Connect with us

Subscribe

Interview

รู้จักกับ ‘Matsui Jurina’ กับเส้นทางก่อนที่จะมายืนบนจุดสูงสุดของ ไอดอล 48 Group

“Matsui Jurina” เป็นไอดอลสมาชิกของ SKE48 Team S และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขว้างว่าเป็นคนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของกลุ่ม แต่ก่อนหน้านั้นเธอเคยเป็นสมาชิกของ AKB48 ในทีม K มาก่อน เมื่อจูรินะอายุได้ 11 ปี ก็ได้มาเป็นสมาชิกรุ่นแรกของ SKE48 และได้รับแต่งตั้งให้เป็นเซนเตอร์ของเพลงสุดฮิตอย่าง Oogoe Diamond หรือที่ถูกเรียกกันติดปากในเวอร์ชันภาษาไทยของ BNK48 ว่า “ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ” นั่นเอง โดยเป็นช่วงหลังจากที่เธอเพิ่งจะผ่านการออดิชันไปแค่ 3 เดือนเท่านั้นเอง ทั้งๆที่ตัวเองก็ยังไม่รู้ความหมายของคำว่า ‘เซนเตอร์’ เท่าไหร่ แต่เธอก็บอกว่ามันเหมือนกับฉันจะต้องพยายามในตำแหน่งที่ได้รับมานี้ให้ได้

“Oshima Yuko” ไอดอล 48 อันดับต้นๆ ได้เคยพูดไว้ว่า เด็กคนนี้คือกันในตอนที่จูรินะได้เป็นเซนเตอร์ครั้งแรก รวมถึงเมมเบอร์ AKB ในตอนนั้นต่างยอมรับไม่ได้ที่มีเด็กที่ไหนก็ไม่รู้มาแย่งตำแหน่งเซนเตอร์ไปเฉยๆ ทั้งที่ยังไม่รู้ว่าเด็กคนนี้คือใครมาจากไหนกัน ความกดดันจากเมมเบอร์รอบข้าง นี่คืออุปสรรคด่านแรกของเธอ อุปสรรคอย่างที่สองที่เธอเจอ คือ การเต้น เธอเป็นคนเดียวที่ไม่เคยผ่านการฝึกเต้นมาเลยตั้งแต่ผ่านออดิชันมา ดังนั้นแล้ว เธอจึงใช้เวลาพักเที่ยงในการซ้อมเต้นในห้องซ้อมคนเดียวอยู่เสมอจนกว่าเธอจะสามารถจําท่าเต้นได้ และนี่ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เมมเบอร์ AKB หันมายอมรับในตัวเธอ

จูรินะเคยกว่าไว้ว่า ฉันก้าวเดินไปอย่างมีจุดหมาย เช่นเดียวกับแฟนคลับ ฉันรู้สึกถึงหัวใจที่เต้นรัวทุกครั้งในเวลา ที่ฉันร้องเพลงนี้ เพลงที่มีความหมายพิเศษมากมายสำหรับฉัน “Oogoe Diamond”

เธอถือเป็นเซนเตอร์ที่อายุน้อยที่สุดที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้ ถ้าถามว่าความสุดยอดของเธอคนนี้คืออะไร การที่เธอเป็นเซนเตอร์เพลงสุดฮิตอย่าง oogoe daimond และเป็นเซนเตอร์ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของ 48 สิ่งเหล่านี้คือคําตอบที่ดีที่สุดจนถึงทุกวันนี้

และ เหตุผลที่ทําให้ Matsui Jurina เป็นที่ยอดนิยมของคนญี่ปุ่นและชาวไทย คงจะเป็นการที่เธอเป็นคนเอาจริงเอาจังต่อหน้าที่ มีความทะเยอทะยานอยากที่จะเอาชนะใครสักคน และอยากที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างแข็งแกร่งอย่างสุดกําลังที่มี เธอเคยกล้าประกาศตัวว่าจะขึ้นเป็น หมายเลข 1 ใน 48Group ให้ได้ ก่อนจะมาถึงการเลือกตั้ง ครั้งที่10 เธอก็สามารถรักษาทําพูดของเธอในวันนั้นได้สําเร็จ

อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่ Performance ที่ดี Service ที่ดีต่อแฟนๆอย่างมาก รวมถึงสิ่งที่เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งก็คือ เธอเป็นคนที่แมนมากๆ ไม่ใช่สายแบ๊วแบบไอดอลทั่วไป แต่กับมีแรงดึงดูดแบบแปลกๆอย่างบอกไม่ถูก เธอมีทั้งมุมหล่อทั้งมุมสาวในตัวเองอย่างน่าประหลาด แต่ก็ลงตัวอย่างประหลาดเช่นกัน

นอกจากนี้ Matsui ยังมีความสนใจในเรื่องร้องเพลงตั้งแต่อยู่ในชั้นอนุบาล อีกทั้งยังชอบเต้นรำ เรียนเต้น hip-hop ด้วย การร้องเพลงและการเต้นเป็นสิ่งที่ทําให้ไอดอลอย่างเธอเริ่มมีเป้าหมาย ความฝันของเธอคือการเป็นนักแสดงหญิง และ ปัจจุบันเธอได้สมตามใจหวัง เธอได้แสดงทั้ง ภาพยนตร์ ละครซีรีส์มากมาย อย่างเช่น Majisuka Gakuen 4 ซึ่งเป็นละครที่มีสมาชิกของ 48 มาเป็นนักแสดงในเรื่อง เนื้อเรื่องของหนังจะมีอารมณ์คล้ายกับหนังดังของญีปุ่นอย่างเรื่องอีกา แต่ไม่ได้รุนแรงเท่า

ในการเลือกตั้งของ AKB48 ปี 2012 เพื่อกำหนดเหล่าเซนบัตสึของซิงเกิ้ลที่ 27 Matsui Jurina  ได้อยู่อันดับที่ 9 คะแนนรวมด้วยคะแนน 45,747 และเป็นคะแนนสูงสุดของสมาชิก SKE48 ในตอนนั้น

ปัจจุบัน Matsui เป็นผู้เข้าร่วมโครงการของ Produce 48 2018

รวบรวมอันดับที่ Matsui Jurina เคยได้รับมาในการเลือกตั้งทั้งหมด ก่อนขึ้นมาเป็นเซนเตอร์ในงานเลือกตั้งปี 2018 นี้

การเลือกตั้งครั้งที่ 1 ได้อันดับที่ 19

การเลือกตั้งครั้งที่ 2 ได้อันดับที่ 10

การเลือกตั้งครั้งที่ 3 ได้อันดับที่ 14

การเลือกตั้งครั้งที่ 4 ได้อันดับที่ 9

การเลือกตั้งครั้งที่ 5 ได้อันดับที่ 6

การเลือกตั้งครั้งที่ 6 ได้อันดับที่ 4

การเลือกตั้งครั้งที่ 7 ได้อันดับที่ 5

การเลือกตั้งครั้งที่ 8 ได้อันดับที่ 3

การเลือกตั้งครั้งที่ 9 ได้อันดับที่ 3

และในปีนี้ ครั้งที่10 เส้นทางความฝันและความจริงอันแสนยาวนานของเธอคนนี้ ได้มายืนบนจุดที่สุดที่สุดของ 48 Group เธอได้คว้าอันดับที่ 1 ไปได้ในที่สุด จบลงด้วยคะแนน 194,453 คว้าตําแหน่ง Queen ไปครองได้สําเร็จ

ทาง GMLive ขอแสดงความยินดีกับ มัตสึอิ จูรินะ กับตําแหน่ง Center อันดับ1หรือ The Queen ในปีนี้ด้วยนะ

นักเขียน : Music

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement
Connect
Newsletter Signup