Connect with us

Subscribe

Entertainment

64 ปีก่อนการขบถ

ช่วงเวลาในหนังสือภาคก่อน The Hunger Games

เล่าเรื่องย้อนกลับไป 64 ปี ก่อนมี แคตนิส เอฟเวอร์ดีน โดยมีฉากหลังเป็นเมืองพาเนมใน ‘ยุคมืด’ ที่การก่อกบฏไม่สำเร็จ และแม้ตอนนี้จะยังไม่มีชื่อเรื่อง แต่รับรองว่าเราจะได้อ่านกันในปีหน้าอย่างแน่นอน

Reasons to Read

  • นิยายเล่มใหม่นี้เป็นภาคต่อจากนิยายซีรีส์ The Hunger Games ทว่าเล่าเรื่องย้อนกลับไป 64 ปี ก่อนมี แคตนิส เอฟเวอร์ดีน โดยมีฉากหลังเป็นเมืองพาเนมใน ‘ยุคมืด’ ที่การก่อกบฏไม่สำเร็จ และแม้ตอนนี้จะยังไม่มีชื่อเรื่อง แต่รับรองว่าเราจะได้อ่านกันในปีหน้าอย่างแน่นอน

หลังจากนิยายไตรภาคเล่มสุดท้ายของนิยายซีรีส์ชื่อดัง The Hunger Games จบลงเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ผู้สร้างจักรวาลเกมล่าชีวิต ‘ซูซาน คอลลินส์’ ก็กำลังพาเรากลับไปในโลกใบนั้นอีกครั้ง ด้วยการประกาศเตรียมวางแผงนิยายภาคต่อเล่มใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องราวเมื่อ 64 ปีก่อนการเกิดกบฏโดย แคตนิส เอฟเวอร์ดีน ซึ่งเรากำลังจะได้อ่านกันในปีหน้านี้

แคตนิส เอฟเวอร์ดีน รับบทโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

ก่อกบฏ ปลุกระดม ล้มอำนาจ

ในนวนิยายแนวดิสโทเปียเรื่อง The Hunger Games เล่าเรื่องราวของ แคตนิส เอฟเวอร์ดีน ผู้หญิงคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมืองพาเนม ซึ่งอยู่ภายใต้การกุมอำนาจของเมืองหลวงดิ แคปิตอล ที่บังคับให้จัดเกมล่าชีวิตขึ้นทุกปี เพื่อทำให้ประชาชนทั้ง 12 เขตรับรู้ว่าดิ แคปิตอล คือผู้มีอำนาจสูงสุด และเพื่อป้องกันไม่ให้ใครกล้าก่อกบฏเช่นในอดีต ทำให้แต่ละเขตต้องจับฉลากส่งตัวแทนไปแข่งขันเพื่อหาผู้อยู่รอด และด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการกบฏ ล้มอำนาจ การแข่งขันล่าชีวิต และความไม่เท่าเทียม ที่สะท้อนโลกความจริงอยู่กลายๆ ทำให้นวนิยายเรื่องนี้มียอดจำหน่ายรวมทั้งซีรีส์ประมาณ 100 ล้านเล่ม เป็นนิยายที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่า แฮร์รี่ พอตเตอร์ เลย

Hunger Games Love GIF - Find & Share on GIPHY

ชื่อเรื่องยังไม่มี แต่ปีหน้าได้อ่านแน่นอน

ซูซาน คอลลินส์ ผู้เขียนนวนิยายเรื่องนี้บอกว่า นวนิยายภาคนี้จะเล่าเรื่องย้อนกลับไป 64 ปีก่อนที่จะมี แคตนิส เอฟเวอร์ดีน เป็นตัวละครหลักที่อยู่ในหนังสือไตรภาค ซึ่งจะเป็นช่วงที่เรียกว่า ‘ยุคมืด’ (Dark Days) เป็นยุคที่การก่อกบฏไม่สำเร็จ ชาวพาเนมจึงต้องยืดหยัดด้วยตัวเอง เนื้อเรื่องจะสะท้อนเกี่ยวกับสภาวะธรรมชาติ ว่าด้วยพวกเราเป็นใคร อะไรคือสิ่งที่เราต้องการเพื่อความอยู่รอด ตัวละครจะต้องต่อสู้กับคำถามพวกนี้เพื่อหาคำตอบของการเป็นมนุษย์ โดยเราจะได้เห็นนวนิยายเล่มนี้บนแผงในวันที่ 19 พฤษภาคม ปี 2020

ส่วนนวนิยายเรื่องใหม่นี้จะได้โลดแล่นมีชีวิตบนจอภาพยนตร์หรือไม่นั้น ยังไม่มีใครยืนยันคำตอบได้ ทว่าตัวแทนของค่ายไลออนส์เกท ผู้ผลิตภาพยนตร์ทั้ง 4 เรื่องของ The Hunger Games กล่าวว่า พวกเขาตื่นเต้นกับหนังสือเล่มใหม่นี้เช่นกัน อีกทั้งพวกเขาก็พูดคุยกับคอลลินส์ระหว่างขั้นตอนการเขียนอยู่ตลอดด้วย

ภาพประกอบจาก IMBD: The Hunger Games

Written By

อยากได้อะไรเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง

Life

มองอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ผ่านเลนส์
ดร.ยศพงษ์ ลออนวล

Life

สู่บทเรียน “ธนาคารกลางท่ามกลางความท้าทาย” ของผู้ว่าการวิรไท

Interview

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Inspiring WATCHES

Life

เปิดใจ ‘วี BNK48’ กับบทนางเอกครั้งแรก

GM TV

Advertisement
Connect
Newsletter Signup