Connect with us

Subscribe

Vision

เปิดโผ 20 คนดังที่มีรายได้สูงสุดในปี 2018 ใครเป็นใครมาดูกัน

นิตยสาร ฟอร์บส์ จัดอันดับคนดังที่มีรายรับสูงที่สุดในโลกประจำปี 2018 หากรวมคนดังจากทุกสายอาชีพแล้ว ใครคนใดจะเป็นเซเลบริตี้ที่มีรายได้เป็นอันดับหนึ่งของปีนี้

Reasons To Read

  • นิตยสาร ฟอร์บส์ จัดอันดับคนดังที่มีรายรับสูงที่สุดในโลกประจำปี 2018 หากรวมคนดังจากทุกสายอาชีพแล้ว ใครคนใดจะเป็นเซเลบริตี้ที่มีรายได้เป็นอันดับหนึ่งของปีนี้
  • ศึกพันล้านระหว่าง ‘ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์’ และ ‘คอเนอร์ แมคเกรเกอร์’ สร้างรายได้ให้ทั้งสองนักมวยอย่างมหาศาล โดยเฉพาะฟลอยด์ที่คว้าชัยชนะในแมตช์นั้นและได้ค่าตอบแทนหนักคุ้มแรงชก

อันดับที่ 20 – โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ รายได้ 81 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 2,600 ล้านบาท

นักแสดงชื่อดังที่คุ้นหน้ากันดีในบทบาทซูเปอร์ฮีโร่ ‘ไอรอนแมน’ ในปี 2018 โรเบิร์ตมีผลงานร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ‘อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล’ ที่ทำรายได้ไปกว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้กลายเป็นภาพยนตร์ที่กวาดรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 4 ของโลก

อันดับที่ 19 – เคที เพร์รี รายได้รวม 83 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 2,700 ล้านบาท

นักร้องสาวเสียงดีมากความสามารถ เคทีจัดทัวร์คอนเสิร์ต ‘วิตเนส เดอะ ทัวร์’ เพื่อโปรโมตอัลบั้มเพลงล่าสุด ซึ่งเริ่มทำการแสดงทั่วโลกตั้งแต่ปี 2017 จนถึงปีนี้ นอกจากนั้นยังเป็นหนึ่งในกรรมการตัดสินของรายการ อเมริกันไอดอล ทำให้เคทีเป็นนักร้องหญิงที่มีรายได้สูงที่สุดของปี 2018

อันดับที่ 18 – รัช ลิมบอจ์ฮ รายได้รวม 84.5 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 2,790 ล้านบาท

นักจัดรายการวิทยุที่ชาวอเมริกันฟังมากที่สุด มีจำนวนผู้ฟังต่อเดือนสูงประมาณ 25 ล้านคน รายการสร้างชื่อคือรายการพูดคุยทางวิทยุ ‘เดอะ รัช ลิมบอจ์ฮ โชว์’ ที่เริ่มออกอากาศตั้งแต่ปี ค.ศ. 1988 จนถึงปัจจุบัน

อันดับที่ 17 – เลอบรอน เจมส์ รายได้รวม 85.5 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 2,800 ล้านบาท

นักบาสเกตบอลมืออาชีพจากทีมลอสแองเจลิส เลเกอร์ส เคยได้รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าในลีกเอ็นบีเอถึง 4 ครั้ง และได้เข้ารอบชิงชนะเลิศในเอ็นบีเอถึง 8 ปีติด ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักบาสเกตบอลที่เก่งที่สุดในโลก นอกจากรายได้ในฐานะนักกีฬา เจมส์ยังมีรายได้จากแบรนด์สินค้าหลายแบรนด์ รวมถึงธุรกิจส่วนตัวด้วย

อันดับที่ 16 – เจมส์ แพตเทอร์สัน รายได้รวม 86 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 2,830 ล้านบาท 

นักเขียนชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาและเป็นนักเขียนที่มีรายได้มากที่สุดของโลกประจำปีนี้ อันเนื่องมาจากผลงานตีพิมพ์กว่า 20 เล่มในปี 2017 ผลงานเขียนของเขาทั้งหมดถูกขายไปกว่า 3 ล้านเล่มและติดอันดับหนังสือขายดีที่สุดหลายครั้ง แถมยังเป็นนักเขียนคนแรกที่มียอดจำหน่ายในอีบุ๊กทะลุ 1 ล้านเล่ม ความนิยมที่ไม่ธรรมดาทำให้แพตเทอร์สันยังคงเป็นนักเขียนที่มีรายได้มากที่สุดในโลก

อันดับที่ 15 – เอลเลน ดีเจนเนอเรส รายได้รวม 87.5 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 2,880 ล้านบาท

เรามักคุ้นเคยกับเอลเลนในบทบาทพิธีกรรายการทอล์กโชว์ ‘ดิ เอลเลน ดีเจนเนอเรส โชว์’ แต่เบื้องหลังแล้วเอลเลนมีบทบาทเป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์หลายรายการ แถมในปีนี้ยังประสบความสำเร็จกับรายการพิเศษที่ฉายทางเน็ตฟลิกซ์อีกด้วย

อันดับที่ 13 – ฮาเวิร์ด สเติร์น รายได้รวม 90 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 2,900 ล้านบาท

อีกหนึ่งนักจัดรายการวิทยุชาวอเมริกันที่ติดโผรับรายได้มากที่สุดของปีนี้ จากการเป็นพิธีกรรายการวิทยุ ‘เดอะ ฮาเวิร์ด สเติร์น โชว์’ ที่เริ่มออกอากาศครั้งแรกในปี 1979 จนถึงปัจุบัน

อันดับที่ 13 – เนย์มาร์ รายได้รวม 90 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 2,900 ล้านบาท

หนึ่งในสุดยอดนักเตะที่มีฝีเท้าดีที่สุด การย้ายสโมสรครั้งล่าสุดทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอลที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก ซึ่งทำให้รายรับแต่ละเดือนของเนย์มาร์สูงตามไปด้วย นอกจากรายได้ในการแข่งขัน เนย์มาร์มีรายได้จากแบรนด์สินค้าผู้สนับสนุนต่างๆ ด้วย

อันดับที่ 12 – คอเนอร์ แมคเกรเกอร์ (Conor McGregor) รายได้รวม 99 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 3,200 ล้านบาท 

หนึ่งในสุดยอดนักมวยเอ็มเอ็มเอเจ้าของ 2 เข็มขัดแชมป์โลกยูเอฟซีที่มีดีทั้งฝีมือและฝีปาก การขึ้นชกบนเวทีอาชีพครั้งแรกกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เมื่อปีที่แล้ว เป็นแมตช์ที่มีมูลค่าสูงถึง 550 ล้านเหรียญฯ ทำให้เขาได้รับเงินจากศึกนี้อย่างมหาศาลแม้จะเป็นฝ่ายแพ้ในแมตช์อาชีพครั้งแรก

อันดับที่ 11 – บรูโน มาร์ส รายได้รวม 100 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 3,300 ล้านบาท 

นักร้องเสียงดีและมีแนวดนตรีเป็นเอกลักษณ์ ทำรายได้ในปีนี้ไปหลายร้อยเหรียญจากการแสดงคอนเสิร์ต ‘เดอะ ทเวนตี้โฟร์ การัต เมจิก เวิลด์ ทัวร์’ ที่เริ่มเดินทางทำการแสดงทั่วโลกตั้งแต่ปี 2017 เรื่อยมาจนสิ้นปีนี้ เรียกได้ว่ารายได้หลักของบรูโนในปี 2018 มาจากการทัวร์คอนเสิร์ตแทบทั้งสิ้น

อันดับที่ 10 – คริสเตียโน โรนัลโด รายได้รวม 108 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 3,500 ล้านบาท

อีกหนึ่งนักเตะที่มีค่าเหนื่อยสูงที่สุดในโลกและเพิ่งอำลาทีมเก่าด้วยค่าตัวหลักพันล้านบาท ปัจจุบันโรนัลโดเตะให้กับสโมสรยูเวนตุสและเป็นกัปตันทีมชาติโปรตุเกส แถมยังมีรายได้จากการเซ็นสัญญากับแบรนด์ดังอีกมากมาย

อันดับที่ 9 – เอ็ด ชีแรน รายได้รวม 110 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 3,600 ล้านบาท 

นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังที่ปล่อยผลงานมาให้ฟังกันเรื่อยๆ และแน่นอนว่าแทบทุกเพลงของเอ็ดติดชาร์ตเพลงได้อย่างสบายๆ ยอดสตรีมเพลงหลักพันล้านทำเงินให้เขาแบบถล่มทลาย กลายเป็นนักร้องเดี่ยวที่มีรายได้มากที่สุดในโลกไป

อันดับที่ 8 – ลิโอเนล เมสซี รายได้รวม 111 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 3,660 ล้านบาท

หนึ่งในนักฟุตบอลที่หลายคนเรียกว่าตำนาน ปัจจุบันเมสซีเล่นให้กับสโมสรบาร์เซโลนาควบตำแหน่งกัปตันทีม โดยจะเล่นให้กับสโมสรจนถึงช่วงปี 2020 ด้วยค่าตัวรายปี 80 ล้านดอลลาร์ฯ และรายได้จากการเซ็นสัญญาระยะยาวกับแบรนด์ดังทำให้เมสซีเป็นนักฟุตบอลที่มีรายได้มากที่สุดของปี

อันดับที่ 7 – Coldplay รายได้รวม 115.5 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 3,800 ล้านบาท

วงร็อกสัญชาติอังกฤษที่เดินทางทำการแสดงคอนเสิร์ต ‘อะ เฮด ฟูล ออฟ ดรีมส์ ทัวร์’ ทั่ว 5 ทวีป รวมทั้งหมด 122 การแสดง ใช้เวลาเดินทางทำการแสดงเกือบ 2 ปี หากนับรวมทุกเวทีแล้ว โคลด์เพลย์กวาดรายได้รวมจากการทำการแสดงนี้ไปกว่า 500 ล้านดอลลาร์ฯ

อันดับที่ 6 – U2 รายได้รวม 118 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 3,800 ล้านบาท

วงร็อกจากประเทศไอร์แลนด์ที่โด่งดังตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1980 การกลับมาทำการแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปีของอัลบั้ม ‘เดอะ โจชัว ทรี’ ที่วางแผงในปี 1987 การทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้ทำเงินให้พวกเขาไปราว 300 ล้านดอลลาร์ฯ กลายเป็นวงดนตรีที่ทำรายได้สูงสุดในปีนี้ไป

อันดับที่ 5 – ดเวย์น จอห์นสัน รายได้รวม 124 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 4,000 ล้านบาท

อดีตนักมวยปล้ำที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ‘จูแมนจี’ ที่เข้าโรงไปเมื่อปลายปี 2560 ทำรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศไปเฉียดพันล้านเหรียญฯ ทำให้นักแสดงนำอย่างดเวย์น หรือเดอะ ร็อก กลายเป็นนักแสดงชายที่เกือบมีรายได้สูงสุดในปีนี้

อันดับที่ 4 – จูดี้ เชนด์ลิน รายได้รวม 147 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 4,800 ล้านบาท

จูดี้เป็นอดีตผู้พิพากษาที่ปัจจุบันทำรายการเรียลิตี้ทางโทรทัศน์ ‘จัดจ์ จูดี้’ รายการพิพากษาคดีที่ได้รับความนิยมมากในสหรัฐฯ มียอดผู้เข้าชมเฉลี่ย 10 ล้านคนต่อวัน ปัจจุบันออกอากาศถึง 23 ซีซันแล้ว

อันดับที่ 3 – ไคลี เจนเนอร์ รายได้รวม 166.5 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 5,400 ล้านบาท

ไคลี เจนเนอร์ กลายเป็นคนดังที่อายุน้อยที่สุดซึ่งมีรายได้สูงสุดในปีนี้ด้วยอายุเพียง 21 ปี รายได้ของไคลีส่วนใหญ่มาจากแบรนด์เครื่องสำอางที่เธอเป็นเจ้าของ บริษัทไคลี คอสเมติกก่อตั้งเมื่อปี 2016 ปัจจุบันทำรายได้รวมไปกว่า 600 ล้านเหรียญฯ

อันดับที่ 2 – จอร์จ คลูนีย์ รายได้รวม 239 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 7,800 ล้านบาท

นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ทำรายได้มากที่สุดเป็นอันดับสองของปี แต่รายได้ทั้งหมดไม่ได้มาจากการแสดง จอร์จ คลูนีย์ และเพื่อนๆ ร่วมเปิดบริษัทเตกิลาชื่อ ‘คาซามิโกส์’ (Casamigos) ซึ่งทำยอดขายให้เขากว่าพันล้านเหรียญฯ จอร์จ คลูนีย์ จึงเป็นนักแสดงชายที่มีรายได้มากที่สุดในปีนี้จากการขายเตกิลา

อันดับที่ 1 – ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ รายได้รวม 285 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 9,400 ล้านบาท

อาจเป็นเรื่องคาดไม่ถึงของหลายคนที่ตำแหน่งคนดังผู้กวาดรายได้ไปมากที่สุดในโลกจะตกเป็นของนักชกมืออาชีพอย่างฟลอยด์ การเปิดศึกชกกับ คอเนอร์ แมคเกรเกอร์ เมื่อปี 2017 เป็นแมตช์ชกที่ทำรายได้ไปมหาศาล ศึกครั้งนั้นฟลอยด์เป็นฝ่ายชนะ ป้องกันฉายานักชกไร้พ่ายไปได้ก่อนตามมาด้วยเงินตอบแทนก้อนใหญ่สมน้ำหนักมือ

อ้างอิง

https://www.forbes.com/celebrities/list/#tab:overall

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Interview

‘คริสเตียโน่ โรนัลโด้’
นักกีฬาที่จะติดโควิด-19
เป็นคนสุดท้ายของโลก!

Vision

จากโรนัลโด้ถึงลินการ์ด
นักเตะติดโซเชี่ยลทำให้ฟอร์มตกจริงหรือ?

Vision

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup