Connect with us

Subscribe

GMW

Jaeger-LeCoultre

เผยโฉมนาฬิการุ่นพิเศษใหม่

Polaris Date Limited Edition

อีกก้าวของความสำเร็จ กับการเผยโฉมนาฬิการุ่นใหม่ Jaeger-LeCoultre Polaris Date Limited Edition หลังจากที่แบรนด์ได้พลิกโฉมคอลเลคชั่น Polaris นับจากปีที่ผ่านมา และกลายเป็นที่ติดตามของเหล่าคนรักนาฬิกาดีไซน์ร่วมสมัย แฝงไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิคของรุ่นต้นตำรับจากปี 1970 พร้อมทั้งสมรรถนะแห่งกลไกจักรกลยุคใหม่

Jaeger-LeCoultre ได้หยิบแรงบันดาลใจจากนาฬิกา Polaris II ของปี 1970 มาถ่ายทอดสู่ผลงานสร้างสรรค์ใหม่ล่าสุดของคอลเลคชั่น Polaris ใน Polaris Date Limited Edition ซึ่งผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดพิเศษเพียง 800 เรือน และเป็นการผสมผสานอย่างกลมกลืนระหว่างความเชี่ยวชาญในการประดิษฐ์นาฬิกาชั้นสูงของโรงงานการผลิต เข้ากับสัดส่วนอันร่วมสมัย ลวดลายงานออกแบบสไตล์วินเทจ และการปรับปรุงด้านความสวยงามสำคัญๆ อีกมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดสีน้ำเงินใหม่ ผ่านการตกแต่งอย่างประณีตด้วยลวดลายซันเรย์ ลายเกรน และงานเคลือบแล็กเกอร์ด้วยมือ มอบเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวให้กับผลงานรุ่นนี้ ขณะที่ดิสก์กลางและหน้าปัดหลักยังถ่ายทอดด้วยประกายอันเงาวาว และมีมิติของสีที่เปลี่ยนไปตามแสงเงา ไล่จากเทอร์ควอยซ์สีเข้มไปจนถึงเฉดสีสว่างสดใสของน้ำเงิน ลงตัวกับโทนสีเดียวกันของสายยางสีน้ำเงิน ตกแต่งลาย Clous de Paris  ที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของรุ่น รวมไปถึงขอบตัวเรือนด้านในปรับหมุนได้เหมือนกับในรุ่นดั้งเดิมของ Memovox Polaris และ Polaris II เพื่อประโยชน์การใช้งานสำหรับเหล่านักดำน้ำ

อีกหนึ่งคาแรกเตอร์หลักของคอลเลคชั่น Polaris ที่ยังคงรักษาไว้ภายใน Polaris Date Limited Edition เช่นกันคือการบรรจุด้วยตัวเลขอารบิคแบบเรียวยาว พร้อมทั้งเครื่องหมายบอกชั่วโมงทรงสี่เหลี่ยมคางหมู และเข็มชี้ทรง baton-style โดยองค์ประกอบเหล่านี้ทั้งหมดยังผ่านการเคลือบด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova™ เพื่อมอบความสามารถในการอ่านค่าและมองเห็นได้อย่างชัดเจนสูงสุดแม้ในสภาวะแสงน้อย กับความพิเศษคือการคัดสรรสารเรืองแสงเหลือบสีวานิลลา ที่ตรงกับต้นตำรับของนาฬิกา Polaris ชื่อดังจากยุค 1960s และ 1970s

คุณสมบัติที่ขาดไม่ได้สำหรับ Polaris คือความแข็งแกร่งของตัวเรือน ที่รุ่นนี้ผลิตจากสเตนเลสสตีล ขนาด 42 มม. ตกแต่งพื้นผิวผสมผสานกันระหว่างงานด้านและขัดเงาด้วยมือ รวมถึงติดตั้งไว้ด้วยเม็ดมะยมสองตำแหน่ง โดยเม็ดมะยมหนึ่งมีไว้สำหรับปรับตั้งเวลา และอีกเม็ดมะยมสำหรับควบคุมการปรับหมุนของขอบตัวเรือนด้านใน ซึ่งรุ่นนี้คงสมรรถนะแห่งนาฬิกาสปอร์ตไว้ด้วยการกันน้ำได้ลึก 200 เมตร

ขณะที่ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre 899A/1 ผลิตในโรงงานของตนเอง มอบความเที่ยงตรงแม่นยำ และบรรจบกับมาตรฐานงานฝีมืออันล้ำเลิศของแบรนด์ ประกอบด้วยการแสดงวินาที นาที ชั่วโมง และวันที่ ซึ่งแสดงผ่านช่องหน้าต่าง ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา พร้อมทั้งสำรองพลังงานได้นาน 38 ชั่วโมง และเพื่อมอบสมรรถนะการดำน้ำได้สูงสุดจึงมาพร้อมฝาหลังแบบทึบ แกะสลักด้วยรูปสัญลักษณ์และข้อความพิเศษ ทั้งตราสัญลักษณ์การดำน้ำ SCUBA, โลโก้ Jaeger-LeCoultre, ข้อความ “1000 HOURS CONTROL” ที่รับประกันถึงการผ่านการทดสอบกลไกทั้งก่อนและหลังการประกอบเข้ากับตัวเรือน เช่นเดียวกับการทดสอบนาฬิกาที่ประกอบสมบูรณ์แล้วก่อนส่งออกจากโรงงานการผลิตใน Vallée de Joux ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และท้ายสุดคือคำว่า “Limited edition – One of 800” บนขอบรอบนอกของฝาหลัง

ในฐานะผู้สืบทอดมรดกแห่งนวัตกรรมและประเพณีการประดิษฐ์นาฬิกาอันทรงคุณค่า Jaeger-LeCoultre Polaris Date Limited Edition ได้ร่วมถ่ายทอดถึงวิวัฒนาการและแรงบันดาลใจสำคัญมาจาก Memovox Polaris นาฬิการุ่นตำนานอันโด่งดัง ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดอเมริกา และผลิตขึ้นตลอดช่วงปี 1965 ถึง 1968 โดยมีบทบาทสำคัญในฐานะการเป็นผู้บุกเบิกเทรนด์นาฬิกาสมรรถนะสูง ภายใต้รูปลักษณ์อันคลาสสิคร่วมสมัย และเปี่ยมด้วยนวัตกรรมทางเทคนิค ซึ่ง ณ วันนี้ได้หล่อหลอมทั้งจิตวิญญาณและคุณสมบัติอันเป็นหัวใจเหล่านี้สู่ทายาทยุคปัจจุบันภายในคอลเลคชั่น Polaris เช่นเดียวกับในนาฬิการุ่นพิเศษใหม่ Jaeger-LeCoultre Polaris Date Limited Edition ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 800 เรือน

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Jaeger-LeCoultre Boutique ชั้น M สยามพารากอน

Written By

gmw-eterna-granges gmw-eterna-granges

เยือนเมืองถิ่นกำเนิดของนาฬิกาอีเทอร์นา (ETERNA) และย้อนเวลาสู่ปีก่อตั้งด้วยรุ่นพิเศษ Granges 1856

GMW

Advertisement
Connect
Newsletter Signup