Connect with us

Subscribe

GMW

บาส – นิติ สว่างวัฒนไพบูลย์ ลุคสุดเนี้ยบกับนาฬิกาสุดคูล !!

My Life, My Passion and My Style
ในแวดวงลักชัวรี่แบรนด์ คงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับ บาส – นิติ สว่างวัฒนไพบูลย์ เซเลบริตี้ผู้หลงใหลในแฟชั่นและงานศิลปะ ที่มักปรากฏตัวมาพร้อมการแต่งกายในลุคสุดคูลดูเอ็กซ์คลูซีพ พร้อมพกพาแฟชั่นไอเท็มสุดพิเศษจากรันเวย์

ช่วงบ่ายวันนี้ที่อากาศเป็นใจ เรานัดเจอกันที่ร้านอมอนเทร เพลย์รูม แอนด์ บราสเซอรี่ (Amontre Playroom & Brasserie) เขาเดินก้าวเข้ามาในห้องพร้อมการแต่งกายในลุคสุดเนี้ยบ แต่ที่ประทับใจเป็นพิเศษคงเป็นรอยยิ้มและคำทักทายที่เป็นมิตร สร้างความรู้สึกให้อยากรู้จักชายหนุ่มคนนี้ให้ดียิ่งขึ้น

“ตอนนี้ผมเปิดบริษัทส่วนตัวชื่อ เบสท์ วิสเชส (Best Wishes) เกี่ยวกับดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งให้กับสินค้าลักชัวรี ด้วยไลฟ์สไตล์ของผมที่ชอบในงานแฟชั่นและศิลปะ ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งจึงกลายเป็นงานถนัด นอกจากนั้นยังมีเพื่อนๆ เซเลบริตี้ที่มียอดคนติดตามทางอินสตาแกรมสูง จึงเป็นข้อได้เปรียบในการทำการตลาดออนไลน์ เพราะเทรนด์ในสมัยนี้เริ่มเปลี่ยนไป จากเมื่อก่อนที่ชอบลงโฆษณาในสิ่งพิมพ์ แต่ตอนนี้สื่อออนไลน์กลับมาแรงมาก ตั้งแต่ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุค 4.0 ดังนั้นกลุ่มผู้บริโภคส่วนใหญ่จะเสพสื่อจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ เป็นต้น ผมเล็งเห็นช่องทางจึงคิดริเริ่มเปิดบริษัท

“ผมเรียนจบทางด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญและได้เริ่มทำงานให้กับบริษัทหนึ่ง ในความคิดของผม การทำงานในระบบบริษัทเป็นงานที่โหดร้าย เพราะโดยนิสัยส่วนตัว ไม่สามารถนั่งอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมได้ตลอดเวลา ผมใช้เวลามานั่งคิดว่าตัวเราเองกำลังทำอะไร และต้องการมีรูปแบบชีวิตแบบไหน จนได้คำตอบว่าผมชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ชอบเดินทางท่องเที่ยว จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ผมมาเปิดบริษัทเป็นของตัวเอง ต้องยอมรับว่าเมื่อ 4 ปีที่แล้วงานทางดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเป็นอะไรที่ใหม่มาก ยังไม่ค่อยมีคู่แข่งทางธุรกิจ ดังนั้นจึงมีสินค้าลักชัวรี่หลายชิ้นติดต่อมาให้ทำการตลาดเพื่อกระจายข้อมูล จำได้ว่าผมทำการตลาดให้กับสินค้าตัวแรกคือโมเอ็ท แอนด์ ชองดอง (Moet & Chandon) ตอนเปิดตัวขวดไซส์เล็ก ตอนนั้นยังไม่มี พรบ. เกี่ยวกับแอลกอฮอล์ จึงง่ายมากในการทำการตลาด ผมให้เพื่อนที่เป็นเซเลบริตี้ประมาณ 20 คนช่วยกันโพสต์ตามสื่อออนไลน์ต่างๆ เป็นการทำการตลาดที่ไวและได้เสียงตอบรับดีมาก จึงกลายเป็นโปรเจกต์ตัวอย่าง เวลาไปคุยงานกับลูกค้ารายอื่นๆ ก็เริ่มสนใจมากขึ้น ต้องยอมรับว่า ณ ปัจจุบันมีบริษัทดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเกิดใหม่เยอะมาก แต่ผมกลับไม่กังวล เพราะทางบริษัทมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการจับกลุ่มเฉพาะสินค้าลักชัวรีเท่านั้น

“โปรเจกต์ที่ท้าทายความสามารถคงเป็น โมเอ็ทแอนด์ ชองดอง เพราะประเทศไทยสินค้าแอลกอฮอล์จะเข้มงวดเป็นพิเศษ พอมีโจทย์และข้อห้ามต่างๆ มากำหนด จึงกลายเป็นเรื่องสนุกให้ผมได้ใช้ความคิดวิเคราะห์ว่าควรปรับการนำเสนองานทางการตลาดอย่างไรให้ออกมาดีที่สุดและไม่ขัดต่อกฎหมายบ้านเมือง นอกจากนั้นยังต้องขอบคุณแอพพลิเคชันต่างๆ ที่เพิ่มลูกเล่นทำให้การทำดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

“รูปแบบการทำงานของผม จะแบ่งเวลาอย่างชัดเจน งานก็งาน เที่ยวก็เที่ยว ผมคิดว่าแต่ละคนมีมุมมองการใช้ชีวิตไม่เหมือนกัน ต้องฉลาดเลือกงานเพื่อหารายได้ โดยงานนั้นๆ ต้องสุจริต ไม่คดโกงหรือเอาเปรียบคนอื่น คนที่อยู่รอบๆ ตัวจะรู้ดีว่า ถ้าผมลงมือทำอะไรแล้ว จะตั้งใจเต็มที่เพื่อให้งานที่ทำบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ นอกเหนือจากเวลางาน ผมเลือกเติมความสุขด้วยการท่องเที่ยว ผมพยายามหาเวลาไปต่างประเทศเดือนละครั้งหรือสองครั้ง ผมมีเพื่อนอยู่ตามเมืองต่างๆ ที่ไปเยือน ถือเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี นอกจากนั้นยังได้ไปสัมผัสรูปแบบการใช้ชีวิต รวมถึงเรียนรู้วัฒนธรรมเสมือนคนท้องถิ่นที่นั้นจริงๆ ด้วย”

เปลี่ยนประเด็นมาคุยกันต่อถึงความหลงใหลในสไตล์แฟชั่นกันบ้าง โดยหัวข้อนี้แทรกด้วยเสียงหัวเราะอย่างต่อเนื่องระหว่างการสนทนา

“ทุกปีผมและพี่ชายจะได้รับเชิญไปชมแฟชั่นโชว์ที่ต่างประเทศ ผมเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดและชอบแต่งตัวมาก อาจเป็นเพราะความชอบส่วนตัวที่ชอบงานศิลปะมาตั้งแต่เด็ก ดังนั้นจึงส่งผลให้ชอบเครื่องแต่งกายที่มีการดีไซน์ ซึ่งคำว่าดีไซน์ในความคิดจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ สามารถดัดแปลงให้เข้ากับกาลเทศะ ดูมิกซ์แอนด์แมตช์ ยกตัวอย่างนาฬิกาที่นำมาในวันนี้ก็จะมีหลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับรูปแบบการแต่งกายและการใช้งาน

Rolex Cosmograph Daytona

Rolex Submariner 50th Anniversary

“อิทธิพลความชอบนาฬิกาต้องยกให้พ่อและน้องชาย ที่มักกล่าวว่าการซื้อนาฬิกาถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง พ่อสอนผมอยู่เสมอว่า ถ้าซื้อเสื้อผ้า สุดท้ายก็คือผ้าขี้ริ้วจะทำให้ดีขึ้นไม่ได้ แต่ถ้าหากเก็บเงินซื้อนาฬิกา สามารถเป็นมรดกส่งต่อสู่รุ่นลูกรุ่นหลานได้กลายเป็นสิ่งของที่มีมูลค่าทางราคาและจิตใจ นาฬิกาเรือนแรกที่ผมซื้อคือ โรเล็กซ์ (Rolex) ถือเป็นแบรนด์แรกๆ ที่นักสะสมเริ่มซื้อกัน ส่วนนาฬิกาที่ประทับใจเป็นพิเศษคงเป็น โรเล็กซ์ คอสโมกราฟ เดย์โทนา (Rolex Cosmograph Daytona) ดูสวยลงตัว สามารถใส่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้

Cartier Santos 100

“ส่วน คาร์เทียร์ (Cartier) เริ่มแรกผมหลงเสน่ห์ เครื่องประดับเพราะเป็นแบรนด์ที่ดูคลาสสิก เหตุผลที่ทำให้ผมซื้อนาฬิกา ซานโตส 100 (Santos 100) เพราะเวลาใส่บนข้อมือดูแล้วคลาสสิก ไม่หรูและไม่เรียบจนเกินไป นอกจากนั้นหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมกับตัวเลขโรมันทำให้ดูมีลูกเล่น เสริมให้ผู้สวมใส่ดูมีเสน่ห์

Patek Philippe Nautilus 5711/1A-001

Patek Philippe Aquanaut Luce 5068R-001

“ถ้าเปรียบตัวเองเป็นนาฬิกาแบรนด์หนึ่ง ผมคิดว่าน่าจะเป็น ปาเต็ก ฟิลิปป์ (Patek Philippe) เพราะแบรนด์นี้มีความเฉียบคม ถ้าเปรียบนาฬิกาเป็นคน คงเป็นผู้ชายที่ดูสมบูรณ์ มีเสน่ห์ดึงดูด เวลาที่ใส่นาฬิกาปาเต็ก ฟิลิปป์ จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ส่วนนาฬิกาเรือนต่อไปที่อยากได้คงเป็น ปาเต็ก ฟิลิปป์ นอติลุส 5712อาร์ (Patek Philippe Nautilus 5712R) นาฬิกาเรือนนี้ดูเท่ ยิ่งประกอบเข้ากับสายหนังทำให้ดูมีสไตล์แฟชั่นแต่คงกลิ่นอายความคลาสสิก”

เวลา 1 ชั่วโมงที่นั่งคุยกันผ่านไปเร็วมาก จนมาถึงคำถามสุดท้ายกับนิยามคำว่า เวลา
“อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ว่าทำไมผมถึงเลือกใช้ชีวิตให้มีความสุข เพราะเวลาของทุกคนมีจำกัด ถ้ามัวใช้เวลาไปกับสิ่งที่ไม่จำเป็น เวลาที่เหลืออยู่ก็จะน้อยลงไปเรื่อยๆ ดังนั้นควรเปลี่ยนมุมมองหันมาใช้เวลาให้คุ้มค่า เอาประสบการณ์ในอดีตมาปรับปรุง เพื่อรูปแบบการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นในอนาคต ทำให้มีความสุขมากที่สุด”

Patek Philippe Nautilus 7018/1A-011

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

รันเวย์ปิด แต่วงการแฟชั่นตื่นตัวช่วยฝ่าวิกฤติ COVID-19

Life

ทัวร์รีสอร์ตฤดูหนาวชื่อดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มาเซราติ เลอวานเต (Maserati Levante) เจเนอเรชันใหม่ของสาย SUVs

GMW

หนึ่งวันในซานมารีโน ประเทศเล็กๆ แต่มากด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์

GMW

ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในช่วงวันหยุดยาวบนเกาะแทสเมเนีย (Tasmania)

GMW

แฟรงค์ มุลเลอร์ THAILAND EDITION ที่คนรักนาฬิกาเวอร์ชั่นเฉพาะเมืองไทยต้องรีบคว้า

GMW

5 สุดยอดนาฬิกาแบรนด์หรูกับเรื่องเล่าสุดขั้วใต้ท้องทะเล

GMW

Advertisement
Connect
Newsletter Signup