Connect with us

Subscribe

Life

แบรนด์ความงามหรู
ชวนล้างมือสู้ COVID-19

เรื่อง: Miss Bloomwood

สถานการณ์โลกตอนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเท่ากับการระบาดของไวรัส COVID-19 การติดต่อจากคนสู่คน ดูเหมือนเป็นการส่งต่อโรคอย่างง่ายดาย แต่ความจริงแล้ว ไวรัสชนิดนี้สามารถป้องกันเข้าสู่ร่างกายได้ตั้งแต่หน้าด่านแรก นั่นคือการสัมผัสใบหน้า

การตื่นตัวต่อโรคระบาดที่กำลังแพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้หลายอุตสาหกรรมเข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเพื่อหยุดยั้งความน่ากลัวครั้งนี้ ไม่เว้นแม้แต่อุตสาหกรรมความงามอย่างอาณาจักรธุรกิจ LVMH เจ้าของแบรนด์ Louis Vuitton ออกแถลงการณ์เปลี่ยนโรงงานน้ำหอมและเครื่องสำอางที่ผลิตให้กับแบรนด์ดังมากมาย อาทิ Guerlain, Christian Dior และ Givenchy ในประเทศฝรั่งเศส มาผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือเพื่อช่วยฝรั่งเศสสู้วิกฤต COVID-19


ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา ทาง LVMH เดินหน้าการผลิตเจลแอลกอฮอล์และจะนำไปบริจาคให้กับหน่วยงานด้านสาธารณสุข เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยหยุดการแพร่กระจายของโควิด-19 โดยไม่ได้ผลิตมาเพื่อจำหน่ายแต่อย่างใด

ภาพ: LUSH THAILAND

อย่างบ้านเราเอง Lush Thailand ก็ได้ให้ความสำคัญและห่วงใยประชาชน ทางแบรนด์ประกาศว่า ให้ประชาชนที่เดินช้อปปิ้งหรือเดินผ่านหน้าร้านสามารถเข้าไปใช้สบู่ล้างมือได้ฟรีที่ Lush ทุกสาขา แม้ไม่ซื้อผลิตภัณฑ์ใดๆ ของร้านก็เข้าไปใช้บริการได้เลย

มาร์ค คอนสแตนไทน์ หัวหน้าผู้บริหาร กล่าวว่า “ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ สิ่งที่คนเราทำได้ง่ายๆ เพื่อไม่ให้ติดไวรัส คือการที่คุณนั้นล้างมืออย่างสม่ำเสมอ ทางร้านจึงได้มีการชักชวนให้ลูกค้าหรือผู้ที่เดินผ่านหน้าร้านของเราสามารถเข้ามาล้างมือในร้านได้ฟรี”

Written By

เมื่อกรุงเทพจะคลาย ‘Lockdown’ ในภาวะที่ยังสุ่มเสี่ยงกับ COVID-19

Life

แนวทางการบริหารเงิน 5 ประการในสภาวะวิกฤติ COVID-19

Life

อยู่บ้านไปไหนไม่ได้ ลอง 7 วิธีออกกำลังกายอย่างง่ายโดยไม่ต้องออกจากบ้าน

Life

CK EVERYONE น้ำหอมกลิ่นใหม่สำหรับทุกเจเนอเรชั่น

Life

Don Don Donki x The Market
ช่วยเสิร์ฟสินค้าจำเป็นด้วยแนวคิด ‘สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ’

Life

ถึงหน้าร้อน ถึงเวลาข้าวแช่

Life

Advertisement
Connect
Newsletter Signup