Connect with us

Subscribe

Life

อยากเป็นซีอีโอต้องตื่นตี 4 จริงหรือ? เคล็ดลับความสำเร็จที่ไม่ใช่ใครก็ทำได้

โดยเฉลี่ยแล้วคนประสบความสำเร็จหรือเป็นผู้บริหารระดับซีอีโอมักตื่นนอนตี 4 และเริ่มต้นวันด้วยการทำงาน อย่างเช่น การเช็กอีเมล หรือติดต่อบริษัทอีกฟากโลก เราลองมาดูกันว่าพวกเขามีทิปอะไรที่ทำให้ประสบความสำเร็จกันบ้าง

Reasons to Read

  • โดยเฉลี่ยแล้วคนประสบความสำเร็จหรือเป็นผู้บริหารระดับซีอีโอมักตื่นนอนตี 4 และเริ่มต้นวันด้วยการทำงาน อย่างเช่น การเช็กอีเมล หรือติดต่อบริษัทอีกฟากโลก
  • เราลองมาดูกันว่าพวกเขามีทิปอะไรที่ทำให้ประสบความสำเร็จกันบ้าง

เส้นทางไปสู่ความสำเร็จไม่เคยง่าย เพราะต้องใช้ทั้งความพยายามและความทุ่มเทเพื่อทำให้ผลลัพธ์ที่ดี เคล็ดลับความสำเร็จของเหล่าผู้บริหารระดับโลกเลยเป็นเรื่องน่าสนใจเพราะหลายคนนำทิปจากเขาเหล่านั้นมาใช้ในการดำเนินชีวิตแล้วได้ผลดี แต่บอกเลยว่าไม่ใช่ทุกเรื่องที่เราสามารถทำตามแล้วจะประสบความสำเร็จได้เช่นพวกเขา 

โดยเฉลี่ยแล้วคนที่ประสบความสำเร็จหรือเป็นผู้บริหารระดับซีอีโอมักตื่นนอนเวลา 4 นาฬิกา และเริ่มต้นวันด้วยการทำงานหรือเตรียมความพร้อม อาทิ ‘ทิม คุก’ ซีอีโอบริษัทแอปเปิล ตื่นนอนเวลา 3.45 น. ทุกเช้าเพื่อเช็กอีเมลและออกกำลังกายก่อนไปทำงาน‘เดวิด คุช’ ซีอีโอบริษัทเวอร์จิน สหรัฐอเมริกา ตื่นนอนเวลา 4.15 น. เพื่อส่งอีเมล ติดต่อบริษัทฝั่งตะวันออก อ่านเอกสาร และเข้ายิม หรือ ‘ทิม อาร์มสตรอง’ ซีอีโอบริษัทเอโอแอลที่ตื่นนอนตี 5 ทุกวันเพื่อออกกำลังกาย อ่านหนังสือ เล่นกับลูกสาว และเตรียมส่งอีเมลเมื่อถึงเวลาเช้าสำหรับคนทั่วไป เมื่อรู้เช่นนี้แล้วหลายคนเริ่มคิดอยากตื่นนอนแต่เช้ามืดเพื่อเริ่มต้นวันอย่างกระตือรือร้นเหมือนกับซีอีโอเหล่านี้ แต่เราขอบอกเลยว่าการตื่นมาทำงานแต่เช้าไม่ใช่วิธีที่ใครก็ทำได้ เพราะความจริงแล้วเวลาตื่นนอนไม่มีผลต่อการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอย่างที่คิด

กุญแจสำคัญที่จะทำให้ประสบความสำเร็จได้นั้นไม่ใช่การตั้งนาฬิกาปลุก แต่เป็น การทำงานให้สำเร็จ ซึ่งเกิดจากการจัดสรรเวลาที่เหมาะสมเข้ากันได้กับรูปแบบชีวิตและหน้าที่การงานของแต่ละคน จึงเป็นสาเหตุให้ผู้บริหารระดับโลกเลือกตื่นตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่างเนื่องจากช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่เหมาะแก่การเริ่มต้นทำงานสำหรับพวกเขา และเวลาเช้าตรู่กว่าคนทั่วไปมักเงียบสงบ ไร้สิ่งรบกวนอย่างสายเรียกเข้าหรือข้อความจากบริษัทที่อาจได้ยินมาทั้งวัน

ดังนั้น สิ่งที่ทำให้เราประสบความสำเร็จได้ไม่ใช่เวลาตื่นนอน แต่เป็น การจัดสรรเวลาทำงานที่มีในแต่ละวันให้ผลิตงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนเวลานอนหรือเวลาส่วนตัวให้น้อยลง

นักเขียน : เกณิกา รวยธนพานิช

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Interview

10 เรื่องที่ชาวโซเชียลสนใจมากสุดช่วงเปิดเทอม

Calendar

CK EVERYONE น้ำหอมกลิ่นใหม่สำหรับทุกเจเนอเรชั่น

Life

Don Don Donki x The Market
ช่วยเสิร์ฟสินค้าจำเป็นด้วยแนวคิด ‘สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ’

Life

รันเวย์ปิด แต่วงการแฟชั่นตื่นตัวช่วยฝ่าวิกฤติ COVID-19

Life

อย่าเพิ่งหอบหนี้หนีโควิด…รัฐบาลพร้อมช่วยแล้ว

Life

Advertisement
Connect
Newsletter Signup