ่ายทำ
  • ได้ ลุดวิก กอร์แรนสัน มาดูแลเรื่องดนตรีประกอบให้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้กอร์แรนสันก็ได้ทำหน้าที่นี้ให้กับหนังเรื่อง Black Panther จนได้รับทั้งรางวัลแกรมมีและรางวัลออสการ์

คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) คือชื่อที่ไม่เคยทำให้คอหนังผิดหวัง ไม่ว่าจะในฐานะผู้กำกับ ผู้อำนวยการสร้าง หรือผู้เขียนบท โนแลนอยู่เบื้องหลังหนังฟอร์มยักษ์หลายๆ เรื่อง และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจาก ‘The Dark Knight’ หนังไตรภาคของอัศวินรัตติกาลอย่าง Batman ที่ออกฉายระหว่างปี 2005-2012 นำแสดงโดย คริสเตน เบล (Christen Bale) และ แอน แฮทธาเวย์ (Anne Hathaway)

และหลังจากนั้นโนแลนก็สร้างหนังบล็อกบัสเตอร์ที่ประสบความสำเร็จอีกหลายเรื่อง เช่น Interstellar, Inception และ Dunkrik ในปี 2017 ซึ่งเป็นหนังเรื่องล่าสุดที่ทำให้โนแลนกวาดรางวัลมากมายในฐานะผู้อำนวยการสร้างและเขียนบท

ในปี 2020 ที่กำลังจะมาถึง โนแลนก็เตรียมคืนความสุขให้โลกของคนรักหนังอีกครั้งกับ ‘Tenet’ โปรเจ็กต์หนังเรื่องใหม่ที่กำลังอยู่ใระหว่างการถ่ายทำ เป็นมหากาพย์หนังแอ็กชันสายลับที่พัฒนาเนื้อเรื่องมาจากโลกแห่งการจารกรรมข้ามชาติ ซึ่งใช้โลเคชันถ่ายทำใน 7 ประเทศทั่วโลก โดยในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้โนแลนจะเดินทางไปที่มุมไบเพื่อถ่ายทำฉากไล่ล่าครั้งใหญ่ในเมืองบอมเบย์ รวมถึงสถานที่ต่างๆ ในอินเดีย เช่น Colaba Causeway, The Tag Hotel และ Gateway of India

Tenet นำแสดงโดย จอห์น เดวิด วอชิงตัน (John David Washington), โรเบิร์ต แพตทินสัน (Robert Pattinson), เอลิซาเบธ เทวิกกี้ (Elizabeth Devicki), ดิมเปิล คาปาเดีย (Dimple Kapadia), แอรอน เทย์เลอร์ – จอห์นสัน (Aaron Taylor-Johnson), เคนเน็ธ บรานาห์ (Kenneth Branagh) และ ไมเคิล เคน (Michael Cane)

นอกจากนี้ยังได้ ลุดวิก กอร์แรนสัน (Ludwig Goransson) มาดูแลเรื่องดนตรีประกอบให้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้กอร์แรนสันก็ได้ทำหน้าที่นี้ให้กับหนังเรื่อง Black Panther จนได้รับรางวัลแกรมมี สาขา Best Score Soundtrack for Visual Media และรางวัลออสการ์ สาขา Best Original Score

แฟนๆ ตัวจริงต่างรู้กันดีว่าหนังแต่ละเรื่องของโนแลนนั้นใช้ทุนสร้างมหาศาล แต่ก็เป็นที่รู้กันดีอีกเช่นกันว่าหนังทุกเรื่องที่ออกมาคุ้มค่ากับทุกเม็ดเงินที่ทุ่มลงไป และวันที่ 17 กรกฎาคม 2020 ซึ่งเป็นกำหนดเข้าฉายของ Tenet โลกก็จะได้รู้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนึ่งในนั้นหรือไม่

Written By

อยากได้อะไรเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง

Life

มองอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ผ่านเลนส์
ดร.ยศพงษ์ ลออนวล

Life

สู่บทเรียน “ธนาคารกลางท่ามกลางความท้าทาย” ของผู้ว่าการวิรไท

Interview

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Inspiring WATCHES

Life

เปิดใจ ‘วี BNK48’ กับบทนางเอกครั้งแรก

GM TV

Advertisement
Connect
Newsletter Signup