Connect with us

Subscribe

Life

ULTHERAPY FOR MEN นวัตกรรม ‘คลื่นเสียงความถี่สูง’ ที่จะปรับใบหน้าผู้ชายให้ได้รูป โดยไม่ต้องพึ่งโฟโต้ช็อป

GM Live จะพาคุณมาทำความรู้จักอีกหนึ่งคุณประโยชน์ของคลื่นเสียงความถี่สูงที่ใช้ในนวัตกรรมเสริมความงาม ผ่านการทดลองทรีทเมนต์ อัลเทอราปี ฟอร์ เมน (Ultherapy for Men) หัตถการเพื่อความงามที่ออกแบบมาสำหรับยกกระชับผิวหน้าของผู้ชายโดยเฉพาะ

Reasons to Read

  • เป็นที่ทราบกันดีว่า อัลตราซาวนด์ (Ultrasound) คือคลื่นเสียงที่มีความถี่สูงเกินกว่าหูมนุษย์จะได้ยิน (มากกว่า 20,000 เฮิร์ตซ) ทางการแพทย์ใช้ประโยชน์โดยการส่งคลื่นเสียงความถี่สูงออกจากหัวตรวจ (Transdneer) เมื่อคลื่นเสียงกระทบกับเนื้อเยื่อต่างๆ ซึ่งมีความสามารถในการผ่านและสะท้อนกลับไม่เท่ากัน โดยหัวตรวจจะทำหน้าที่รับสัญญาณคลื่นเสียงที่สะท้อนกลับระดับต่างๆ ซึ่งบ่งถึงความหนาแน่น และระดับความลึกของเนื้อเยื่อนั้นๆ และนำสัญญาณที่ได้รับมาประมวลผลและสร้างเป็นภาพขึ้นมาเพื่อวินิจฉัยทางการแพทย์ โดยเฉพาะการตรวจทารกในครรภ์ นอกจากนั้นยังมีการนำเอามาใช้เพื่อรักษาอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้ออันเนื่องมาจากการบาดเจ็บ
  • ทว่าวันนี้ GM Live จะพาคุณมาทำความรู้จักอีกหนึ่งคุณประโยชน์ของคลื่นเสียงความถี่สูงที่ใช้ในนวัตกรรมเสริมความงาม ผ่านการทดลองทรีทเมนต์ อัลเทอราปี ฟอร์ เมน (Ultherapy for Men) หัตถการเพื่อความงามที่ออกแบบมาสำหรับยกกระชับผิวหน้าของผู้ชายโดยเฉพาะ พัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีคลื่นเสียง MFU-V (Micro-Focus Ultrasound with Visualization) กับ คุณหมอบาส-นายแพทย์เฉลิมชัย ศรีอัครพงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการยกกระชับปรับรูปหน้า ณ WIND Holistic Clinic 

ทราบหรือไม่…

จากงานวิจัยตลาด Male Aesthetic Market Study, Medical Insight, Inc. พบว่าในจำนวนกว่าร้อยล้านหัตถการต่อปีที่เกิดขึ้นทั่วโลก มีถึง 12% หรือราวๆ 7.6 ล้านทรีตเมนต์ ที่เป็นของ ‘ผู้ชาย’ อีกทั้งตัวเลขเหล่านี้ยังมีแนวโน้มจะพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะในปี 2564 คาดว่าจำนวนหัตถการของเพศชายจะสูงถึง 11 ล้านทรีตเมนต์ หรือคิดเป็นมูลค่า 1.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ผลการวิจัยบ่งบอกได้ถึงความแข็งแกร่งของตลาดเสริมความงามในเพศชายที่นับวันจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ 

สำหรับประเทศไทย จากผลงานวิจัยเชิงคุณภาพในเดือนพฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย ผู้นำด้านนวัตกรรมความงามจากเยอรมนี เพื่อศึกษาแนวโน้มตลาดของผู้ชายที่ใส่ใจดูแลใบหน้าของตัวเอง โดยทำการสัมภาษณ์เจาะลึกกับกลุ่มตัวอย่างผู้ชายไทย อายุ 35 ปีขึ้นไป พบว่าใบหน้าในอุดมคติของผู้ชายไทยคือใบหน้ารูปไข่ (หาใช่ใบหน้าทรง V-Shape สไตล์หนุ่มเกาหลี) ที่ยังคงเอกลักษณ์ความหล่อในแบบฉบับผู้ชายแท้ๆ มีคิ้วเข้ม ผิวหน้าเรียบเนียน แลดูมีสุขภาพดี ไร้ริ้วรอย มีโครงหน้าชัด และไม่มีเหนียง 

ผู้ชายยุคนี้จึงหันมาใส่ใจดูแลตัวเองขึ้นมาก ทั้งในเรื่องทั่วไป อย่างอาหารการกิน การพักผ่อน การออกกำลังกาย รวมถึงการใช้ครีมบำรุงต่างๆ ซึ่งความต้องการเรื่องผิวหน้า 3 อันดับแรกของผู้ชาย คือ มีผิวเรียบเนียนใส (Look Healthy Skin) ดูอ่อนเยาว์กว่าวัย (Look Youthful) และมีโครงหน้าคมชัด (Look Distinctive) 

นอกจากนั้นยังพบว่าผู้ชายยุคใหม่ไม่ได้มองการเสริมความงามด้วยหัตถการเป็นเรื่องแปลกอีกต่อไป และยังมีประสบการณ์หัตถการความงามหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ ทรีตเมนต์ทั่วไป การทำเลเซอร์เพื่อหน้าใส ฉีดโบทอกซ์ เติมฟิลเลอร์ ฉีดสารวิตามิน จนถึงการทำคอร์สยกกระชับ และยินดีจ่ายสำหรับเสริมความงามเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสูงถึง 60,000 บาท ต่อคอร์ส! 

พบคุณหมอบาส / ทำความรู้จัก Ultherapy

ช่วงเที่ยงของวันจันทร์กลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา GM Live มีนัดกับคุณหมอบาส หรือ นายแพทย์เฉลิมชัย ศรีอัครพงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการยกกระชับปรับรูปหน้า ณ WIND Holistic Clinic ย่านราชเทวี ซึ่งกล่าวกับเราสั้นๆ ก่อนจะเริ่มทดลองว่า “สิ่งที่ดีที่สุดของอัลเทอราปี (Ultherapy) ก็คือเป็นหัตถการที่เป็น Lunch Time Treatment คือเป็นนวัตกรรมยกกระชับรูปหน้าแบบ Less Pain ที่ให้ผลการรักษาดีเยี่ยม ทว่าบาดเจ็บน้อยลง” โดยคนไข้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นจากอาการบวมช้ำ ใช้เวลาในการทำเพียง 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ส่วนใหญ่ทำเสร็จปุ๊บก็กลับไปทำงานไปใช้ชีวิตต่อได้ทันที ก่อนจะขยายความเพิ่มถึงนวัตกรรม Ultherapy ว่า 

Ultherapy เป็นนวัตกรรมที่ใช้คลื่นอัลตร้าซาวนด์ ซึ่งเป็นพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงในการโฟกัสพลังงานลงไปยังชั้นผิวหนังในชั้นที่เราต้องการยกกระชับแบบเฉพาะเจาะจง หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Micro-Focus Ultrasound with Visualization ด้วยการที่มี Real time Scanner โดยมีหัวสแกนเนอร์ทาบไปที่หน้าคนไข้ แล้วดูที่หน้าจอได้เลยว่าชั้นผิวของคนไข้มีชั้นไขมันหนาเท่าไหร่ ผิวหนังชั้น SMAS อยู่ตรงไหน และเมื่อโฟกัสได้ตำแหน่งชั้นที่เราต้องการก็จะปล่อยพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวนด์ลงไปได้อย่างตรงจุด

คลื่นความถี่สูงเหล่านั้นจะทำให้เกิดการสั่นสะเทือน (Vibration) จนเกิดเป็นความร้อนภายในเนื้อเยื่อ อุณหภูมิประมาณ 65-75 องศาเซลเซียส ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนังบริเวณรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) โดยการส่งผ่านความร้อนนี้ทำให้เกิดรอยหดตัวขนาด 1 มิลลิเมตร คล้ายกับการเย็บเนื้อใต้ผิวหนังในชั้น SMAS เป็นจุดเล็กๆ ระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆ กันประมาณ 1-1.5 มิลลิเมตร โดยนวัตกรรมใหม่นี้สามารถเลือกพลังงานและระดับความลึกที่เหมาะสมตรงจุดในความลึกชั้นผิว 3 ระดับ  

  • ชั้นผิวระดับที่ 1 ความลึก 1.5 มม. ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนใส ดูสุขภาพดี 
  • ชั้นผิวระดับที่ 2 ความลึก 3.0 มม. ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวเฟิร์มกระชับ ริ้วรอยลดเลือน 
  • ชั้นผิวระดับที่ 3 ความลึกชั้นผิว 4.5 มม. ช่วยปรับรูปหน้าให้กระชับ ใบหน้าคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ 

กล่าวโดยสรุปว่านวัตกรรม Micro-Focus Ultrasound with Visualization ปล่อยพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวนด์ลงไปได้อย่างตรงจุด ซึ่งจะส่งผลให้เกิด 

1. การเรียงตัวของอีลาสตินใหม่ เกิดการกระตุ้นเซลล์ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) ซึ่งเป็นเซลล์หลักที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ทั้งแนวตั้งและแนวนอนที่ยึดกับผิวชั้นบนให้ดีขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่และซ่อมแซมคอลลาเจนเดิม 

2. เกิดการจัดเรียงชั้นผิว SMAS ใหม่ รวมถึงกระตุ้นการสร้าง SMAS ซึ่งเป็นเนื้อเยื่อชั้นพังผืดที่ขึงผิวให้ติดกับกระดูก ซึ่งพออายุมากขึ้น SMAS ของเราจะอ่อนตัวลงหรือคล้อยลง อัลเทอราปีที่ยิงไปยัง SMAS ชั้นแนวนอนและแนวตั้ง จึงมีการสร้างอีลาสตินแบบ 360 องศา ทำให้ SMAS กระชับมากขึ้น   

3. ทำให้ใบหน้าคนไข้ค่อยๆ มีการเปลี่ยนแปลง เห็นผลในการยกกระชับมากขึ้น กรอบหน้าชัดเจนขึ้น หน้าดูเล็กลง และที่สำคัญที่สุดคือช่วยให้คุณภาพผิวดีขึ้นจากภายในอย่างชัดเจน ภายใน 3-6 เดือนข้างหน้า เสมือนเข้าโปรแกรมโฟโต้ช็อปบีบหน้าให้กระชับขึ้นโดยไม่ทำให้กล้ามเนื้อหายไป และมอบผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพนาน 1-1.5 ปี

คำแนะนำจากคุณหมอ/ผลลัพธ์

ก่อนเริ่มทรีตเมนต์ คุณหมอออกแบบรูปหน้าใหม่ โดยเน้นย้ำถึงความแตกต่างระหว่างรูปหน้าของผู้ชายและผู้หญิงในจุดที่สำคัญ อาทิ คิ้วและเปลือกตาบนของผู้ชายจะต้องไม่ยกสูงแบบผู้หญิง ผู้ชายจะต้องมีกรอบหน้าและแนวสันกรามที่ชัดเจนเกือบเป็นสี่เหลี่ยม ดูเท่แบบผู้ชายยุโรป แก้มของผู้ชายต้องแบนเมื่อกระทบกับแสง จุดสูงสุดของแก้มผู้ชายจะต้องป้านและอยู่ต่ำลงมา ไม่เป็นวงรีมีเคิร์ฟสวยเหมือนของผู้หญิง ที่สำคัญคือคุณภาพของผิวจะต้องดีเสมอ 

ผลลัพธ์จะเกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป อาจจะไม่เห็นผลลัพธ์ 100% ตั้งแต่การทำครั้งแรก เนื่องจากร่างกายต้องใช้เวลา 3-6 เดือนในการจัดเรียงผิวหน้าใหม่ทั้งหมด ภายหลังการทำอาจรู้สึกไม่สบายผิวหรือคันบริเวณกรอบหน้า ผิวอาจแห้งกว่าปกติต้องลงมอยซ์เจอไรเซอร์เพิ่ม ดื่มน้ำมากๆ และงดทำเลเซอร์ตัวอื่นๆ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ แต่สามารถเข้าสตีม-ซาวน่าได้ตามปกติ 

สิ่งที่เห็นผลอย่างได้อย่างชัดเจนภายในเวลาไม่ถึง 2 เดือนคือกรอบหน้าที่ชัดเจนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไขมันใต้คอดูน้อยลงเหมือนน้ำหนักลดลงไป 4-5 กิโลกรัม ผิวหน้าซึ่งมีสุขภาพดีขึ้นจนเริ่มมีคนทักว่าไปทำอะไรมา ทว่าสิ่งที่คุณหมอบาสเน้นย้ำกับ GM Live ว่าจะต้องทำควบคู่กันไป คือการควบคุมน้ำหนักตัวให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน ซึ่งทั้งหมดจะช่วยเสริมให้คุณกลายเป็นคนใหม่ที่หล่อขึ้นและดูดีครบทุกมิติ

สอบถามรายละเอียดในการทำ อัลเทอราปี ฟอร์ เมน ได้ที่ 

Wind Holistic Clinic (วิน โฮลิสติก คลินิก) ทั้ง 4 สาขา ในกรุงเทพฯ สาขาราชเทวี โทร. 06-4949-3546 และสาขาเกษตร-นวมินทร์ โทร. 09-3889-1089 และในต่างจังหวัด สาขาอุบลราชธานี โทร. 08-9690-7978 และสาขาชลบุรี โทร. 06-2449-3663 

สามารถรับบริการ Ultherapy for Men เพื่อพิสูจน์ผลลัพธ์ได้แล้ววันนี้ที่คลินิกความงาม 150 แห่งทั่วประเทศไทย หรือโทร. 0-2229-9696 www.MerzClubThailand.com/UltherapyforMen / Facebook : MerzAestheticsThailand

Written By

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Interview

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

ผู้ชายแพ้ท้องแทนเมียได้จริงหรือ?

Vision

ถ่านดูดกลิ่นได้อย่างไร?

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup