Connect with us

Subscribe

Interview

ไอดอลญี่ปุ่นลืมปิดไลฟ์ หลุดพูดรายได้จากวีดิโอเข้าเต็มหูแฟน

เทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้คนใกล้ชิดกันมากขึ้น บุคคลทั่วไปและบุคคลสาธารณะใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ในการสื่อสารและเป็นช่องทางต่อยอดทางอาชีพ แต่เทคโนโลยีก็เครื่องใช้ต่างๆ ที่หากใช้ไม่เป็นก็อาจส่งผลร้ายมากกว่าผลดี อย่างกรณีของไอดอลญี่ปุ่นที่พลาดหลุดพูดเรื่องส่วนแบ่งรายได้ในไลฟ์

การเผยแพร่ภาพสดในสื่อสังคมออนไลน์แพร่หลายอย่างมากในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ศิลปินไอดอลในประเทศไทยอย่าง BNK48 จัดรายการสดผ่านแอปพลิเคชั่น VOOV ส่วนในญี่ปุ่นมีแอปพลิเคชั่นยอดนิยมได้แก่ Showroom ซึ่งผู้ที่ร่วมฟังรายการจะสามารถซื้อสิ่งของโดยแลกเป็นแต้ม เพื่อมอบของขวัญให้กับเมมเบอร์ที่กำลังจัดรายการ

แต่การใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ก็ทำให้คนทั่วไปพบเห็นอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดว่าจะได้เจอเมื่อเว็บไซต์ Soranews24 รายงานว่า เมมเบอร์จาก HKT48 จังหวัดฟุกุโอกะ “บิเบียน มุราคาวะ” ที่เพิ่งสร้างชื่อเสียงหลังจากเดินทางไปร่วมรายการ Produce48 ที่ประเทศเกาหลีใต้ และเธอยังได้รับการทำนายว่าเป็นสาวที่โชคดีที่สุดใน 48Group ประจำปีนี้ในรายการ AKBINGO! กลับลืมปิดกล้องหลังจากไลฟ์จบ

ความผิดพลาดจากที่เธอคิดว่าปิดกล้องแล้วทำให้คำพูดที่หลุดปากออกมาแพร่กระจายไปถึงหูแฟนอย่างชัดเจน คำพูดที่หลุดออกมามีเนื้อหาพูดถึงส่วนแบ่งที่เธอได้รับจากการจัดรายการสด เพราะหลังจากเธอกล่าวราตรีสวัสดิ์แล้วและคิดว่ากล้องปิดไปเรียบร้อย แต่ความจริงแล้วกล้องยังไม่ตัดและเธอไม่รู้ตัว โดยบทสนทนาระหว่างเธอและแม่ของเธอส่วนหนึ่งมีใจความว่า “โอ้ สิ่งที่ฉันต้องทำเพื่อได้เงิน 16,000 เยน (ประมาณ 4,800บาท) ก็คือไลฟ์สตรีมประมาณนี้สินะ”

ในคลิปจะเห็นได้ว่า เธอพูดถึงเรื่องเงินอีกสักระยะ ก่อนที่จะรู้ตัวว่าลืมปิดกล้อง

คอมเมนต์จากแฟนๆ ในโลกออนไลน์หลังจากเธอหลุดปากพูดไปมีทั้งบวกและลบ มีคนตั้งกระทู้ในสื่อสังคมออนไลน์ว่า “อย่าดูคลิปนี้เพราะมันจะทำลายความฝันของพวกคุณ”

แต่ก็มีบางส่วนที่ยังสนับสนุนให้กำลังใจ และมองเป็นเรื่องปกติโดยแสดงความคิดเห็นว่า “ไอดอลก็เป็นคนเหมือนกัน” หรือ “มันก็เป็นงานที่เธอควรได้รับการตอบแทน” ซึ่งแม่ของเธอกล่าวว่า ถ้าหากเดือนหนึ่งจัดรายการ 10 ครั้ง ก็จะได้เท่าเงินเดือน (160,000 เยน หรือ 48,000 บาท) แต่ก็มีบางกลุ่มที่มองว่าฐานเงินเดือนของไอดอลนั้นค่อนข้างต่ำอยู่แล้ว

รายได้ของไอดอลมาจากเงินเดือน งานแสดงโชว์ พรีเซนเตอร์สินค้า รวมไปถึงการจัดรายการต่าง ๆ ทั้งทางโทรทัศน์และออนไลน์ ซึ่งจะมีส่วนแบ่งที่แตกต่างกันไป

สำหรับในประเทศไทย ทีมงานยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนพอจะสรุปว่าสัดส่วนการแบ่งรายได้กรณีวง BNK48 จัดรายการ เมมเบอร์จะได้รับส่วนแบ่งอย่างไร

※閲覧注意(夢を壊したくない方は見ないで下さい)
配信切り忘れ?アイドルの裏の顔が流出
配信直後にタワーの数をお金に換算して歓喜する親子
村川緋杏の給料は月16万円と判明

#PRODUCE48 #HKT48 #村川緋杏 #무라카와비비
안 #SHOWROOM pic.twitter.com/dqNPJ90I1O
— 48Gと坂道応援中

นักเขียน : RicchanSama
ช่างภาพ : ภาพจาก MNET

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปลอม! เปลือก!

Life

สัมภาษณ์ เด็กเซราะกราว จากหนุ่ม.6 ตัดคลิป MV Blackpink สู่ดาวรุ่ง รายได้ไม่ธรรมดา

Interview

Idol Economy เมื่อ BNK48 กระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ฟองสบู่จะแตกเมื่อใด?

Interview

ก่อน Girls Don’t Cry ชวนดูสารคดีไอดอล 48Group-BNK48 บันทึก Coming of Age

Interview

4 ปีแล้วนะยัยซัช(ชี่): ถอด 8 บทเรียนชีวิตที่ BNK48-โอตะควรเอาแบบอย่าง

Interview

รู้ก่อนสมัคร BNK48 รุ่น 2 ไอดอล สบาย ง่าย รายได้ดีจริงหรือ?

Interview

Advertisement
Connect
Newsletter Signup