read next

Fashion

Uniqlo x JW Anderson: สีสันแห่งหน้าร้อนและบทตอนแห่งการเริ่มต้นใหม่

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ UNIQLO and  JW Anderson ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 2021 เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 23 เมษายนนี้ โดยไลน์อัพไอเทมต่างๆ ในคอลเลคชั่นล่าสุด เป็นผลงานที่เกิดจากความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องระหว่างยูนิโคล่และแบรนด์ชื่นดังจากกรุงลอนดอนที่กำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับแฟชั่นร่วมสมัย ความโดดเด่นในคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดคือการออกแบบที่เกิดจากงานฝีมือสุดปราณีต ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความหวังของการเริ่มต้นใหม่และวันที่สดใสกว่าเดิมโดยยังคงสอดแทรกปรัชญา LifeWear (ไลฟ์แวร์) ของยูนิโคล่ที่ผสานเข้ากับดีไซน์งานฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นของแบรนด์ JW Anderson ดีไซเนอร์ โจนาธาน แอนเดอร์สัน (Jonathan Anderson) กล่าวถึงแรงบันดาลใจของคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดว่า “ผมนึกถึงฤดูใบไม้ผลิในระหว่างที่กำลังออกแบบคอลเลคชั่นนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องอยู่ในบ้าน ตอนนั้นผมก็ได้แต่ตั้งหน้าตั้งตารอโอกาสว่าเมื่อไหร่จะได้ออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านได้อีกครั้ง ผมต้องการที่จะผสมผสานความรู้สึกและสไตล์ของงานทำมือลงไปในคอลเลคชั่นนี้ เพราะถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับผม” สินค้าหลากหลายหมวดหมู่จากคอลเลคชั่นนี้ ให้ความรู้สึกสนุกสนาน ขี้เล่น มีชีวิตชีวา โดยเสื้อยืด เสื้อเบลาส์

Sports

เพราะแค้น จึงคลั่ง จนต้องฆ่า “Unhinged เฮียคลั่ง ดับเครื่องชน” เรื่องหัวร้อนใกล้ตัว ที่อาจนำพาไปสู่หายนะทางชีวิต

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมเวลาเราขับรถแล้วถึงรู้สึกหัวร้อนและหงุดหงิดง่ายกว่าปกติ? “Unhinged เฮียคลั่ง ดับเครื่องชน” จะมาเล่าเรื่องราวใกล้ตัวที่อาจเกิดขึ้นจริงกับคุณสักวัน ที่ว่าด้วยความ หัวร้อนหลังพวงมาลัย (Road Rage) ซึ่งหนังเรื่องนี้ ต้องการถ่ายทอด ประสบการณ์และปัญหาบนท้อง ถนนที่เห็นได้ทั่วไป บางเหตุการณ์อาจจบลงได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่หากคุณต้องเผชิญหน้ากับ ความ บานปลาย และต้องจบด้วยการเอาชีวิตเข้าแลกล่ะ มันจะเป็นยังไง?https://unitus.synergy-e.com/custom/inread/sf/src/html/r.html?ox_ver=8.6 “ผมเริ่มรู้สึกว่ามันสะท้อนโลกในปัจจุบันที่เราใช้ชีวิต ที่คนเราคุยกันดีๆ ไม่ค่อยเป็น” รัสเซล โครว์ ผู้รับบทเฮียคลั่งกล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดในเรื่อง โดยที่ในความคิดแรกของเขา เกือบจะไม่รับเล่นบท นี้เพราะรู้สึกถึงความน่ากลัวของชายผู้นี้ “เขาน่ากลัวจริง ๆ เขาพร้อมจะเล่นงานเหยื่อ แบบไม่ทัน ได้ตั้งตัวและหายวับไปแทบจะในทันที ตามรอยก็ไม่ได้ จนกระทั่งเขาโผล่มาเล่นงาน อีกครั้งนั่นแหละ เรเชล (รับบทโดย คาเรน พิสตอเรียส) แค่ซวยที่ไปลั่นแตรใส่ผิดคน ซึ่งชายคนนั้นไม่สนอะไรอีกแล้ว เขาข้ามเส้นแบ่งความผิดชอบชั่วดีไปหมดแล้ว” แต่ในความน่ากลัวนี้ รัสเซล ยังมองเห็นถึงความท้าทายที่จะได้รับ จึงเปลี่ยนใจและเซย์เยสทันที ทางด้านผู้กำกับ เดอร์ริค บอร์ต ได้พูดถึงความน่าสนใจของเรื่องนี้ไว้ว่า “คุณไม่รู้หรอก ว่าโลกของคนอื่นมันเป็นยังไง

Sports

Surrogatesเมื่อการใช้หุ่นเป็นร่างทรงอาจไม่ใช่แค่คิด หลังวิกฤตโควิด-19

​จากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่พลิกวิถีชีวิตคนทั้งโลก Work From Home อาจกลายมาเป็น New Normal ของชีวิตหลังโควิด พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปนี้เอง ทำให้อดนึกถึง Surrogates ภาพยนตร์ที่ฉายเมื่อปี 2009 ขึ้นมาทันที  ​Surrogates เป็นภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟ สร้างจากผลงานของนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง โรเบิร์ต เวนดิตติ  ว่าด้วยเรื่องของโลกพัฒนาเทคโนโลยีสุดล้ำสามารถให้มนุษย์ใช้ชีวิตผ่านการเชื่อมโยงกับหุ่นยนต์สุดไฮเทคที่มีหน้าตาเหมือนมนุษย์ทุกกระเบียดนิ้ว วิทยาการใหม่นี้ปฏิวัติวิถีชีวิตมนุษย์โดยสิ้นเชิง มนุษย์ปฏิสัมพันธ์ติดต่อกับโลกทั้งใบผ่านหุ่นยนต์ที่เป็นเสมือนตัวแทน  การเปิดรับหุ่นยนต์เข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 โดยผู้คนไม่ต้องออกจากบ้านด้วยตัวเอง (แอบรู้สึกบรรยากาศคุ้นๆ ) เพียงแค่นอนบนเก้าอี้ควบคุมหุ่นยนต์และรับความรู้สึกผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่อ โดยใช้หุ่นออกไปทำกิจวัตรแทนทุกอย่าง จะช้อปปิ้ง เที่ยว แม้แต่เสพยาไปจนถึงเรื่องบนเตียง ก่อเกิดสังคมอุดมคติที่ทุกคนปลอดภัยจากโรคติดต่อ รวมถึงอาชญากรรมลดลงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จนเรื่องราวมาสะดุดเมื่อ ทอม ตำรวจผู้รับหน้าที่ไขคดีเหตุฆาตกรรมปริศนาที่หุ่นถูกทำลายพร้อมกับผู้ควบคุมตายไปพร้อมกัน คดีพาไปเกี่ยวพันกับผู้ริเริ่มสร้างหุ่นและเหตุการณ์คาดไม่ถึง  แม้ตัวหนังดำเนินเรื่องไม่ต่างไปจากหนังแอคชั่นทั่วไปที่ดูสนุกเรื่องหนึ่ง เสพง่าย ไม่ซับซ้อน ยิ่งได้ บรูซ วิลลิส เจ้าพ่อหนังบู๊ มาแสดงนำ ยิ่งการันตีถึงความมันส์ระดับไฮเลเวล  แต่ด้วยพล็อตเรื่องช่างสอดคล้องกับเหตุการณ์ปัจจุบัน จนพอทำให้ตั้งคำถามได้ว่า นี่อาจเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับโลกอนาคตหรือเปล่า? ที่มนุษย์จะหวาดกลัวโรคร้ายมากขึ้น แสวงหาทางออกหรือบางสิ่งมาเติมเต็มเพื่อให้รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น ​Surrogates จึงหมือนเป็นแฟนตาซีที่จำลองทางเลือกนี้มาให้แล้ว โดยเรื่องราวในภาพยนตร์สะท้อนประเด็นทางสังคมมากมาย เพราะในโลกที่เหมือนสมบูรณ์แบบ