Connect with us

Subscribe

Life

เปิด 5 ประสบการณ์เหนือระดับ

กับ HUAWEI P40 Pro+ 5G และ HUAWEI Mate Xs 5G สมาร์ทโฟนที่คุณต้องมีปี 2020

สมาร์ทโฟนของหัวเว่ยโด่งดังและเป็นที่ยอมรับในแง่ของงานดีไซน์และเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ พร้อมพัฒนาแบรนด์และผลิตภัณฑ์ด้วยการจับมือกับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ยกระดับฟีเจอร์และฟังก์ชันการทำงานด้านต่างๆ ให้ดีเหนือมาตรฐานเดิมๆ เช่น การร่วมมือกับ Leica ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตและพัฒนากล้องถ่ายภาพระดับโลก เพื่อพัฒนาระบบกล้องและเลนส์ของแฟล็กชิปสมาร์ทโฟน จนทำให้กลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อมั่นในด้านการถ่ายภาพ HUAWEI  มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ในปัจจุบันอย่างแท้จริง มีการแก้ pain point รวมถึงคาดการณ์ถึงเทรนด์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อนำมาเสนอให้ผู้ใช้ก่อนใคร และในครั้งนี้หัวเว่ย ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย 

กับสมาร์ทโฟน ใหม่ล่าสุดระดับไฮเอนด์ถึง 2 รุ่น ด้วยกันคือ HUAWEI P40 Pro+ 5G สมาร์ทโฟนตัวท็อปจาก HUAWEI P40 Series ที่ทุกคนรอยลโฉมของจริง และ HUAWEI Mate Xs 5G นวัตกรรมสมาร์ทโฟนจอพับ ที่สุดของที่สุดความหรูหราที่รอคอย 

ดีไซน์โดดเด่นสะท้อนอัตลักษณ์และตัวตนของผู้ใช้อย่างชาญฉลาดและมีสไตล์ 

HUAWEI P40 Pro+ มาพร้อมหน้าจอแบบ FullView โค้งมนเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Quad-curve Overflow Display  ตัวเครื่องทำด้วยวัสดุพิเศษ เซรามิกเคลือบเทคโนโลยีนาโน สีขาวสะอาดตาและโดดเด่นเฉพาะตัวแบบ Ceramic White ทั้งยังคงทนต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันแบบไม่ต้องคอยระมัดระวัง ขณะที่ HUAWEI Mate Xs ยังโดดเด่นเป็นที่จับตามองด้วยการออกแบบหน้าจอพับได้ที่ล้ำขั้นแบบ Falcon Design ต่างจากแบรนด์อื่นๆ โดยหน้าจอความละเอียดสูงของเครื่องยังคงสามารถแสดงผลได้อย่างลื่นไหลไร้รอยต่อแม้พับอยู่ ซึ่งความสามารถในการทำงานขณะพับจอนี้ ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างคมชัดด้วยกล้องหลัง คงทนเวยวัสดุเซอร์โคเนียม (zirconium-based liquid metal) ที่แข็งแรงกว่าอลูมิเนียมอัลลอยถึง 30 เปอร์เซ็นต์ และด้วยการออกแบบโครงสร้างโพลีเมอร์สองชั้น ทำให้ตัวเครื่องมีความยืดหยุ่นพิเศษ สามารถกางจอได้ถึง 180 องศาและให้หน้าจอกว้างสุดถึง 8 นิ้ว เสมือนมีหน้าจอสมาร์ทโฟนสองเครื่องต่อกัน สีตัวเครื่องเป็นน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ Interstellar Blue แบบที่มองปราดเดียวก็ทราบได้ทันทีว่านี่คือ HUAWEI Mate Xs ที่มีมูลค่าสูงกว่าทองถึง 3 เท่า 

ถ่ายภาพสวยงามเทียบชั้นมืออาชีพในทุกสถานการณ์และทุกสภาพแสง 

สิ่งที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่คาดหวังจากการซื้อสมาร์ทโฟนเรือธงของหัวเว่ยคือกล้องขั้นเทพและเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพที่จะทำให้ผู้ใช้เปลี่ยนจากมือสมัครเล่นกลายเป็นมือโปรได้ราวปาฏิหาริย์ สำหรับสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series Pro+ มั่นใจได้ตั้งแต่ชื่อตระกูล P Series และจากที่เห็นศักยภาพของ HUAWEI P40 Pro ในหลายๆ แคมเปญ เราก็เดาได้ทันทีว่ารุ่นท็อปแบบ HUAWEI P40 Pro+ ต้องเหนือขึ้นไปอีก โดยคราวนี้มาพร้อมระบบกล้องหลัง 5 ตัว Ultra Vision Leica Penta Camera พ่วงกล้องหน้าเซลฟี่คุณภาพถึง 2 ตัว โดยกล้องหลังนอกจากจะมีกล้องเลนส์กว้าง เลนส์กว้างพิเศษ และเลนส์เก็บระยะ (ToF 3D) แล้ว ยังมีเลนส์ซูมถึง 2 ตัว ซึ่งให้ระยะการซูมแบบออพติคัลที่ต่างกัน คือ 3 เท่าและ 10 เท่า โดยสามารถซูมแบบดิจิทัลได้สูงสุดถึง 100 เท่า ให้ภาพและวิดีโอที่รายละเอียดคมชัดในทุกมิติ เมื่อรวมกับเทคโนโลยี XD Fusion Image Engine ที่ช่วยให้ผู้ใช้เก็บทุกจังหวะความประทับใจได้แบบไม่มีพลาด และ AI Golden SnapTM ที่ช่วยขจัดปัญหาขั้นพื้นฐานของการถ่ายภาพที่พบได้บ่อยแบบอัตโนมัติ 

แม้ HUAWEI Mate Xs จะไม่ได้เป็นที่จับตามองในแง่ของฟังก์ชันการถ่ายภาพ แต่นี่คือมาตรฐานที่หัวเว่ยตั้งไว้ให้สำหรับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของแบรนด์ ที่ต้องมีฟังก์ชันการถ่ายภาพ ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวยืนพื้น HUAWEI Mate Xs มีระบบกล้อง Leica Quad Camera กล้องทั้ง 4 ตัวนั้นก็ครบถ้วนไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนตระกูล P มีทั้งกล้องเลนส์กว้าง เลนส์กว้างพิเศษ เลนส์เก็บระยะ และเลนส์ซูม ทำให้สามารถเก็บภาพได้สวยสมบูรณ์แบบทุกระยะและสภาพแสงด้วยเซ็นเซอร์และเทคโนโลยีภายในแบบเดียวกัน 

ประมวลผลฉับไวใช้ 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทุกเครือข่ายอย่างแท้จริง

ความสามารถในการรองรับเครือข่ายความเร็วสูงระดับ 5G นับเป็นอีกหนึ่งมาตรฐานใหม่ ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนพรีเมียมของหัวเว่ยสามารถคาดหวังได้จากแบรนด์ โดยทั้ง HUAWEI P40 Pro+ และ HUAWEI Mate Xs ต่างบรรจุและขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตทรงพลัง Kirin 990 5G SoC ที่รวมเอาโมเด็มเข้าไว้กับโปรเซสเซอร์ ลดการเดินทางของข้อมูลและพลังงานระหว่างโมเด็มไปยังโปรเซสเซอร์ จึงทำให้การประมวลผลต่างๆ เป็นไปอย่างรวดเร็วฉับไว ทั้งยังประหยัดพลังงาน ทำให้เครื่องร้อนช้าแม้ใช้งานเต็มประสิทธิภาพความเร็วระดับ 5G ไม่ว่าจะดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ หรือสตรีมเกมออนไลน์ เกมส์บนคลาวด์ ก็ไม่หน่วงและไม่ทำให้เครื่องร้อนไวจนต้องพัก โดย HUAWEI P40 Pro+ รองรับ 5G ได้ทั้ง 2 ซิมการ์ด อีกหนึ่งข้อแตกต่างคือความสามารถในการรองรับเครือข่าย 5G ของหัวเว่ยนั้น ครอบคลุมทุกย่านความถี่ที่ให้บริการในไทย จึงทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ 5G ได้ทุกระบบเครือข่าย การันตีด้วยการถูกเลือกใช้เป็นอุปกรณ์ทดสอบความเร็ว 5G ของเครือข่ายโทรศัพท์

ชาร์จไวให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไร้สะดุด 

ผลิตภัณฑ์ระดับสูงของแบรนด์ในกลุ่มเรือธง ล้วนมาพร้อมความสามารถในการรองรับการชาร์จไว หรือ SuperCharge โดย HUAWEI P40 Pro+ รองรับการชาร์ไว HUAWEI P40 Pro+ รองรับการชาร์จไวทั้งแบบมีสายและไร้สาย ได้สูงสุดถึง 40 วัตต์ ขณะที่ HUAWEI Mate Xs รองรับการชาร์จไวได้สูงสุดถึง 55 วัตต์ ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องนันสต็อป ด้วยความเร็วในการชาร์จไฟระดับ SuperCharge ไม่ต้องเสียเวลารอนาน แถมทั้ง 2 รุ่นนี้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สุดอึด ไม่ต้องชาร์จบ่อย 

ประสบการณ์การการใช้งานที่สมบูรณ์แบบและสะดวกสบายเหนือระดับตอบโจทย์การทำงานและชีวิตส่วนตัวครบถ้วนทุกมิติ

หลังจากหัวเว่ยได้เผยถึงกลยุทธ์สำคัญ อันเป็นแนวทางในการพัฒนาธุรกิจและผลิตภัณฑ์ 1+8+N ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ภายในระบบเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ โดยมีสมาร์ทโฟนเป็นหัวใจสำคัญ (เลข 1) สมาร์ทโฟนของหัวเว่ย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่นระดับสูงอย่าง HUAWEI P40 Pro+ และ HUAWEI Mate Xs จึงมาพร้อมความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ เพื่อแบ่งปันข้อมูล ไฟล์ต่างๆ รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานระหว่างเครื่อง ได้อย่างง่ายดายเพียงสัมผัสเดียว หรือ One Tap ผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Share ซึ่งมีบรรจุอยู่ในระบบปฏิบัติการใหม่ EMUI 10.1 โดยระบบปฏิบัติการใหม่นี้ยังมาพร้อมฟังก์ชันและลูกเล่นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแชร์หน้าจอระหว่างดีไวซ์ (Multi-screen collaborations) ฟีเจอร์วิดีโอคอลคุณภาพสูง HUAWEI MeeTime ที่ดีกว่าการวิดีโอคอลผ่านโปรแกรมแอปพลิเคชันต่างๆ ตรงคุณภาพของวิดีโอที่คมชัดระดับ FULL HD 1080p และเสียงที่รอบทิศทาง แม้ในที่มืดหรือจุดอับสัญญาณ หรือการทำงานแบบหลายหน้าต่าง (Multi-windows) เปิดหลายแอปพลิเคชันได้ในเวลาเดียวกัน 

อีกหนึ่งจุดเด่นคือสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่น มาพร้อมบริการ HUAWEI Mobile Service หรือ HMS ที่ไม่เป็นสองรองใคร ด้วยการมีพาร์ทเนอร์เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ผลิตคอนเทนต์ในหลากหลายรูปแบบทั้งวิดีโอและดนตรี ที่สำคัญคือการร่วมมือกับนักพัฒนาทั่วโลกในการสร้างสรรค์แอปพลิเคชันให้มีความหลากหลายและเหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้โดย HUAWEI AppGallery โดยแบ่งประเภทการใช้งานของแอปไว้ถึง 18 ประเภท มีครบถ้วนทุกหมวดหมู่ ตัวอย่างเช่น การท่องเที่ยว การเงินการธนาคาร ช้อปปิ้ง การศึกษา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี Quick Apps อีโคซิสเต็มของแอปพลิเคชันที่รวบรวมแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานโดยไม่ต้องติดตั้งเข้าไว้ ช่วยให้ประหยัดเนื้อที่หน่วยความจำ ทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้เข้าในการเข้าถึงและทดลองแอปพลิเคชันได้หลากหลาย    

HUAWEI P40 Pro+ 5G สี Ceramic White จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 มิถุนายน 2563 ในราคา 40,990 บาท โดยเปิดจองได้ตั้งแต่วันที่ 4-26 มิถุนายนนี้ พร้อมโปรโมชั่นของสมนาคุณช่วงพรีออเดอร์ รวมมูลค่า 12,200 บาท และ HUAWEI Mate Xs 5G สี Interstellar Blue วางจำหน่ายและในราคา 89,990 บาท พร้อมของสมนาคุณแรกซื้อ รวมมูลค่า 21,900 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษสามารถคลิกดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการของหัวเว่ย: https://consumer.huawei.com/th/ 

Written By

Advertisement
Connect
Newsletter Signup