Connect with us

Subscribe

GMW

RAYMOND WEIL ปลุกตำนานนักร้องชื่อก้อง “แฟรงก์ ซินาตรา” ให้ฟื้นคืนชีพ

“ดนตรี” ถือเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์สร้างเรือนเวลาสุดหรูของเรย์มอนด์ เวล (Raymond Weil)​ จนกลายเป็นจุดกำเนิดชื่อคอลเลกชั่นต่างๆ ซี่งล้วนแล้วมีส่วนเกี่ยวของกับนักดนตรีและโอเปร่าแทบทั้งสิ้น อาทิ นาบัคโค (Nabucco), พาร์ซิฟาล (Parsifal) เป็นต้น รวมไปถึงหลากหลายพันธมิตรด้านดนตรีที่ทางแบรนด์ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เกิดคอลเลกชั่นเรือนเวลาสุดพิเศษที่สะท้อนถึงความสำเร็จของโลกแห่งเสียงดนตรีและเรือนเวลา​

สำหรับคอคนรักดนตรีคงรู้จักแฟรงก์ ซินาตรา  (Frank Sinatra) เป็นอย่างดี เพราะเขาเป็นทั้งดาราและนักร้องชาวอเมริกันที่โด่งดัง เริ่มต้นอาชีพด้านดนตรีในยุคเพลงสวิง โดยร่วมกับแฮร์รี่ เจมส์และทอมมี ดอร์เซย์ ก่อนจะประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินเดี่ยวช่วงกลางทศวรรษ 1940 แต่อาชีพเขาก็หยุดไปในช่วงทศวรรษ 1950 และกลับมาดังอีกครั้งในปี 1954 หลังจากที่เขาได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบยอดเยี่ยมจากภาพยนต์เรื่อง The House I Live in ต่อมาช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สังคมอเมริกันเปลี่ยนรูปแบบความชอบทางด้านดนตรี ยุคแผ่นเสียงถูกส่งต่อช่วงเทปคาสเซ็ท ตอนนั้น แฟรงก์ ซินาตรา เกิดเส้นเสียงแตกและเลือดออก เขาต้องพักรักษาตัวจนทำให้ถูกยกเลิกสัญญาทั้งกับค่ายหนังและค่ายเพลง ซึ่งนั้นถือเป็นจุดตกต่ำที่สุดในชีวิตของเขา แต่หลังจากอ่านนิยายเรื่อง From Here to Eternity ของ เจมส์ โจนส์ ที่เป็นเรื่องของหนุ่มหัวดื้อ แฟรงก์ ซินาตราตัดสินใจบินไปฮอลลีวูดเพื่อตามหาความฝันทางด้านดนตรีและการแสดงอีกครั้ง จากน้ำเสียงที่เคยนุ่มนวลโรแมนติกเปลี่ยนเป็นเสียงแหบลึกมีเสน่ห์ น้ำเสียงเปี่ยมด้วยอารมณ์เศร้าหมอง แฟรงก์ ซินาตราคนใหม่จึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เขาได้สร้างผลงานเพลงอมตะไว้หลายชุด อาทิ I Got You Under My Skin หรือ New York New York เมื่อมาถึงจุดสูงสุดทางด้านดนตรีเขาได้ประกาศแขวนไมค์อำลงวงการและพักผ่อนในคฤหาสน์ส่วนตัวในแคลิฟอร์เนีย ตราบจนวาระสุดท้ายของชีวิต

เรย์มอนด์ เวล ภูมิใจเปิดตัวผลงานเรือนเวลาสุดพิเศษที่ทางช่างนาฬิกาสวิสของแบรนด์ได้ร่วมกับครอบครัวซินาตรา เพื่อรำลึกถึงโอกาสครบรอบ 100 ปี ของวันเกิดแห่งศาสตราจารย์ด้านดนตรีที่กลายเป็นตำนาน แฟรงก์ ซินาตรา โดยผลงานรุ่นนี้ถูกตีความครั้งใหม่จากคอลเลกชั่นแมสโทร (Maestro) สุดคลาสสิก ภายใต้ความโดดเด่นของนาฬิกา แมสโทร แฟรงก์ ซินาตรา ลิมิเต็ด อิดิชั่น (​Maestro Frank Sinatra Limited Edition) ถ่ายทอดความสง่างามและเที่ยงตรง เรือนเวลารุ่นนี้มาพร้อมกลไกไขลานอัตโนมัติ บรรจุอยู่ภายในตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 39.5 มิลลิเมตร เข็มชี้ เครื่องหมายขีดและกรอบช่องหน้าต่างแสดงวันที่มาในโทนสีน้ำเงินที่หวนให้นึกถึงบทเพลงช่ือดังอย่าง โอล บลู อายส (“Ol” Blue Eyes) ตัดกับพื้นหลังของหน้าปัดสีเงิน ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกาประดับตัวเลขโรมัน XII  เพียงหนึ่งเดียวที่มีความหมายถึงวันที่ 12 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันเกิดของแฟรงก์ ซินาตรา ฝาหลังเปลือยโปร่งใส เผยให้เห็นสัญลักษณ์หนึ่งร้อยปีซินาตรา ผลงานเรือนเวลารุ่นนี้ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 1212 เรือน

แมสโทร แฟรงก์ ซินาตรา ลิมิเต็ด อิดิชั่น คือผลงานเรือนเวลาที่สะท้อนความเที่ยงตรงของเรือนเวลาและความเป็นเลิศทางด้านดนตรีของ แฟรงก์ ซินาตรา บุรุษผู้มีบุคลิกและความสามารถอันโดดเด่น ผู้ซึ่งได้ฝากความทรงจำที่มิอาจลบเลือนไว้ในหัวใจและจิตใจของผู้คนมากมายหลากหลายเจเนอเรชั่น เขาเปรียบเสมือนตัวแทนไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ นอกจากนั้นยังเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจและความหลงใหลที่เพรียบพร้อมด้วยพรสรรค์ทางด้านดนตรี

นักเขียน : ภิญญาพัชญ์ หล้าแดงเรื่องจาก : GM W magazineUpdate : 10 Oct 2017

นักเขียน : ภิญญาพัชญ์ หล้าแดง
เรื่องจาก : GM W magazine
Update : 10 Oct 2017

Written By

ทัวร์รีสอร์ตฤดูหนาวชื่อดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มาเซราติ เลอวานเต (Maserati Levante) เจเนอเรชันใหม่ของสาย SUVs

GMW

หนึ่งวันในซานมารีโน ประเทศเล็กๆ แต่มากด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์

GMW

ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในช่วงวันหยุดยาวบนเกาะแทสเมเนีย (Tasmania)

GMW

แฟรงค์ มุลเลอร์ THAILAND EDITION ที่คนรักนาฬิกาเวอร์ชั่นเฉพาะเมืองไทยต้องรีบคว้า

GMW

5 สุดยอดนาฬิกาแบรนด์หรูกับเรื่องเล่าสุดขั้วใต้ท้องทะเล

GMW

นำเสนอนาฬิกา 6 รุ่นพิเศษที่มาพร้อมรูปแบบเรียบหรูดูคลาสสิก

GMW

Advertisement
Connect
Newsletter Signup