Connect with us

Subscribe

Life

ป่วยได้ตามใจต้องการ ด้วยทิชชูพร้อมไวรัสไข้หวัดในราคา 80 เหรียญฯ

บริษัทแห่งหนึ่งในสหรัฐฯ จำหน่าย ‘ทิชชูพร้อมเชื้อไข้หวัด’ ในราคา 80 เหรียญฯ ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันไวรัสชนิดเดิมและให้ผู้ซื้อสามารถเลือกป่วยเมื่อไหร่ก็ได้ตามใจต้องการ

อาจฟังดูไม่น่าเชื่อเท่าไหร่ แต่บริษัทแห่งนี้มีตัวตนอยู่ในเมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา จำหน่ายทิชชูพร้อมเชื้อไวรัสไข้หวัดที่มาจากการจามของมนุษย์ โดยผู้ก่อตั้งบริษัทมีไอเดียมาจากความคิดว่า ในเมื่อเราสามารถกำหนดเรื่องอื่นในชีวิตได้ แล้วทำไมเราจะเลือกป่วยตามใจอยากบ้างไม่ได้ แถมการรับเชื้อหวัดครั้งหนึ่งยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้เป็นหวัดชนิดเดิมได้อีกด้วย

บริษัทแห่งนี้มีชื่อว่า ‘VAEV’ ก่อตั้งโดย โอลิเวอร์ นีซสัน (Oliver Niessen) จำหน่ายทิชชูพร้อมไวรัสไข้หวัดที่มาจากการจามของบุคคลซึ่งได้รับการยืนยันว่ามีเชื้อไข้หวัดจริง โดยให้คนป่วยจามใส่กระดาษทิชชูที่เตรียมไว้ก่อนนำลงบรรจุภัณฑ์ของบริษัทและจัดส่งให้ผู้ซื้อผ่านทางพัสดุในราคา 79.99 เหรียญสหรัฐฯ ส่วนวิธีรับเชื้อหวัดทำได้โดยใช้ทิชชูนั้นเช็ดจมูกก่อนวันที่ต้องการป่วยสัก 2-3 วัน นีซสันกล่าวว่ากลุ่มลูกค้าของบริษัทคือ กลุ่มพ่อแม่และคนทั่วไปที่อยู่ในช่วงอายุ 20 ปีและไม่เห็นด้วยกับการฉีดวัคซีน โดยที่ผ่านมาบริษัทขายสินค้าได้มากกว่า 1,000 ชิ้นแล้ว

ทว่า ศาสตราจารย์ชาร์ลส เจอร์บา (Charles Gerba) จากภาควิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและจุลชีววิทยา มหาวิทยาลัยแอริโซนา (University of Arizona) ออกมาแย้งว่า วิธีดังกล่าวไม่ใช่วิธีป้องกันเชื้อไข้หวัดที่ถูกต้อง เพราะไวรัสที่ทำให้ร่างกายป่วยนั้นมีมากกว่า 200 ชนิด ซึ่งเท่ากับว่าเราต้องรับเชื้อจากทิชชูมากกว่า 200 แผ่นเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันจากไวรัสที่ต่างกัน แถมมีความเสี่ยงคือไม่สามารถคาดเดาได้ว่าผู้ใช้แต่ละคนจะตอบสนองต่อเชื้อไวรัสอย่างไร ซึ่งผลเสียอาจร้ายแรงถึงชีวิตได้

แม้ปัจจุบันจะไม่มีวัคซีนป้องกันไข้หวัดชนิดทั่วไป แต่เราสามารถสร้างภูมิคุ้มได้ด้วยวิธีที่ง่ายและปลอดภัยคือการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงและรักษาสุขอนามัยอยู่เสมอ ที่สำคัญคือต้องไม่ลืมป้องกันตัวเองหากต้องคลุกคลีกับผู้ที่ป่วยเป็นไข้หวัด

Written By

อยากได้อะไรเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง

Life

มองอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ผ่านเลนส์
ดร.ยศพงษ์ ลออนวล

Life

สู่บทเรียน “ธนาคารกลางท่ามกลางความท้าทาย” ของผู้ว่าการวิรไท

Interview

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Inspiring WATCHES

Life

เปิดใจ ‘วี BNK48’ กับบทนางเอกครั้งแรก

GM TV

Advertisement
Connect
Newsletter Signup