Connect with us

Subscribe

Life

ยูไนเต็ดแอร์ไลน์สเพิ่มตัวเลือกให้ผู้โดยสาร ไม่ระบุเพศในการจองตั๋วได้

ผู้โดยสารของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส สามารถระบุตัวเองเป็น M (ชาย), F (หญิง), U (ไม่เปิดเผย) หรือ X (ไม่ระบุ) นอกจากนี้ ยังมีการใช้คำนำหน้าสำหรับผู้โดยสารที่ไม่ระบุเพศด้วย Mx. แทนการใช้ Mr. (นาย) Ms. (นาง) หรือ Mrs. (นางสาว)

Reasons to Read

  • ผู้โดยสารของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส สามารถระบุตัวเองเป็น M (ชาย), F (หญิง), U (ไม่เปิดเผย) หรือ X (ไม่ระบุ) นอกจากนี้ ยังมีการใช้คำนำหน้าสำหรับผู้โดยสารที่ไม่ระบุเพศด้วย Mx. แทนการใช้ Mr. (นาย) Ms. (นาง) หรือ Mrs. (นางสาว)
  • การให้เลือกไม่ระบุเพศ รวมถึงการใช้ Mx. เป็นคำนำหน้าในโปรไฟล์ของผู้โดยสารได้ ถือว่ายูไนเต็ดแอร์ไลน์ส ได้เดินหน้าก้าวที่สำคัญต่อการยอมรับกลุ่มคนไม่ระบุเพศ
  • เดลตาแอร์ไลน์ส (Delta Airlines) เจ็ตบลูแอร์ไลน์ส (JetBlue Airlines) อเมริกันแอร์ไลน์ส (American Airlines) และเซาท์เวสต์แอร์ไลน์ (Southwest Airlines) ต่างเปิดเผยว่ากำลังดำเนินการเกี่ยวกับการเพิ่มตัวเลือกเพศใหม่ในอนาคตอันใกล้นี้

‘บินอย่างที่คุณเป็น’ คือข้อความจากทวิตเตอร์ของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส (United Airlines) หลังจากที่ประกาศว่าได้เพิ่มช่อง ‘ไม่ระบุเพศ’ (Non-binary) เข้าไปในแบบฟอร์มการกรอกข้อมูลส่วนตัวในขั้นตอนการจองตั๋ว เมื่อวันศุกร์ที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา

ปัจจุบันผู้โดยสารของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์สสามารถระบุตัวเองเป็น M (ชาย), F (หญิง), U (ไม่เปิดเผย) หรือ X (ไม่ระบุ) นอกจากนี้ ยังมีการใช้คำนำหน้าสำหรับผู้โดยสารที่ไม่ระบุเพศด้วย Mx. แทนการใช้ Mr. (นาย) Ms. (นาง) หรือ Mrs. (นางสาว) โดยตัวเลือกที่ผู้โดยสารเลือกนั้นจะต้องสอดคล้องกับสิ่งที่ระบุไว้ในหนังสือเดินทางหรือบัตรประจำตัวอื่นๆ

โทบี เอ็นควิสต์ (Toby Enqvist) หัวหน้าเจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ของยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ กล่าวว่า “สายการบินยูไนเต็ดมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่มีความครอบคลุมในกลุ่ม LGBT และเราภูมิใจมากที่ได้เป็นสายการบินแรกในสหรัฐอเมริกาที่เสนอตัวเลือกใหม่ให้ครอบคลุมลูกค้าของเรา”

เมื่อพูดถึงความครอบคลุมในเรื่องเพศ การเพิ่มตัวเลือกในการระบุตัวตนในการจองตั๋ว ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงเดียวที่ยูไนเต็ดแอร์ไลน์สได้ดำเนินการ เพราะสายการบินดังกล่าวยังได้ทำงานร่วมกับ ‘ฮิวแมนไรต์แคมเปญ (Human Right Campaign : HRC)’ หนึ่งในองค์กรที่ให้การสนับสนุนด้านสิทธิพลเมืองของชาว LGBTQ ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ และ ‘โครงการเดอะเทรเวอร์ (The Trevor Project)’ ซึ่งให้การช่วยเหลือและป้องกันการฆ่าตัวตายของชาว LGBTQ ในการสร้างโปรแกรมการฝึกอบรมพนักงานรูปแบบใหม่ โดยพนักงานจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับคำสรรพนามที่ถูกต้อง บรรทัดฐานทางเพศ ความสามารถของชาว LGBTQ ในที่ทำงาน และการสร้างพื้นที่ร่วมสำหรับลูกค้าและพนักงาน

เบ็ก เบลีย์ (Beck Bailey) รักษาการผู้อำนวยการโครงการความเท่าเทียมในที่ทำงาน กล่าวว่า “ที่ฮิวแมนไรท์แคมเปญ เราเชื่อว่าการได้รับการยอมรับในเพศที่คุณระบุนั้น เป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติต่อทุกคนด้วยความเคารพและให้เกียรติ และด้วยการให้เลือกไม่ระบุเพศ รวมถึงการใช้ Mx. เป็นคำนำหน้าในโปรไฟล์ของผู้โดยสาร ก็ถือว่ายูไนเต็ดแอร์ไลน์สได้เดินหน้าก้าวที่สำคัญต่อการยอมรับกลุ่มคนไม่ระบุเพศ”

ภาพ : ทวิตเตอร์ @weareunited

ด้าน อามิต พาเลย์ (Amit Paley) ผู้อำนวยการบริหารและผู้อำนวยการกลุ่ม กล่าวว่า “เทรเวอร์ตื่นเต้นที่จะนำความเชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตของชาว LGBTQ มาสนับสนุนยูไนเต็ด เพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานของยูไนเต็ดยังคงรักษาพื้นที่ที่ปลอดภัยและครอบคลุมสำหรับชาว LGBTQ”

ความเคลื่อนไหวที่เป็นมิตรต่อชาว LGBTQ ในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากกลุ่มการค้าอุตสาหกรรมสายการบินของอเมริกาและสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ ได้อนุมัติมาตรฐานสากลใหม่สำหรับผู้โดยสารที่ไม่ระบุเพศ ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน นี้เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม การดำเนินการตามตัวเลือกเพศใหม่นั้นขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการแต่ละราย โดยเดลตาแอร์ไลน์ส (Delta Airlines) เจ็ตบลูแอร์ไลน์ส (JetBlue Airlines) อเมริกันแอร์ไลน์ส (American Airlines) และเซาท์เวสต์แอร์ไลน์ส (Southwest Airlines) ต่างก็เปิดเผยว่ากำลังดำเนินการเกี่ยวกับการเพิ่มตัวเลือกเพศใหม่ในอนาคตอันใกล้นี้ด้วยเช่นกัน 

Written By

อยากได้อะไรเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง

Life

มองอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ผ่านเลนส์
ดร.ยศพงษ์ ลออนวล

Life

สู่บทเรียน “ธนาคารกลางท่ามกลางความท้าทาย” ของผู้ว่าการวิรไท

Interview

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Inspiring WATCHES

Life

เปิดใจ ‘วี BNK48’ กับบทนางเอกครั้งแรก

GM TV

Advertisement
Connect
Newsletter Signup