Connect with us

Subscribe

Life

10 ข่าวดังประจำปี 2018 ของวงการบันเทิงไทยและเทศ

ในรอบปี 2018 ที่ผ่านมามีเหตุการณ์มากมายทั้งในวงการบันเทิงไทย และต่างประเทศ ทั้งหนังทำเงิน ดาราโดนอุ้ม ร็อกไอดอลที่ไลฟ์ข้ามวันข้ามคืน โอ้โฮ… เต็มไปหมด

Reasons to Read

  • ในรอบปี 2018 ที่ผ่านมามีเหตุการณ์มากมายทั้งในวงการบันเทิงไทย และต่างประเทศ ทั้งหนังทำเงิน ดาราโดนอุ้ม ร็อกไอดอลที่ไลฟ์ข้ามวันข้ามคืน โอ้โฮ… เต็มไปหมด
  • มีอะไรที่ได้รับความสนใจและเป็นข่าวดังบ้าง เราไปทบทวนความจำกันดีกว่า

‘บุพเพสันนิวาส’ ละครแรงแห่งปี

(บุพเพสันนิวาส Cr. ch3thailand.com)

ละครข้ามภพข้ามชาติที่มาแรงแซงทางโค้ง ด้วยเรตติ้งเฉลี่ย 13.247 นับเป็นเรตติ้งที่สูงที่สุดนับตั้งแต่มีทีวีดิตอลมาเลยทีเดียว ไม่เพียงดังแค่ละครเท่านั้น แต่ละครเรื่องนี้ยังปลุกกระแสการท่องเที่ยว และประวัติศาสตร์ไทยในช่วงสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชให้ได้รับความสนใจ สถานที่ท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดพระครศรีอยุธยาและลพบุรีที่เคยร้างผู้คนก็กลับมาเนืองแน่น ชุดไทยขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจนขาดตลาด เรียกได้ว่าเป็นละครแรงดังแห่งปีจริงๆ

‘นาคี 2’ ภาพยนตร์ไทยรายได้ทะลุ 400 ล้าน

(นาคี 2 Cr. Ch3thailand.com)

ภาพยนตร์ต่อยอดจากละครแรงของปี 2559 ที่พอมาทำเป็นภาพยนตร์ความแรงก็ไม่ทำให้ผิดหวัง พลังของเจ้าแม่นาคีทำรายได้รวมทั่วประเทศได้ถึง 441 ล้านบาท เป็นหนังไทยที่ทำเงินสูงที่สุดของปีนี้  แถมยังเป็นหนังที่ทำให้เราได้เห็นภาพหาดูได้ยาก นั่นก็คือการที่ลูกหลานพาผู้เฒ่าผู้แก่เข้าโรงหนัง ซึ่งกระแสคนดูก็มีหลายกลุ่ม ทั้งแฟนคลับละคร แฟนคลับนักแสดง และแฟนคลับพญานาค และอีกมิติของวงการหนังไทยก็คือซื้อตั๋วหนังแถมเหรียญและผ้ายันต์ที่ผ่านการปลุกเสกมาแล้ว

เสก โลโซ ไลฟ์มาราธอน

(Cr. sek_loso_)

เสก โลโซ หรือพี่เสกขวัญใจขาร็อก ที่ปลายปีที่แล้วต่อเนื่องมาถึงปีนี้ขยันทำอะไรหลุดๆ ให้เป็นข่าวบ่อยเหลือเกิน ตั้งแต่ยิงปืนขึ้นฟ้า ขู่ยิงตำรวจในบ้านตัวเองจนต้องใช้หน่วยอรินทราช 26 เข้าจับกุม และที่ฮือฮาที่สุดก็หนีไม่พ้นการไลฟ์สดรัวๆ มีผู้ชมรวมสูงกว่า 21 ล้านคน ทั้งที่กิจกรรมในไลฟ์ก็เป็นเพียงกิจวัตรประจำวันอย่างกินข้าว เลี้ยงหมา โทรไปด่าเจ้าของค่ายเพลง แต่ที่เปิดประสบการณ์การไลฟ์แบบที่ถ้าไม่ใช่พี่เสก ก็คงไม่มีใครทำนั่นก็คือ ฉี่โชว์ และตรวจฉี่โชว์ ซึ่งผลจากการไลฟ์ครั้งนี้ก็ทำให้พี่เสกถูกพาส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาโรคไบโพลาร์

BNK48 น่ารักสดใส ละลายหัวใจ

(BNK48 Cr. www.bnk48.com)

“ให้คุกกี้ทำนายกัน” เนื้อเพลงของสาวๆ วัยสดใสที่มีสมาชิกรุ่น 1 และรุ่น 2 รวมกันแล้วมากถึง 51 คน มีหัวหน้าวงคือแคปเฌอ หรือ เฌอปราง BNK48 โดยเป็นแฟรนไชส์ไอดอลจากญี่ปุ่น ที่แฟนๆ สามารถไปพบกับพวกเธอได้ที่ BNK48 The Campus หรือโรงละครที่สาวๆ จะขึ้นโชว์ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ จัดได้ว่าเป็นไอดอลสาวที่ขายความน่ารักสดใส สมกับคอนเซ็ปต์ ‘ไอดอลที่สามารถไปพบได้’ ทุกวันนี้ใครๆ ก็หลงเสน่ห์ความน่ารัก สดใส ของน้องๆ ไปเต็มเปา นี่ก็รอผลเลือกตั้งเดือนมกราคมอยู่นะ ลุ้นว่าใครกันได้จะได้ตำแหน่ง

แอฟ-สงกรานต์-แมท

(Cr. Mattperanee)

เป็นกระแสตั้งแต่ แอฟ ทักษอร ออกมาประกาศแยกทางเมื่อปีที่แล้ว แต่ฝ่ายชายก็ยื้อไม่ยอมหย่า จนกระทั่งมีข่าวลือว่าไฮโซหนุ่มแอบกิ๊กดาราสาว แมท ภีรนีย์ แม้ทั้งคู่ปฏิเสธว่าไม่ใช่… ไม่ใช่ แต่แล้วก็มีข่าวลืออีกระลอกว่าเห็นนะที่นอร์เวย์ พร้อมข่าวคอนเฟิร์มว่าในที่สุดสงกรานต์ก็ยอมเซ็นใบหย่าให้นางเอกสาวอดีตภรรยาเสียที คราวนี้ก็เกิดดราม่าใหญ่โตเมื่อทั้งคู่ออกมายอมรับว่าก็จีบๆ กันอยู่จริงๆ พร้อมวาทะเด็ดของสาวแมทที่กลายเป็นมีมดัง “จ้า… บอกไปแล้วจ้า” แต่ก็เหมือนคราวเคราะห์ของ แมท ภีรนีย์ จะยังไม่หมด เมื่อมีข่าวลือนางเอกตัวย่อ ม. ท้อง จนใครๆ ก็พากันคิดไปที่แมทอีกครั้ง ก่อนที่คุณแม่จะออกมาปฏิเสธแรง เป็นอันยุติข่าวลือลงเสียที

ข้ามจากบันเทิงไทย ก็มาที่ฝั่งบันเทิงเทศกันบ้าง มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น ตั้งแต่การเรียกร้องสิทธิ ไปจนถึงข่าวเรื่องภาษี

‘Avengers : Infinity War’ หนังทำเงินสูงสุดแห่งปี

(avengersinfinitywar  Cr. www.marvel.com)

ด้วยพลังของ Infinity Stone ทำให้ Avengers: Infinity War กลายเป็นหนังทำเงินของสูงสุดของปีนี้ โดยอยู่ในอันดับ 4 หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาล จะเป็นรองก็แค่ Avatar, Titanic และ Star Wars เท่านั้น โดยภาคนี้เป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่ปรากฏตัวกันมาตั้งแต่เฟส 1 ของจักรวารมาร์เวล ไม่ว่าจะเป็นไอรอนแมน กัปตันอเมริกา ฮัค ธอร์ และทีมอเวนเจอรุ่น 1 ที่ตอนจบของภาคนี้ก็ยังค้างคาทำให้แฟนคลับนอนไม่หลับไปหลายวัน นับวันรอฉายบทสรุปช่วงซัมเมอร์ปีหน้า ว่าใครจะอยู่ และใครจะไป

Time’s Up หมดเวลากดขี่ห่มเหงผู้หญิงแล้ว

ต่อเนื่องมาจาก Oscar so White ที่เรียกร้องพื้นที่รางวัลให้กับคนบันเทิงผิวสี ปีนี้มีประเด็นใหม่คือเรื่อง Time’s Up ที่เรียกร้องความเท่าเทียมให้กับคนบันเทิงผู้หญิงบ้าง ทั้งเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศ ค่าตัว และบทบาทนักแสดงนำ จนกลายเป็นกระแส #metoo ที่ดาราสาวหลายๆ คนออกมาบอกว่าตนเองเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศจากทั้งนายทุนและผู้กำกับ เรียกได้ว่าจากแฮชแท็กนี้ทำเอาผู้กำกับคนดังหลายคนโดนเช็กบิลย้อนหลัง และนักแสดงหญิงก็ได้รับค่าตัวที่เป็นธรรมมากขึ้น โดยประเด็นครั้งนี้ทำให้เหล่าดาราสาวพร้อมใจกันแต่งชุดดำมาร่วม Golden Globe Award

เจมส์ กันน์ ผู้กำกับ ‘Guardians of the Galaxy’ โดนขุด จนโดนเด้ง

เจมส์ กันน์ ผู้กำกับสุดเกรียน ซึ่งกำกับภาพยนตร์ที่เกรียนไม่แพ้กันอย่าง Guardians of the Galaxy  ถึงคราวโดนขุดทวิตเตอร์ว่าเคยมีการทวีตข้อความที่ชวนให้คิดไปในทางล่วงละเมิดทางเพศเด็กตั้งแต่เมื่อปี 2011 แม้เจ้าตัวจะออกมาขอโทษว่าเป็นความคึกคะนองเมื่อครั้งยังวัยรุ่น แต่ก็ไม่ช่วยอะไร เมื่อดิสนีย์ซึ่งเป็นเจ้าของมาร์เวลสตูดิโอประกาศกร้าวว่าจะไม่ให้ เจมส์ กันน์ ยุ่งเกี่ยวกับโปรเจ็กต์ของมาร์เวลอีก แม้ว่าเขาเพิ่งจะเขียนบทเรื่อง Guardians of the Galaxy 3 และเตรียมเปิดกล้องถ่ายทำแล้วก็ตาม แต่คนมีความสามารถก็เคว้งได้ไม่นาน ตอนนี้เขาเข้าร่วมกับโปรเจ็กต์ของ DC แล้วเรียบร้อย ก็ต้องมาดูกันว่า เจมส์ กันน์ จะทำให้กระแสของ DC เปรี้ยงขึ้นมาได้หรือไม่

Stan Lee เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี

แฟนๆ มาร์เวลต้องรู้จักเขาคนนี้เป็นอย่างดี เพราะเขาคือผู้ให้กำเนิดเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล นอกจากนั้นยังปรากฏตัวในหนังทุกเรื่องของมาร์เวล ไม่ว่าจะเป็นบทเล็กๆ แค่คนเดินผ่าน หรือมีบทพูดกับเหล่านักแสดงนำ จนมีทฤษฎีที่ว่าความจริงแล้วเขาคือ One Above All แห่งจักรวาลมาร์เวลเลยทีเดียว เรื่องสุดท้ายที่เขาปรากฏตัวคือ Venom เล่นเป็นชายจูงหมาเดินเล่น สแตน ลี เสียชีวิตเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2018 ในวัย 95 ปี

ฟ่าน ปิงปิง จ่ายภาษีย้อนหลัง 4 พันกว่าล้านบาท ใน 2 วัน

เป็นที่ฮือฮาเมื่ออยู่ๆ ซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย ฟ่าน ปิงปิง ก็หายหน้าหายตาไป จนเกิดเสียงร่ำลือกันว่าถูกจับกุมโดยรัฐบาลจีนในข้อหาฟอกเงิน แถมบริษัทส่วนตัวก็เก็บของหายเรียบ แฟนหนุ่มเดินทางออกนอกประเทศ แต่แล้วความจริงก็ปรากฏ ฟ่าน ปิงปิง ถูกควบคุมตัวจริงแต่ไม่ได้อยู่ในคุกแต่อย่างใด เธอถูกควบคุมตัวไว้ในที่พักส่วนตัว ในข้อหาหลีกเลี่ยงภาษี เนื่องมาจากนโยบายใหม่ของรัฐบาลจีนที่ไม่ให้ค่าตัวนักแสดงเกิน 40% ของทุนสร้างหนัง และการเรียกเก็บภาษีจากอาชีพนักแสดงที่สูงถึง 45% ของรายได้ จึงเกิดเป็นสัญญาหยินหยาง คือสัญญาที่กำหนดค่าตัวราคาถูกเพื่อยื่นภาษีต่อรัฐบาล และสัญญาที่ระบุค่าตัวจริง จากการดำเนินคดีนี้เองที่ทำให้ชักสงสัยว่าเธอคนนี้มีทรัพย์สินอยู่เท่าไหร่กันนะ เมื่อเธอสามารถจ่ายภาษีและค่าปรับที่รวมมูลค่าแล้วกว่า 4,200 ล้านบาทได้ภายใน 2 วันเท่านั้นเอง ก่อนจะกลับมาเฉิดฉายโลดแล่นในวงการบันเทิงอีกครั้งเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เรียกได้ว่าปี 2018 เป็นปีที่มีเรื่องราวครบรสสำหรับวงการบันเทิงเลยทีเดียว และก็ต้องมาลุ้นกันว่าปี 2019 ฟ้าใหม่จะเกิดอะไรให้เราติดตามกันอีกบ้าง

 พีริยา อากาศแจ้ง

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Interview

ปฏิวัติวงการเพลงของจ็อบส์ vs. BNK48 ของจ็อบซังที่ทำให้ CD ขายได้อีกครั้ง

Entertainment

ปลอม! เปลือก!

Life

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

ผู้ชายแพ้ท้องแทนเมียได้จริงหรือ?

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup