Connect with us

Subscribe

Vision

เบื้องหลัง #BornToDare ของเหล่าแอมบาสซาเดอร์ TUDOR

เจาะเบื้องลึกแฮชแท็กสุดโด่งดัง #BornToDare ผ่านเหล่าแอมบาสซาเดอร์ของ TUDOR

ตลอดช่วงระยะเวลาราว 2 ปีที่ผ่านมา ทิวดอร์ (TUDOR) ได้เปิดตัวแคมเปญ #BornToDare และสร้างกระแสความสนใจจากผู้คนทั่วโลก ด้วยการถ่ายทอดหลากหลายข้อความที่สะท้อนถึงจิตวิญญาณอันกล้าหาญอันเป็นปรัชญาหลักของแบรนด์ ร่วมกับเหล่าแอมบาสซาเดอร์ชื่อดังระดับโลกที่เป็นทั้งต้นแบบแห่งความกล้าหาญในสาขาของตน และเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้ผู้คนสนใจในแคมเปญ #BornToDare นี้อย่างล้นหลาม

นับตั้งแต่ปี 2017 TUDOR เปิดตัวแคมเปญใหม่ซึ่งสะท้อนถึงข้อความ ‘TUDOR is Born To Dare.’ ในฐานะแบรนด์ที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่อยู่เหนือซึ่งมาตรฐานทั้งหมด ด้วยปรัชญาการประดิษฐ์นาฬิกาของแบรนด์ที่ดึงแรงบันดาลใจมาจากมรดก ขณะเดียวกันก็ผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีอันทันสมัย พร้อมด้วยนวัตกรรมและแนวคิดสร้างสรรค์บุกเบิกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยภายใต้ข้อความเดียวกันนี้ยังได้ร่วมแสดงออกถึงการสืบทอดซึ่งวิสัยทัศน์ดั้งเดิมของ Hans Wilsdorf ผู้ก่อตั้งบริษัท กับภารกิจของการสำรวจซึ่งพรมแดนใหม่ในการนำเสนอนาฬิกาด้วยมาตรฐานคุณภาพสูงและในราคาที่คุ้มค่า
นอกจากนี้ ภายใต้แคมเปญเดียวกันของ #BornToDare ยังได้ร่วมสะท้อนทั้งประวัติศาสตร์ และสิ่งที่แบรนด์เป็นและต้องการสื่อสารถึงผู้คน ณ ปัจจุบัน ด้วยการบอกเล่าถึงเรื่องราวการผจญภัยของบุคคลที่มีอิทธิพลต่อสังคม แนวคิด และการใช้ชีวิต ผู้ซึ่งบรรลุถึงเป้าหมายแห่งความสำเร็จที่ตนตั้งไว้ พร้อมทั้งการเดินทางไปสู่การผจญภัยนั้นๆ ไปกับนาฬิกา TUDOR ซึ่งนั่นยังอ้างอิงถึงวิสัยทัศน์และพลังแห่งความกล้าที่จะบุกเบิกสร้างสรรค์ของ Hans Wilsdorf โดยตลอดเกือบหนึ่งศตวรรษที่ผ่านมา นาฬิกาของแบรนด์ล้วนสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสร้างมาตรฐานและคุณสมบัติใหม่ให้กับวงการ ควบคู่ไปกับการคิดค้นซึ่งวัสดุอันแข็งแกร่งทนทาน อย่างใน Black Bay Bronze และผสมผสานเข้ากับแรงบันดาลใจอันหลากหลาย ซึ่งทั้งหมดล้วนถ่ายทอดผ่านเหล่านาฬิการะดับตำนานมากมายของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาดำน้ำอันเป็นต้นตำรับให้กับคอลเลกชัน Black Bay เช่นเดียวกันเส้นทางสู่การพัฒนาและผลิตกลไก  ภายในโรงงานของตนเองคาลิเบอร์ต่างๆ เพื่อสร้างมาตรฐานที่สูงยิ่งขึ้นและเป็นมาตรฐานของ TUDOR เองจวบจนถึงปัจจุบัน
เรื่องราวทั้งหมดนี้ได้นำมาหลอมรวมและถ่ายทอดผ่านแคมเปญ #BornToDare ที่นับตั้งแต่เริ่มต้น TUDOR ได้ต้อนรับแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ผู้มีอิทธิพลทางแนวคิดและเป็นต้นแบบของความกล้าหาญ รวมถึงมีชื่อเสียงจากความสำเร็จในสาขาของพวกเขา พร้อมด้วยไลฟ์สไตล์ที่สะท้อนถึงตัวตนเฉพาะตัวอย่างชัดเจน ซึ่งตรงกับปรัชญา ‘Born To Dare’ อย่างสมบูรณ์
Born To Dare
David Beckham
เริ่มจาก เดวิด เบ็คแฮม (David Beckham) นักฟุตบอลผู้ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลและนับเป็นสไตล์ไอคอนระดับโลก ได้เข้าร่วมเป็นแบรนด์และแคมเปญแอมบาสซาเดอร์คนแรกของ #BornToDare ด้วยพรสวรรค์ ความสามารถ และความกล้าที่จะไปให้ถึงจุดหมาย เขาถือเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลผู้ทุ่มเทอย่างหนักและเป็นผู้เล่นที่พัฒนาตนเองในทุกๆ เกมการแข่งขัน ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้ David Beckham สามารถครองใจแฟนๆ ฟุตบอลทั่วโลกได้ และเป็นมากไปกว่านักฟุตบอลระดับตำนานของโลก นอกจากนี้เขายังเป็นบุรุษผู้ซึ่งอุทิศตนให้กับกิจกรรมเพื่อสังคม โดยให้ความสำคัญไปที่การปกป้องและมอบโอกาสให้กับเด็กๆ ทั่วโลก ทั้งในฐานะ UNICEF Goodwill Ambassador และการอุทิศตนและเวลาส่วนตัวให้กับสังคม
TUDOR Black Bay Bronze
นอกจากนี้ยังปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาคือไอคอนแห่งสไตล์ ผู้ซึ่งชื่นชอบการแต่งตัวและหลงใหลในนาฬิกา นั่นทำให้เขาได้เรียนรู้และศึกษาถึงประวัติศาสตร์ของแบรนด์ รวมไปถึงการได้เห็นถึงเส้นทางการสร้างสรรค์นาฬิกาคุณภาพของ TUDOR การเดินทางและจิตวิญญาณแห่งความกล้าของเขาจึงตรงกับสิ่งที่ TUDOR เป็น โดยการเปิดตัวของเขา David Beckham ได้เลือกนาฬิกาดำน้ำสไตล์วินเทจรุ่น Black Bay S&G และ Black Bay Chrono นาฬิกาโครโนกราฟเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ ผ่านประกาศนียบัตรรับรองโดย COSC ส่วนล่าสุดในแคมเปญใหม่ ‘David Beckham by David Sims’ เขาได้เลือกใส่นาฬิกา TUDOR Black Bay Bronze บนข้อมือเขาและถ่ายภาพไว้โดย David Sims ช่างภาพแฟชั่นชื่อดังระดับโลก
Born To Dare
Lady Gaga
ตามมาด้วยการต้อนรับ เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) นักร้องป็อปไอคอน สู่ครอบครัว TUDOR และ ‘Born To Dare’ จากความสำเร็จทั้งบนเวทีและนอกเวที ในฐานะผู้นำของมูลนิธิซึ่งส่งเสริมพลังของเยาวชน กับบุคลิก ความมั่นใจ และความกล้าที่จะแตกต่าง ทำให้เธอยังคงเดินหน้าสู่ความสำเร็จอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมกับการเดินไปข้างๆ ของ TUDOR
ด้วยเสน่ห์ของเสียง และสไตล์ไอคอน Lady Gaga มัดใจแฟนดนตรีและกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลในโลกแห่งแฟชั่นเช่นกัน กับดีกรี 6 รางวัล Grammy Awards, 1 รางวัล Golden Globe และรางวัล MTV Awards อีกมากมาย ด้วยยอดขายอัลบั้มสูงสุด นั่นทำให้เธอประสบความสำเร็จสูงสุด กับชื่อเสียงและการเป็นต้นแบบแห่งนักดนตรีและเอนเตอร์เทนเนอร์ที่ผู้คนให้การยกย่อง ซึ่งนั่นเป็นผลลัพธ์มาจากสูตรแห่งความสำเร็จเฉพาะของตัวเธอเอง ที่เป็นการหลอมรวมระหว่างพรสวรรค์อันหายาก ความทุ่มเทอย่างหนัก การเลือกและคัดสรรเพียงสิ่งที่ดีที่สุด และความเคารพ รวมถึงขอบคุณต่อบรรดาแฟนๆ ที่เธอเรียกพวกเขาว่า ‘little monsters’ ของเธอเสมอ
TUDOR Black Bay 36
นอกจากนี้เธอยังนับเป็นตัวแทนแห่งวัฒนธรรมป็อบของยุคปัจจุบัน ด้วยจิตวิญญาณอันแรงกล้า บวกกับสไตล์และมุมมอง วิสัยทัศน์ที่เธอมีต่อสังคมโลก เช่นเดียวกับการเป็นนักร้อง นักประพันธ์ นักแต่งเพลง และนักแสดง Lady Gaga จึงสามารถครองใจผู้คนทั้งบนและนอกเวทีได้อย่างน่าทึ่ง และเมื่อเธอเลือก TUDOR เธอยังเคารพต่อสิ่งที่แบรนด์สร้างสรรค์ขึ้นด้วยคุณภาพเช่นกัน โดยนาฬิกาที่เธอเลือกใส่คือ Black Bay ด้วยความคลาสสิก เหนือกาลเวลา และสะท้อนถึงต้นตำรับของแบรนด์ได้อย่างดี นั่นทำให้นาฬิกา Black Bay คือ Lady Gaga’s choice
Born To Dare 
Beauden Barrett
ได้รับเลือกเป็นนักกีฬารักบี้ยอดเยี่ยมของโลกในปี 2016 และ 2017 ติดต่อกัน โบเดน บาร์เร็ตต์ (Beauden Barret) จึงเป็นนักรักบี้คนที่สองในประวัติศาสตร์ที่ได้รับรางวัลนี้ถึงสองครั้งและยังถือเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดอีกด้วย
เกิดและเติบโตในครอบครัวนักกีฬารักบี้ Beauden Barrett จึงเลือกเส้นทางการเป็นนักรักบี้อาชีพ ที่เริ่มต้นขึ้นในปี 2010 ด้วยอายุเพียง 19 ปี และหลังจากนั้นเพียง 2 ปีต่อมา เขาก็ได้รับคัดเลือกโดย All Blacks และกลายเป็นผู้เล่นตัวนำของทีมรักบี้อันดับหนึ่งของโลก โดยเฉพาะในปี 2015 ที่เขามีส่วนช่วยให้ All Blacks กลายเป็น Rugby World Champions ได้สำเร็จ
TUDOR Black Bay Dark
สไตล์ส่วนตัว ความกล้า ความมุ่งมั่น และความอ่อนน้อมของ Beauden Barrett กลายเป็นเสน่ห์ครองใจทั้งคนดูในสนามแข่งขันและนอกสนาม กับปณิธาน บวกกับความมุมานะบนเส้นทางสายกีฬา รวมถึงปฏิภาณไหวพริบในเชิงแทคติกการเล่น ทำให้เขาคือหนึ่งในหัวใจของทีม All Blacks อย่างยากที่จะปฏิเสธ และนั่นเองที่นำทางให้ Beauden Barrett ได้ร่วมเป็นหนึ่งในแคมเปญ #BornToDare ของ TUDOR และได้เลือกใส่ Black Bay Dark นาฬิกาดำน้ำลุควินเทจ กับตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ PVD สีดำที่จับคู่ได้อย่างลงตัวกับชุดยูนิฟอร์มของทีม All Blacks โดยรุ่นนี้ติดตั้งด้วยกลไกการทำงานอันสมบุกสมบันและมอบการสำรองพลังงานได้นานถึง 70 ชั่วโมง
Born To Dare
All Blacks
นอกจากคว้าตัวผู้เล่นหลักมาร่วมในแคมเปญ #BornToDare แล้ว TUDOR ยังได้ดึงทีม ออลแบล็คส์ (All Blacks) ทีมรักบี้อันดับหนึ่งของโลกมาร่วมเป็นแคมเปญแอมบาสซาเดอร์นี้อีกด้วย ซึ่งทั้งทีมเปิดตัวด้วยการใส่นาฬิกา Black Bay Dark โทนสีดำตรงกับสีของทีม และรุ่นนี้ยังอุทิศให้กับนาฬิกาของเหล่ามืออาชีพอันสมบูรณ์แบบ โดยผ่านการทดสอบสมรรถนะและความทนทานสูงสุดตามปรัชญาการประดิษฐ์นาฬิกาของ TUDOR รวมถึงพิสูจน์คุณภาพมาแล้วตลอดเส้นทางประวัติศาสตร์การสร้างสรรค์อันกล้าหาญกว่า 60 ปี
TUDOR Black Bay Dark
All Blacks ซึ่งตั้งชื่อตามสีสัญลักษณ์ของทีม กับการแสดง ‘haka’ ก่อนการแข่งขันเพื่อแสดงออกถึงการเป็นตัวแทนของประเทศนิวซีแลนด์ที่พวกเขาภาคภูมิใจ ถือเป็นไอคอนและตำนานแห่งโลกกีฬารักบี้ ด้วยสมรรถนะอันเข้มแข็งทั้งทางร่างกาย ทักษะ และจิตใจภายใต้แรงกดดัน ทำให้ทีมพิสูจน์ถึงความกล้าหาญเหนือทุกๆ การแข่งขัน และกลายเป็นหนึ่งในทีมรักบี้สากลที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาล รวมถึงเป็นทีมระดับตำนานของโลกกีฬาเช่นกัน โดยสามารถชนะ Test record ได้มากกว่า 77 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการฝึกฝนอย่างหนักและการฝึกซ้อมระดับเวิลด์คลาสนับตั้งแต่อายุยังน้อย บวกกับวิสัยทัศน์อันแน่วแน่และกล้าหาญ ทำให้นักกีฬารักบี้ของ All Blacks เหล่านี้คือตัวแทนแห่งจิตวิญญาณของทีมและคุณค่าแห่งความมุมานะทุ่มเทต่อเป้าหมายและความสำเร็จร่วมกันของทีมอย่างแท้จริง
Born To Dare
Jay Chou
เขาคือนักดนตรี นักแสดง โปรดิวเซอร์ และสไตล์ไอคอน ที่ TUDOR ได้คว้าตัวมาร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้กล้าคนใหม่ของแคมเปญ #BornToDare และเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนล่าสุด และเขาคนนี้ก็คือ เจย์ โจว (Jay Chou) เจ้าของฉายา ‘King of Asian Pop’ นั่นเอง
ด้วยหลากหลายบทบาทและความสำเร็จของเขา ทั้งการเป็นนักดนตรี นักแสดง โปรดิวเซอร์ และสไตล์ไอคอน ผู้ไม่เพียงมีชื่อเสียงสูงสุดในเอเชีย แต่ยังมีอิทธิพลด้านแนวคิดต่อทั่วโลก จากความกล้าที่จะเดินข้ามผ่านพรมแดนแห่งความท้าทายที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จได้อย่างทุกวันนี้ และยังคงผลักดันให้เขาเดินหน้าสร้างความท้าทายใหม่ๆ ต่อไป
แม้จะเติบโตในครอบครัวคุณครูในประเทศไต้หวัน แต่ Jay Chou กลับหลงใหลในดนตรี และแสดงออกถึงพรสวรรค์ด้านดนตรีของเขานับตั้งแต่อายุเพียง 4 ขวบ จากนั้นเขาจึงพัฒนาทักษะและฝีมืออย่างมุ่งมั่น และส่งผลให้ในปี 2007 Jay Chou ได้ก่อตั้งบริษัทบันทึกเสียงของเขาเองขึ้นชื่อว่า JVR Music พร้อมกับบุกเบิกแนวดนตรีอิเล็กทรอนิกเข้ากับดนตรีป็อบของเอเชีย และสร้างแนวดนตรีใหม่ที่เรียกว่า ‘Chou Style’ ให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งถือเป็นการผสมผสานข้ามวัฒนธรรมและได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะชาวเอเชีย ในการก้าวขึ้นสู่เวทีดนตรีระดับสากล ด้วยความกล้าหาญและความมุ่งมั่นเหมือนกับที่เขาเองทุ่มเทมาโดยตลอด
นอกจากบทบาททางดนตรีทั้งในระดับท็อปชาร์ตของเอเชียและการออกทัวร์เดินทางทั่วโลกแล้ว Jay Chou ยังเป็นทั้งนักแสดงและผู้กำกับ โดยเฉพาะผู้กำกับมิวสิกวิดีโอ ที่รวมไปถึงผลงานเพลงของเขาเอง จนเป็นที่ยอมรับในวงการผู้กำกับภาพยนตร์และภาพยนตร์โฆษณาที่ประสบความสำเร็จทั้งในเอเชียและสหรัฐอเมริกา กับเอกลักษณ์ของผลงานที่ถ่ายทอดได้ถึงอารมณ์และเข้าถึงความรู้สึกของผู้ชมได้อย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงสามารถส่งข้อความและแรงบันดาลใจไปสู่ผู้ชมได้อย่างชัดเจน
ขณะเดียวกันเขายังอุทิศตนให้กับการช่วยเหลือสังคม โดยการสนับสนุนกิจกรรมและโครงการต่างๆ รวมถึงการช่วยเหลือด้านภัยพิบัติ อย่าง เหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ใน Wenchuan ปี 2008 และแผ่นดินไหวอีกหลายครั้งในไต้หวัน นอกจากนี้ Jay Chou ยังเป็นแอมบาสซาเดอร์ของ Fubon Charity Foundation เพื่อดูแลและช่วยเหลือด้านการศึกษาแก่เด็กยากไร้และด้อยโอกาส รวมถึงในปี 2016 เขาได้ร่วมงานในแคมเปญใหม่ของ WildAid เพื่อพิทักษ์สัตว์ป่าทั่วโลกอีกด้วย
TUDOR 1926, 41mm Steel Case Diamond-Set Dial
ความกล้าหาญ แนวคิด และการสร้างสรรค์ของ Jay Chou จึงตรงกับปรัชญา ‘Born To Dare’ ของ TUDOR อย่างสมบูรณ์ และนั่นทำให้เขาได้ร่วมเป็นแคมเปญแอมบาสซาเดอร์คนใหม่ของปี 2018 นี้ ด้วยความเป็นบุรุษผู้มีรสนิยมและหลงใหลในวัฒนธรรมโดยแท้ Jay Chou ได้เลือกใส่นาฬิการุ่นใหม่ TUDOR 1926 ที่สะท้อนถึงสไตล์อันร่วมสมัย ซึ่งผสมผสานเข้ากับประเพณีการประดิษฐ์นาฬิกาจักรกลสมรรถนะสูงได้อย่างลงตัว จึงเป็นรุ่นที่สะท้อนตัวตนของเขา และแคมเปญ #BornToDare นี้ได้อย่างสมบูรณ์
สำหรับปีหน้า TUDOR จะสร้างความเข้มข้นให้กับแคมเปญอันกล้าหาอย่าง #BornToDare นี้ได้มากยิ่งขึ้นเพียงใด คงต้องติดตามกันต่อไปครับ..
นักเขียน : Fullmoon
เรื่องจาก : GMW

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TUDOR ส่งท้ายปี 2018 ด้วยบทสรุปแห่งความสำเร็จ

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup