Connect with us

Subscribe

Life

สรุปจุดเด่น ของ MateBook X Pro และ MateBook D 14
สุดยอดประสบการณ์ใช้งานพร้อมขุมพลังแห่งแล็ปท็อปยุคใหม่

หลังจากมหกรรมการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน  MateBook ทั้งสองรุ่น ถือว่าเป็นแล็ปท็อปที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์แบบพกพาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรุ่นท็อปอย่าง MateBook X Pro หรือ รุ่นราคาเข้าถึงได้สำหรับคนรุ่นใหม่ MateBook D 14 มาดูกันว่าจุดเด่นอะไรบ้างที่สามารถทำให้แล็ปท็อปทั้งสองรุ่น กลายเป็นคำตอบของคนหลายๆ คน

MateBook X Pro: สุดยอดประสบการณ์ไร้ขีดจำกัด

MateBook X Pro เรียกได้ว่าเป็นนิยามของการรวมฟีเจอร์ของแล็ปท็อปในอุดมคติที่ทุกคนต้องการ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ที่เหนือกว่าทั้งการทำงาน และความบันเทิงเต็มรูปแบบ

  • ขั้นสุดของดีไซน์สุดหรูหราซ่อนสุดยอดเทคโนโลยีเต็มรูปแบบ

MateBook X Pro มาพร้อมหน้าจอ FullView Display ระบบสัมผัส ขอบจอบางเฉียบ มีสัดส่วนหน้าจอกว้างถึง 91% ของตัวเครื่อง ให้ประสบการณ์ภาพเต็มรูปแบบ สัดส่วน 3:2คุณภาพความละเอียดแบบ 3k high resolution (3000 x 2000) ท้าทายขีดจำกัดของเทคโนโลยีภาพบนแล็ปท็อป ให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ชัดที่สุด เต็มตาที่สุด และได้ภาพสมจริงที่สุด หน้าจอเป็นระบบสัมผัสแบบ Spectacular Touch-screen ให้เข้าถึงการใช้งานได้อย่างลื่นไหล อีกทั้งยกระดับความบันเทิงด้วย quad speaker และ quad microphone รอบตัวเครื่องให้ได้รับและโต้ตอบผ่านตัวเครื่องได้อย่างสะดวกสบายที่สุด

การออกแบบคงคอนเซ็ปต์ความพรีเมี่ยม วัสดุทำด้วยโลหะ สี Space Grey ผิวสัมผัสด้านทั้งเครื่อง เรียบหรู ดูดี ตัวเครื่องสวยบางเฉียบ เพียง 14.6 มม. น้ำหนักเบาเพียง 1.33 กก. ง่ายต่อการพกพาไปทำงาน และไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า นอกจากนี้ยังซ่อนกล้องหน้า Recessed Camera ไว้บนคีย์บอร์ด หน้าจอจึงมีพื้นที่ใช้งานอย่างเต็มตามากขึ้น พร้อมทั้งปุ่ม Fingerprint Power Button ช่วยรักษาความปลอดภัยไปพร้อมๆ กับการเข้าถึงการใช้งานที่ง่าย และรวดเร็ว

  • ประสบการณ์การใช้งานขั้นแอดวานซ์ไร้ขอบเขต

ความพิเศษของแล็ปท็อปหัวเว่ยที่ให้ได้มากกว่าแล็ปท็อปอื่นๆ คือการสร้างประสบการณ์ไร้รอยต่อที่มีชื่อว่า Huawei Share สร้างอีโคซิสเต็มที่ทำให้สามารถส่งต่อข้อมูลจากสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 แชร์หน้าจอ (multi-screen sharing) เพียงแตะสองเครื่องเข้าด้วยกัน เพื่อส่งข้อมูลในทุกรูปแบบ ไปทำต่อบนแล็ปท็อป โทรเข้า-ออก รับ-ส่ง SMS โดยใช้แล็ปท็อปในการพิมพ์ข้อความได้เลย พิเศษมากขึ้นไปอีกสำหรับ MateBook X Pro   ด้วยความอัจฉริยะในการอ่านข้อความจากภาพ อัดหน้าจอ และแชร์ Clipboard โดยสามารถทำ Screen Capture ได้ทันทีด้วยการใช้สามนิ้วปัดหน้าจอลง

  • เทคโนโลยีความเร็วแรงที่ไม่ตามหลังใคร

เพลิดเพลินกับการใช้งาน MateBook X Pro ได้อย่างเต็มที่เต็มอารมณ์ ด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดที่มีในตลาด หน่วยความจำ 16 GB และใช้การ์ดจอที่เลือกได้ระหว่าง NVIDIA GeForce® MX250 หรือ Intel® UHD Graphics ให้การเคลื่อนไหวบนจอภาพมีความลื่นไหล ไร้ที่ติ แบตเตอรี่ความจุถึง 56 Wh ที่มีความทนทาน สามารถเล่นอินเทอร์เน็ต ชมวีดีโอแบบ 1080p และทำงานได้ถึง 11, 13 และ 15 ชั่วโมงตามลำดับ มาพร้อมสายชาร์จ Type C 65W อเนกประสงค์ สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ต่างๆ ได้จากที่เดียวรวดเร็วโดยไม่ทำให้เครื่องร้อน

MateBook D 14:  ปฏิวัติวงการแล็ปท็อปคนรุ่นใหม่ ในงบฯ เบาๆ ที่ใครๆ ก็เป็นเจ้าของได้

  • ดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้จอใหญ่เต็มตา

ขอแนะนำอุปกรณ์ที่มอบความสะดวกสบายในการประกอบอาชีพได้ครบทุกด้าน MateBook D 14 มาพร้อมหน้าจอกว้างถึง 84% ของตัวเครื่อง ขอบจอกว้างเพียง 4.8 มม. ความละเอียดหน้าจอแบบ Full HD ที่ 1920 x 1080 พิกเซล ครอบคลุมภาพมุมกว้างถึง 178 องศา โดยมีโหมดถนอมสายตารับรองโดย TÜV Rheinland Certified และพื้นผิวหน้าจอวัสดุเนื้อด้าน (anti-glare) ที่ช่วยลดแสงสะท้อน เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ทั้งในด้านการทำงาน และด้านความบันเทิง เพื่อชีวิตสมดุลที่คนรุ่นใหม่กำลังมองหา ตัวเครื่องโลหะหรูหรา Ultra Slim ความหนาเพียง 15.9 มม. มาพร้อมพอร์ตหลากหลายไม่ว่าจะเป็น USB 2.0, USB 3.0, USB Type-C, HDMI และ Audio Jack น้ำหนักเบาเพียง 1.38 กก. เรียกได้ว่ามีความคุ้มค่า และใช้งานได้สะดวกในทุกสถานการณ์

  • ประสบการณ์การทำงานแบบอัจฉริยะที่ไม่แพ้ใคร

ฟังก์ชั่น HUAWEI Share มีให้ใช้ได้บน MateBook D 14 เช่นกัน สามารถทำงานหรือเก็บข้อมูลรูปและวีดีโอในสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และแชร์ขึ้นจอ MateBook D 14 เพียงแตะครั้งเดียว สะดวกขึ้นไปอีกกับระบบสแกนลายนิ้วมือ Fingerprint Power Button ช่วยเปิด-ปิด และล็อคเครื่อง โดยไม่ต้องกรอกรหัส password รักษาความปลอดภัยให้แก่ข้อมูลในเครื่องไปอีกขั้น มอบความเร็ว สะดวกสบาย ปลอดภัย ฉีกกฏของแล็ปท็อปสำหรับคนที่มองหาแล็ปท็อปสำหรับการเรียนและใช้ต่อกันไปยาวๆ ในการทำงาน

  • ขุมพลังแรงที่เลือกได้ตามความถนัดในการใช้งาน

ผู้บริโภคที่สนใจจะเลือกซื้อ MateBook D 14 สามารถเลือกโปรเซสเซอร์ได้ระหว่าง AMD Ryzen 7 3700U หรือ 10th Gen Intel® Core™ i7-10510U เพื่อรับมือทุกโจทย์การทำงาน ทั้งในด้านความเร็ว และด้านกราฟิค พร้อมสมรรถนะสำหรับการเล่นเกมและรับชม-ตัดต่อวิดีโอ

จากการเปิดตัวแล็ปท็อปที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าจุดเด่นที่แล็ปท็อปมีร่วมกันอย่างหนึ่งคือการใช้ Huawei Share ซึ่งเป็นอีโคซิสเต็มแบบ One Tap หรือการแตะเพียงครั้งเดียว ตอกย้ำกลยุทธ์ 1+8+N ที่ต้องการให้อุปกรณ์ทุกชิ้นสามารถใช้งานเชื่อมต่อกันได้อย่างครบวงจร โดยเลข 1 หมายถึงสมาร์ทโฟน เลข 8 หมายถึงสมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ อย่างแท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก นาฬิกาสมาร์ทวอทซ์ หูฟัง เป็นต้น ในขณะที่ N หมายถึงอุปกรณ์ IoT ในอีโคซิสเต็มของหัวเว่ย เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยในทุกกลุ่ม

สำหรับคนที่กำลังมองหาแล็ปท็อปรุ่นแอ็ดวานซ์ ภาพคมชัดเสมือนจริง เสียงเต็มอิ่ม ลองพิจารณา MateBook X Pro สี Space Grey ที่ราคา 59,990 บาท ส่วนคนที่ต้องการแล็ปท็อปราคาเข้าถึงได้แต่ความคุ้มค่าอัดแน่นทั้งการทำงาน และความบันเทิง สามารถเลือก MateBook D 14 Ryzen 7 ราคา 21,990 บาท หรือ MateBook D 14 Intel i7 ราคา 29,990 บาท โดยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติม และรายละเอียดช่องทางการจำหน่ายได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/laptops/ 

Written By

Advertisement
Connect
Newsletter Signup