Connect with us

Subscribe

GMW

ทัวร์รีสอร์ตฤดูหนาวชื่อดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มาเซราติ เลอวานเต (Maserati Levante) เจเนอเรชันใหม่ของสาย SUVs

ภาพของทัพมาเซราติ (Maserati) ท่ามกลางหิมะขาวโพลน นับเป็นอีกหนึ่งฉากความหรูหราสง่างามที่ มาเซราติ เปิดฤกษ์ให้กับการเดินทางครั้งพิเศษใน มาเซราติ วินเทอร์ ทัวร์ (Maserati Winter Tour) ประจำปี 2017/2018

กลายเป็นอีกหนึ่งงานสำคัญที่ปรากฏบนหน้าปฏิทินประจำปีของ มาเซราติ ไปแล้ว สำหรับ มาเซราติ วินเทอร์ ทัวร์ ฤดูกาล 2017/2018 ที่เพิ่งออกสตาร์ทการเดินทางไปเมื่อช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา โดยค่ายรถหรูสายพันธุ์อิตาลีขนานแท้รายนี้ ยังได้วางหมุดหมายปลายทางของการทัวร์เป็นเหล่ารีสอร์ตฤดูหนาวชื่อดังและเอ็กซ์คลูซีฟสูงสุดไว้ตลอดเส้นทาง อาทิ รีสอร์ตสกีในเมืองกูร์มาเยอร์ เรื่อยไปจนถึงออร์ติเซ เซนต์ มอริตซ์ จีสตาด และแครนส์-มอนแทนา ของสวิตเซอร์แลนด์ เป็นต้น ขณะที่สกีรีสอร์ตเหล่านี้ยังได้ร่วมทำกิจกรรม ทดสอบการขับ และจัดนิทรรศการ เพื่อต้อนรับคาราวานรถมาเซราติสุดหรูที่ร่วมในรายการทัวร์ของฤดูกาลนี้ด้วย 

ซึ่งแน่นอนว่า หนึ่งในไฮไลต์เด่นของคาราวานคงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก มาเซราติ เลอวานเต (Maserati Levante) เจเนอเรชันใหม่ของสาย SUVs ที่มาเซราติภาคภูมิใจ หลังจากเปิดตัวรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา พร้อมกับกวาดคะแนนนิยมได้ไม่น้อย ทั้งจากดีไซน์ รูปทรง พละกำลัง และ DNA ความเป็นมาเซราติที่หลอมรวมไว้ในคันเดียวกันได้อย่างสมบูรณ์ โดยยังสะท้อนจิตวิญญาณและความก้าวหน้าล้ำสมัยที่ไม่เคยหยุดนิ่งของการสร้างสรรค์นวัตกรรมของยนตรกรรม ซึ่งนับเป็นหนึ่งในมรดกเรื่องราวสำคัญของค่ายที่ดำรงอยู่มาอย่างยาวนาน นับจากปี 1963 ที่มาเซราติเริ่มต้นประวัติศาสตร์อันเข้มแข็งของตนขึ้นด้วยตำนานของ มิสทราล (Mistral) ตามมาด้วย กิบลี (Ghibli), บอรา (Bora) และกัมซิน (Khamsin) โดยมีเลอวานเต มาร่วมเป็นหนึ่งในรถที่สร้างชื่อเสียงให้กับ มาเซราติ อีกหนึ่งรุ่น ณ ปัจจุบัน

และจากการเดินทางครั้งนี้ที่เชื่อมโยงและเดินทางผ่านสี่ประเทศหลักของยุโรป ทำให้ มาเซราติ สามารถเชื้อเชิญบรรดาลูกค้าและผู้ที่สนใจในนวัตกรรมของค่าย มาร่วมสัมผัสกับประสบการณ์และคุณภาพอันเปี่ยมด้วยพลังสุดพิเศษของรถมาเซราติหลากหลายรุ่น โดยเฉพาะการอัพเกรดใหม่ของตระกูลเอ็มวาย18 (MY18) ในรถหลายรุ่น ซึ่งมอบทั้งความสมบูรณ์และความทันสมัยมากกว่าที่เคย ด้วยคุณสมบัติสุดไฮเทคใหม่ เช่นกันกับระบบการช่วยเหลือให้กับผู้ขับขี่ โดยรถรุ่นเด่นๆ ท่ามกลางเส้นทางสายหิมะของ มาเซราติ วินเทอร์ ทัวร์ ฤดูกาลนี้ ยังรวมไปถึง กิบลี ที่ปรับโฉมแบบแกะกล่องใหม่พร้อมทั้งความล้ำสมัยสูงสุด ขับคู่เคียงกันมากับรุ่นเรือธงอื่นๆ ของค่าย ไม่ว่าจะเป็น ควอตโตรพอร์เต (Quattroporte) ที่ขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมและขายดีของมาเซราติ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ยังผ่านการปรับโฉมให้สวยสง่างามยิ่งขึ้นทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและการตกแต่งภายใน นอกจากนี้ยังมี แกรนลุสโซ (GranLusso) และแกรนสปอร์ต (GranSport) มาร่วมขบวนด้วย

คุณสมบัติสำคัญที่ตอกย้ำความโดดเด่นของมาเซราติ ผ่าน วินเทอร์ ทัวร์ ฤดูกาลต่างๆ นี้ ย่อมหนีไม่พ้นเรื่องราวของสมรรถนะในรถใช้งานแต่ละรุ่นที่ถือว่าเป็นรุ่นเรือธงของค่ายทั้งสิ้น โดยนับเป็นบทพิสูจน์และทดสอบความสามารถในการขับขี่ท่ามกลางเส้นทางและสถานการณ์สุดท้าทาย ทั้งการไต่เขา ขึ้นและลงเนิน รวมถึงสภาพแวดล้อมและพื้นถนนที่เต็มไปด้วยหิมะในช่วงฤดูหนาวอันแสนหฤโหดของยุโรป ที่ถือเป็นสิ่งแวดล้อมอันท้าทายในการพัฒนายนตรกรรม เพื่อให้สามารถรองรับสภาพการขับขี่ที่เรียกได้ว่าเป็นการผจญภัยแบบสุดขั้ว และโดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับความปลอดภัย ที่แน่นอนว่าต้องอาศัยซึ่งประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของทีมวิศวกรและนักพัฒนาที่ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดที่สุด และร่วมมือกับเหล่านักขับมืออาชีพจาก มาเซราติ มาสเตอร์ ไดรวิ่ง อคาเดมี (Maserati Master Driving Academy) ในการทดสอบและพัฒนาคุณสมบัติเหล่านี้เช่นกัน 

สำหรับจุดหมายปลายทางของ มาเซราติ วินเทอร์ ทัวร์ ฤดูกาลนี้ ปักเส้นชัยอยู่ที่เซนต์ มอริตซ์ ของสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 25 มกราคม เพื่อให้ทันกับการแข่งขันโปโลหิมะครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลก อย่าง เซนต์ มอริตซ์ สโนว์ โปโล เวิลด์ คัพ (St. Moritz Snow Polo World Cup) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 มกราคม 2018 ที่ผ่านมา 

ส่วนแฟนๆ ของ มาเซราติ ยังคงสามารถติดตามการเดินทางและกิจกรรม รวมถึงการเปิดตัวรถรุ่นใหม่อีกมากมายเหล่านี้ได้ทาง instagram: @Maserati และ Facebook: facebook.com/Maserati 

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เรื่องเล่าใจกลางเมือง บนถนนสุขุมวิท

Park Origin Phrom Phong

“Sukhumvit 24’’

Life

หนึ่งวันในซานมารีโน ประเทศเล็กๆ แต่มากด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์

GMW

ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในช่วงวันหยุดยาวบนเกาะแทสเมเนีย (Tasmania)

GMW

แฟรงค์ มุลเลอร์ THAILAND EDITION ที่คนรักนาฬิกาเวอร์ชั่นเฉพาะเมืองไทยต้องรีบคว้า

GMW

5 สุดยอดนาฬิกาแบรนด์หรูกับเรื่องเล่าสุดขั้วใต้ท้องทะเล

GMW

นำเสนอนาฬิกา 6 รุ่นพิเศษที่มาพร้อมรูปแบบเรียบหรูดูคลาสสิก

GMW

Advertisement
Connect
Newsletter Signup