Connect with us

Subscribe

GMW

กาเบรียล บอนเนอร์ ชาเนล (Gabrielle Bonheur Chanel) สาวราศีสิงห์ กับเครื่องประดับคอลเลกชันใหม่ L’Esprit du Lion

Roar Louder 
คลายข้อสงสัย ด้วยเหตุผลใด ‘สิงโต’ จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงของ ชาเนล (Chanel)

สวย เก๋ เท่ ดูสตรอง คำนิยามของโคโค ชาเนล (Coco Chanel) หรือ กาเบรียล บอนเนอร์ ชาเนล (Gabrielle Bonheur Chanel) ผู้หญิงเก่งมากความสามารถที่พลิกโลกวงการแฟชั่น เธอได้ปูทางรูปแบบการแต่งกายในแนวร่วมสมัย สร้างค่านิยมใหม่แก่สาวสังคมชั้นสูงชาวฝรั่งเศสในยุคก่อน การออกแบบเครื่องแต่งกาย รวมถึงเครื่องประดับของเธอ ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจในโลกแฟชั่น และทรงอิทธิพลจวบจนถึงปัจจุบัน

“I’m a Leo and like him I show my claws to protect myself, But believe me I suffer more by clawing than being clawed.” Gabrielle Bonheur Chanel

กาเบรียล บอนเนอร์ ชาเนล เกิดวันที่ 19 สิงหาคม ตรงกับราศีสิงห์ เธอจึงเลือกใช้สัญลักษณ์ของสิงโต และบุคลิกลักษณะของสิงห์เป็นหนึ่งแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน นำมาตกแต่งตามเครื่องแต่งกายหลากหลายชิ้น ตั้งแต่กระดุมชุดสูท ไปจนถึงตะขอกระเป๋าถือ เป็นต้น นอกจากนั้นสิงโตยังเป็นสัญลักษณ์ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในเมืองเวนิส เมืองท่าที่สวยงามและโรแมนติกของอิตาลี สถานที่พิเศษที่ กาเบรียล บอนเนอร์ ชาเนล โปรดปราน 

สิงโตปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในโลกของเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงของชาเนลในปี 2012 กลายเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความคลาสสิกดูมีเสน่ห์ ดังนั้นทางแบรนด์จึงสานต่อผลงานในปี 2013 ด้วยการเปิดตัวเครื่องประดับอัญมณีในคอลเลกชัน ‘Sous le Signe du Lion’ เพื่อระลึกถึงสัญลักษณ์ราศีและเมืองโปรดของกาเบรียล บอนเนอร์ ชาเนล นั่นเอง

โดยในปีนี้ชาเนลได้ต่อยอดแรงบันดาลใจของสิงโต ผ่านผลงานเครื่องประดับอัญมณีสุดหรูในคอลเลกชัน ‘L’Esprit du Lion’ นำเสนอ 53 ชิ้นผลงานตระการตา ล้วนแล้วแต่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสิงโตที่สามารถพบเห็นได้ในอพาร์ตเมนต์ของ กาเบรียล บอนเนอร์ ชาเนล เลขที่ 31 บนถนนกัมบง ในกรุงปารีส สัญลักษณ์ของเจ้าป่าที่ยืนผงาดวางอุ้งเท้าข้างหนึ่งบนลูกโลก มีทั้งแบบแกะสลักจากทองสัมฤทธิ์หรือหินอ่อนอย่างสง่างาม หรือแกะสลักจากไม้ที่วางประดับบนแนวหินหน้าเตาผิง

ผลงานคอลเลกชันใหม่ได้นำสายโซ่มาเพิ่มเติมลูกเล่นทำให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น สะท้อนพลังอำนาจและความน่าเกรงขามของราชสีห์ โดยผลงานรุ่นเด่นมีทั้งสร้อยคอซึ่งออกแบบเป็นสายโซ่หลายแบบ อาทิ กำไลข้อมือ โช้กเกอร์และแหวน สลักเสลาตัวเรือนด้วยทองคำหรือทองขาว ตกแต่งรายละเอียดด้วยเพชรน้ำงาม แซพไฟร์ เบริลและอิมพีเรียลโทปาซ นอกจากนั้นยังมีเครื่องประดับบอกเวลาสุดหรูที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจและความสง่างามของสิงโตได้อย่างแยบยล 

‘Intuitive’ Necklace in 18K yellow gold set with a round-cut diamond and 193 brilliant-cut diamonds

‘Infinite’ Bracelet in 18K white gold set with a pear-cut diamond and 190 brilliant-cut diamonds

คอลเลกชันเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูง ‘L’Esprit du Lion’ สะท้อนความเชี่ยวชาญและทักษะฝีมือช่างชั้นครูของชาเนลได้อย่างยอดเยี่ยม ปลดปล่อยสิงโตตัวแทนของความปรารถนาที่จะเป็นอิสระ แรงกระตุ้นในการดำเนินชีวิตของ กาเบรียล บอนเนอร์ ชาเนล สตรีผู้กลายเป็นตำนานในหน้าประวัติศาสตร์วงการแฟชั่น

‘Intuitive’ Earrings in 18K yellow gold set with 2 round-cut diamonds and 90 brilliant-cut diamonds

‘Commanding’ Ring in 18K white gold set with a marquise-cut diamond of 5.28 carats and 286 brilliant-cut diamonds

‘Dazzling’ Watch in 18K yellow gold set with 338 brilliant-cut diamonds

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ทัวร์รีสอร์ตฤดูหนาวชื่อดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มาเซราติ เลอวานเต (Maserati Levante) เจเนอเรชันใหม่ของสาย SUVs

GMW

หนึ่งวันในซานมารีโน ประเทศเล็กๆ แต่มากด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์

GMW

ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในช่วงวันหยุดยาวบนเกาะแทสเมเนีย (Tasmania)

GMW

แฟรงค์ มุลเลอร์ THAILAND EDITION ที่คนรักนาฬิกาเวอร์ชั่นเฉพาะเมืองไทยต้องรีบคว้า

GMW

5 สุดยอดนาฬิกาแบรนด์หรูกับเรื่องเล่าสุดขั้วใต้ท้องทะเล

GMW

นำเสนอนาฬิกา 6 รุ่นพิเศษที่มาพร้อมรูปแบบเรียบหรูดูคลาสสิก

GMW

Advertisement
Connect
Newsletter Signup