Connect with us

Subscribe

GMW

อลิซาเบธ เทย์เลอร์ (Elizabeth Taylor) ดาวค้างฟ้าแห่งฮอลลีวูด และการประมูลนาฬิกาทรงงูของเธอ

Star of Hollywood 
คงไม่มีใครไม่รู้จักคลีโอพัตรา เทพธิดาแห่งดินแดนไอยคุปต์ ที่ถูกร่ำลือถึงความงามทรงเสน่ห์ สามารถพิชิตใจชายและใช้ชีวิตอย่างทระนง

ถึงแม้กาลเวลาในสมัยรุ่งเรืองของพระนางจะผ่านพ้นมากว่าสองพันปี แต่ด้วยชีวประวัติอันน่าสนใจ จึงถูกนำมาเขียนบทภาพยนตร์หลายยุคหลายสมัย แต่เวอร์ชันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คงเป็น คลีโอพัตราในปี 1963 ที่รับบทการแสดงโดย อลิซาเบธ เทย์เลอร์ (Elizabeth Taylor)

อลิซาเบธ เทย์เลอร์ หรือที่หลายคนรู้จักอีกชื่อว่า ลิช เทย์เลอร์ นักแสดงมากความสามารถชาวอังกฤษ-อเมริกัน เจ้าของนัยน์ตาสีม่วงอ่อน ดูสวยงามชวนมอง บวกกับรูปร่างที่สมส่วนและผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง จนถูกขนานนามว่าเป็นเทพธิดาแห่งวงการภาพยนตร์ ทรงเสน่ห์คล้ายคลีโอพัตราเลยทีเดียว

เป็นเรื่องธรรมดาที่ดอกไม้งามมักมีหมู่ผีเสื้อมาเชยชม ลิช เทย์เลอร์ ก็เช่นกัน เธอเลือกใช้ชีวิตแบบฮอลลีวูดสไตล์ แต่งงานและหย่าขาดมาแล้วหลายครั้ง แต่คู่รักของเธอที่หลายคนยังคงจดจำได้คือ ริชาร์ด เบอร์ตัน (Richard Burton) นักแสดงเชื้อสายเวลส์ ที่โคจรมาพบกันในภาพยนตร์คลีโอพัตรา ถึงแม้ทั้งสองจะมีคู่ครองแล้วก็ตาม แต่ได้หย่าขาดกับคนรักเก่าเพื่อมาแต่งงานกันในปี 1964 ริชาร์ด เบอร์ตัน เป็นชายคนรักที่รู้ใจ ลิช เทย์เลอร์ ดีที่สุด รู้ว่าเธอหลงใหลเครื่องประดับเพชรอย่างมาก จึงปรนเปรอเธอด้วยเครื่องเพชรราคาแพงเพื่อแสดงออกถึงความรัก

ลิช เทย์เลอร์ เดินมาถึงปลายทางชีวิตด้วยอายุ 79 ปี เธอจากโลกนี้ไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 23 มีนาคม ค.ศ. 2011 ด้วยอาการหัวใจล้มเหลว เธอได้ทิ้งสมบัติล้ำค่าอย่างเครื่องประดับและนาฬิกาประดับเพชรไว้หลายชิ้น โดยภายหลังทางสถาบันการประมูลคริสตีส์ (Christie’s) ได้นำของเหล่านั้นออกมาประมูล รวมไปถึงเครื่องบอกเวลาประดับเพชรทรงงู ที่ถูกรังสรรค์โดยบุลการี (Bulgari) เครื่องประดับชั้นสูงจากอิตาลี หนึ่งในแบรนด์โปรดที่ลิช เทย์เลอร์ ชื่นชอบ จนริชาร์ด เบอร์ตัน เคยกล่าวติดตลกว่า เขาเป็นคนแนะนำเธอให้รู้จักเบียร์ ส่วนเธอแนะนำเขาให้รู้จักบุลการี

นาฬิกาเรือนดังกล่าวถูกขายไปในเดือนธันวาคมของปี 2011 ด้วยราคา 97,4500 ดอลลาร์ ซึ่งมากกว่าราคาตั้งต้นถึง 60 เท่า เรือนเวลาดังกล่าวเป็นหนึ่งในคอลเลกชันเซอร์เพนติ (Serpenti) ของบุลการี ที่ได้รับความนิยมจวบจนถึงปัจจุบัน ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานความโดดเด่นของเครื่องประดับอัญมณีและเครื่องบอกเวลาแบบ Secret Watch ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ทัวร์รีสอร์ตฤดูหนาวชื่อดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มาเซราติ เลอวานเต (Maserati Levante) เจเนอเรชันใหม่ของสาย SUVs

GMW

หนึ่งวันในซานมารีโน ประเทศเล็กๆ แต่มากด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์

GMW

ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในช่วงวันหยุดยาวบนเกาะแทสเมเนีย (Tasmania)

GMW

แฟรงค์ มุลเลอร์ THAILAND EDITION ที่คนรักนาฬิกาเวอร์ชั่นเฉพาะเมืองไทยต้องรีบคว้า

GMW

5 สุดยอดนาฬิกาแบรนด์หรูกับเรื่องเล่าสุดขั้วใต้ท้องทะเล

GMW

นำเสนอนาฬิกา 6 รุ่นพิเศษที่มาพร้อมรูปแบบเรียบหรูดูคลาสสิก

GMW

Advertisement
Connect
Newsletter Signup