Connect with us

Subscribe

GMW

ORIS STAGHORN RESTORATION ผู้พิทักษ์แนวปะการัง

รู้หรือไม่? ณ ปัจจุบันแนวปะการังโลกกําลังเผชิญหน้ากับปัญหาจากภัยคุกคาม  ซึ่งมีสาเหตุมาจากการฟอกขาว การประมงที่เกินขีดจํากัดและการท่องเที่ยวที่ขาดจิตสำนึก แต่ยังคงไม่สายเกินไปในการทําอะไรสักอย่างเพื่อรักษาแนวปะการัง

ดังนั้นทางโอริสจึงภูมิใจที่จะประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Oris Staghorn Restoration Limited Edition นาฬิกาสําหรับนักประดาน้ำประสิทธิภาพสูงที่รังสรรค์ขึ้นด้วยความร่วมมือกับมูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูแนวปะการัง ซึ่งเป็นองค์กรเพื่อการอนุรักษ์ที่ไม่หวังผลกำไร ที่ทํางานเพื่อการปกป้องแนวปะการังอย่างแท้จริง

มูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูแนวปะการัง ตั้งอยู่ที่มลรัฐฟลอริดา เป็นองค์กรเพื่อการอนุรักษ์ที่ไม่หวังผลกำไร มีความมุ่งมั่นที่จะฟื้นฟูแนวปะการัง โดยมีความเชื่อที่ว่าในทุกๆวันนั้นแต่ละคนสามารถสร้างให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่อระบบนิเวศน์ได้ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับบุคคลอื่นผ่านทางการศึกษา และโครงการอาสาต่างๆ ที่ก่อให้เกิดผลในวงกว้างในการรักษาไว้ซึ่งอนาคตของระบบนิเวศน์ของแนวปะการังที่มีความบอบบาง โดยในปี 2015 อาสาสมัครของมูลนิธิได้ทําการปลูกปะการังใหม่จํานวน 22,502 ต้น นอกจากนั้นยังเป็นผู้จัดโครงการประดาน้ำอีก 72 โครงการ เพื่อทําการศึกษาและสร้างแรงบันดาลใจต่อนักท่องเที่ยวจิตอาสาเพื่อดําเนินการทางด้านการปกป้องระบบนิเวศของมหาสมุทร

01 735 7734 4185-Set MB_sps.tif

นาฬิกา Staghorn Restoration Limited Edition ถือเป็นผลงานไฮไลท์ในคอลเล็คชั่น Aquis ที่ได้ทําการเปิดตัวในปีนี้ซึ่งมีลักษณะที่โดดเด่น โดยเลือกใช้สีน้ำเงินเข้มมาประดับลงบนหน้าปัด ในขณะที่จุดเครื่องหมาย รวมทั้งเข็มวินาทีและเลขศูนย์บนวงแหวนขอบหน้าปัดที่มีมาตรเวลาเป็นนาทีจะใช้สีส้มที่ดูสะดุดตา การเลือกใช้สีส้มนั้นเพื่อสะท้อนถึงสีของปะการัง Staghorn และยังเป็นสีที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนภายใต้สภาวะที่มีแสงน้อยเมื่ออยู่ใต้น้ำ หน้าปัดจะถูกคั่นด้วยหน้าต่างแสดงวันและวันที่ โดยวันจะถูกแสดงผ่านช่องที่ถูกตัดเจาะเป็นระยะที่เท่ากันเจ็ดช่องรอบวงกลมที่อยู่ส่วนด้านในของหน้าปัด ในแต่ละช่องจะแสดงด้วยสีส้มเมื่อปรากฏตามวันจริง ส่วนวันที่จะแสดงอยู่ที่ตําแหน่ง 6 นาฬิกาด้วยสีส้มเช่นกัน ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ ในตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 43.5 มิลลิเมตร ประกอบเข้ากับขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำ แสดงมาตรเวลาสำหรับนักประดาน้ำแบบหมุนได้ในทิศทางเดียว มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษกันน้ำได้ลึก 300 เมตร ฝาหลังสลักรูปปะการัง Staghorn พร้อมหมายเลขประจําตัวเรือนที่ผลิตจํานวนจํากัดเพียง 2,000 เรือน

นักเขียน : ภิญญาพัชญ์ หล้าแดง
เรื่องจาก : GM W magazine
Update : 11 Oct 2017

Written By

ทัวร์รีสอร์ตฤดูหนาวชื่อดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มาเซราติ เลอวานเต (Maserati Levante) เจเนอเรชันใหม่ของสาย SUVs

GMW

หนึ่งวันในซานมารีโน ประเทศเล็กๆ แต่มากด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์

GMW

ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในช่วงวันหยุดยาวบนเกาะแทสเมเนีย (Tasmania)

GMW

แฟรงค์ มุลเลอร์ THAILAND EDITION ที่คนรักนาฬิกาเวอร์ชั่นเฉพาะเมืองไทยต้องรีบคว้า

GMW

5 สุดยอดนาฬิกาแบรนด์หรูกับเรื่องเล่าสุดขั้วใต้ท้องทะเล

GMW

นำเสนอนาฬิกา 6 รุ่นพิเศษที่มาพร้อมรูปแบบเรียบหรูดูคลาสสิก

GMW

Advertisement
Connect
Newsletter Signup