Connect with us

Subscribe

GMW

Jacqueline Kennedy อดีตสตรีหมายเลขหนึ่งผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่น

The First Lady
ภาพยนตร์เรื่องแจ็คกี้ (Jackie) ที่ตีแพร่ชีวิตของอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งในตำนาน แจ็คเกอลีน เคนเนดี้ (Jacqueline Kennedy) ภรรยาของอดีตประธาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้ (John F.Kennedy) แห่งสหรัฐอเมริก
ที่ถูกลอบสังหารในปี 1963 ทำให้เธอต้องตกสู่สภาพม่ายตั้งแต่สาว แบกรับแรงกดดันที่ต้องพยายามยืนหยัดเพื่อรักษาเกียรติยศของตัวเองและสามีให้กลายเป็นหนึ่งในความทรงจำทางประวัติศาสตร์ที่ไม่รู้ลืมของสหรัฐอเมริกา

“นอกเหนือจากอะไรทั้งหมด ฉันก็เป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่ง” แต่ผู้หญิงคนนี้ช่างทรงอิทธิพลเหลือเกิน ด้วยบุคคลิกที่พกพาความมั่นใจมาเต็มเปี่ยม เธอเติบโตมาในครอบครัวที่เพรียบพร้อม มีบิดาเป็นนายหน้าค้าหุ้นผู้ร่ำรวยเชื้อสายฝรั่งเศส สก๊อตแลนด์ และได้เชื้อสายไอริชจากฝั่งแม่ เธอถูกปลูกฝั่งให้เป็นคนใฝ่รู้และมีความสามารถรอบด้าน เป็นทั้งนักเรียนดีเด่นและยังเป็นนักกีฬาขี่ม้าฝีมือเยี่ยม นอกจากนั้นเธอยังสนใจทางด้านแฟชัน ตอนอายุ 22 ปี เคยส่งบทความเข้าประกวดลงในนิตยสาร Vogue ซึ่งเธอเป็นผู้ชนะและได้รับสิทธิ์ไปทำงานในกองบรรณาธิการที่นิวยอร์และปารีส แต่ด้วยเหตุผลใดไม่ทราบเธอกลับลาออกตั้งแต่วันแรกที่เข้าไปทำงาน

คำว่าเฟริส์ต เลดี้ (First Lady) ถูกใช้เรียกแทนแจ็คกี้ ในวันที่สามีของเธอเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ทำให้สาวสวยวัย 31 กลายเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่มีอายุน้อยที่สุดเป็นลำดับสามในประวัติศาสตร์อเมริกา เธอเป็นคนรอบคอบและมีการวางแผนอย่างรัดกุมจึงจ้างเลขานุการมาดูแลและระมัดระวังคำตอบในทุกครั้งที่ให้สัมภาษณ์ สร้างภาพลักษณ์ของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งให้เป็นที่จดจำ

ช่วงเวลานั้นแจ็คกี้ได้รับการยกย่องในฐานะผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่น เสื้อผ้าที่เธอเลือกสวมใส่บางชุดถูกนำไปเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจในการออกแบบผลงานแฟชั่น โดยในปี 1965s เธอได้รับรางวัลบุคคลแต่งกายยอดเยี่ยมอีกด้วย การแต่งกายที่ดูเรียบหรูของเธอช่างดูลงตัวกับนาฬิกาคาร์เทียร์ แทงค์ (Cartier Tank) ที่เธอสวมใส่เป็นประจำ ซึ่งเป็นนาฬิกาที่เธอได้เป็นของขวัญจากน้องเขยเจ้าชายสแตนิสลอว์ เรดซิวิลล์  (Prince Stanislaw Radziwill) เพื่อเป็นของที่ระลึกในการเดินเท้าระยะทาง 50 ไมล์ ที่ทางสมาชิกในครอบครัวเดินร่วมกันในปาล์ม บีช โครงการที่ริเริ่มโดยประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้ เพื่อกระตุ้นให้ชาวอเมริกาหันมาออกกำลังกาย

 

นักเขียน : Piny Aungpao
เรื่องจาก : GM W
Update : 25 Jun 2018

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ทัวร์รีสอร์ตฤดูหนาวชื่อดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มาเซราติ เลอวานเต (Maserati Levante) เจเนอเรชันใหม่ของสาย SUVs

GMW

หนึ่งวันในซานมารีโน ประเทศเล็กๆ แต่มากด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์

GMW

ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในช่วงวันหยุดยาวบนเกาะแทสเมเนีย (Tasmania)

GMW

แฟรงค์ มุลเลอร์ THAILAND EDITION ที่คนรักนาฬิกาเวอร์ชั่นเฉพาะเมืองไทยต้องรีบคว้า

GMW

5 สุดยอดนาฬิกาแบรนด์หรูกับเรื่องเล่าสุดขั้วใต้ท้องทะเล

GMW

นำเสนอนาฬิกา 6 รุ่นพิเศษที่มาพร้อมรูปแบบเรียบหรูดูคลาสสิก

GMW

Advertisement
Connect
Newsletter Signup