Connect with us

Subscribe

Vision

10 วีรกรรมแท็กซี่ไทยดังไกลทั่วโลก

รื้อฟื้นความทรงจำ 10 วีรกรรมแท็กซี่ไทย ที่ดังไกลไปทั่วโลก

Reasons To Read

  • รื้อฟื้นความทรงจำ 10 วีรกรรมแท็กซี่ไทย ที่ดังไกลไปทั่วโลก

1. แท็กซี่ไทยถือไม้ไล่หวดพิธีกรเกาหลี

วีรกรรมล่าสุดเกิดขึ้นวันที่ 5 ธันวาคม พิธีกรชาวเกาหลี ‘คิม อูรี’ และเพื่อนมาเที่ยวประเทศไทยและใช้บริการแท็กซี่บ้านเรา แต่เกิดเหตุแท็กซี่ไม่ยอมกดมิเตอร์เพราะต้องการราคาเหมา เมื่อตกลงกันไม่ได้แท็กซี่จึงไล่ชาวเกาหลีทั้งหมดลงจากรถพร้อมถือไม้ไล่ฟาดนักท่องเที่ยว เหตุการณ์นี้พิธีกรดังจากเกาหลีนำไปเล่าลงโซเชียลมีเดียส่วนตัว พร้อมโพสต์ลงอินสตราแกรม

2. ต่อยท้องแล้วปล้นเงินนักศึกษาสาวชาวจีน

สิงหาคม  2557 นักศึกษาสาวชาวจีนอายุเพียง 20 ปีถูกแท็กซี่ขับพาไปแถวมอเตอร์เวย์ที่ไร้สายตาผู้คน ก่อนชกท้องของเธอหลายครั้ง แต่สาวชาวจีนตั้งสติได้และรีบวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือ ส่วนแท็กซี่รายนั้นก็ขับรถหนีไปพร้อมทรัพย์สิน

ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมแท็กซี่จอมโหดได้พร้อมหลักฐาน ส่วนข้ออ้างคือจำเป็นต้องใช้เงิน

3. ศึกชิงลูกค้าต่อหน้านักท่องเที่ยว

ตุลาคม 2561 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติใช้บริการเรียกรถแกร็บ (Grab) ให้มาส่งที่จุดหมาย แต่กลับเจอกลุ่มผู้ขับแท็กซี่ ร่วมด้วยตุ๊กตุ๊กมารุมล้อมและเริ่มใช้ความรุนแรง ทั้งด้วยคำด่า ถีบรถและคว้าอาวุธเหล็กออกมาขู่ เพื่อให้คนขับรถยอมออกมา สาเหตุคือไม่พอใจที่โดนแย่งลูกค้า

นักท่องเที่ยวที่นั่งอยู่ด้านในด้วยความหวาดกลัวได้ถ่ายวิดีโอและโพสต์ลงโซเชียลพร้อมแคปชั่นว่า “Welcome to Chiang Mai” ? อายเขาไหมละ

4. ข่มขืนและทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวสาวชาวบราซิล

เมษายน 2560 เป็นเหตุการณ์ที่โหดร้ายและรุนแรงมากที่สุดเหตุการณ์หนึ่ง เมื่อนักท่องเที่ยวสาวจากประเทศบราซิลถูกแท็กซี่ข่มขืนและทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง แท็กซี่คันดังกล่าวพาผู้เสียหายออกนอกเขตกรุงเทพฯ สู่จังหวัดสุพรรณก่อนเริ่มลวนลาม และเมื่อโดนขัดขืนจึงใช้กำลังก่อนลงมือคุกคามทางเพศ ตำรวจสามารถจับคนขับแท็กซี่ได้และมอบเงินเยียวยานักท่องเที่ยวผู้เสียหาย

จากการสอบประวัติของคนขับแท็กซี่พบว่าก่อนหน้านี้เคยมีคดีข่มขืนมาก่อน ซึ่งพึ่งออกจากเรือนจำไม่กี่เดือนก่อนมาขับรถแท็กซี่

5. เหตุทำร้ายร่างกาย แท็กซี่ VS ลีมูซีน ที่สนามบินกระบี่

ตุลาคม 2559 แท็กซี่กลุ่มหนึ่งเข้าทำร้ายพนักงานขับรถลีมูซีน ณ สนามบินนานาชาติ จังหวัดกระบี่ เนื่องจากไม่พอใจข้อตกลงระหว่างสนามบินและบริษัทรถลีมูซีน ที่ทำให้กลุ่มแท็กซี่ไม่สามารถเข้ามารับผู้โดยสารด้านในได้ โดยวันเกิดเหตุแท็กซี่กลุ่มหนึ่งเข้ามาหาลูกค้าด้านในทำให้เกิดการปะทะกับคนขับรถลีมูซีน

เหตุทำร้ายร่างกายแบบสิบรุมสองเกิดขึ้นท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวหลายคู่ภายในสนามบิน

6.โกงนักท่องเที่ยวจีน พญาไท-สามเสน 2,540 บาท

กันยายน 2559  จส. 100 เปิดเผยการโกงของแท็กซี่ครั้งนี้ว่า เจ้าหน้าที่โรงแรมธาราเพลสร้องเรียนกรมการขนส่งเอาผิดแท็กซี่แทนนักท่องเที่ยวชาวจีน 4 คน ที่เรียกรถ TAXI จากแอร์พอร์ตลิ้งค์พญาไท ไปลงที่โรงแรมธาราเพลส บนถ.สามเสน ระยะทางแค่ 6 กิโลเมตร แต่ถูกเรียกเก็บค่าโดยสารเป็นเงิน 2,540 บาท  โดยแท็กซี่อีกคันที่ฟังรายการอยู่ โทรเข้ามาแฉกลโกงนี้ว่า 2,540 ที่ปรากฏบนมิเตอร์ คือเลขรหัสรถแท็กซี่ที่กรมการขนส่งตั้งไว้เพื่อตรวจสอบมิเตอร์ โดยแท็กซี่สามารถกดเรียกเลขนี้ขึ้นมาเพื่อโกงได้

แท็กซี่ที่โกงหลังถูกจับได้ก็มาพร้อมข้อแก้ตัวว่า “กดปุ่มมิเตอร์ผิด” แต่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบว่า ทำมาแล้วหลายครั้ง อีกทั้งยังไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะ…จร้า กดปุ่มมิเตอร์ผิดบ่อยเนอะ 6 กิโล 2 พันกว่าบาทก็ไม่เจตนาเลย

7.แท็กซี่โกงค่าโดยสารแล้วยังทำร้ายหวังชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวสาวชาวตุรกี

พฤษภาคม 2559 นักท่องเที่ยวสาวชาวตุรกี เรียกรถแท็กซี่สนามบินดอนเมืองไปส่งที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ตกลงราคากันที่ 2,000 บาท แต่ผู้โดยสารต้องจ่ายค่าแก๊สให้นะ ระหว่างทางมีการแวะเติมแก๊สเพียง 227 บาท แต่คนขับเรียกเก็บเงิน 500 บาท นักท่องเที่ยวจึงจ่ายไป 15 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 525 บาท (ค่าเงินในขณะนั้น) แต่แท็กซี่ก็ขอคิดราคาค่าเดินทางใหม่ คราวนี้อัพราคาเหมือนลืมเปลี่ยนค่าเงินที่ 500 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 17,500 บาท แล้วใครกันจะยอม นักท่องเที่ยวสาวขอให้ไปส่งที่สถานีตำรวจ แท็กซี่ก็ไม่ยอมบอกถ้าไม่จ่ายก็กลับกรุงเทพฯ พอทางเจอทางเปลี่ยวก็จอดรถคว้ากระเป๋าส่วนตัวของนักท่องเที่ยวจนเกิดการต่อสู้ ถูกแท็กซี่ต่อยเข้าที่กกหู นักท่องเที่ยวสาวรีบหนีจากรถขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และเข้าแจ้งความกับตำรวจ

8. เปิดบันทึกจากใจคนญี่ปุ่นผู้รักเมืองไทย

มกราคม 2558 Tomikawa  Akihiro ชาวญี่ปุ่นผู้หลงรักเมืองไทย โพสต์จัดหนักแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ รับบัตรคิวเรียกแท็กซี่จากสนามบินอย่างถูกต้องตามระเบียบ แต่เมื่อก้าวขึ้นแท็กซี่กลับโดนเรียก สุวรรณภูมิ – สะพานควาย 700 บาท ทั้งที่เขาเคยขึ้นก็ไม่เกิน 350 บาทเท่านั้นเอง คุณ Akihiro ยืนยันจ่ายตามมิเตอร์เท่านั้น แต่แท็กซี่ก็ยังแถบอกว่า “เลือกรถคันใหญ่เอง” แต่เขาไม่ได้เลือกนะ ก็รถคันใหญ่มาตามคิวเอง เขาจึงลงจากรถไปแจ้งเจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่รับร้องเรียนกลับบอกว่าเนี่ย ราคาปกติของรถคันใหญ่

ให้ตายเหอะ แท็กซี่คันเล็ก คันใหญ่มันต่างกันขนาดนั้นเลยเหรอ

9. แท็กซี่ไล่ล่า ล้อมเก๋งนึกว่าอูเบอร์ หลังรับผู้โดยสารชาวจีน

พฤษภาคม 2560 กลุ่มแท็กซี่โลมาพัทยา 20 คัน ทำกร่างขับรถไล่ล่ารถเก๋งก่อนล้อมรถให้หยุดกลางถนนไม่ต่างจากฉากบู๊ในหนังโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เพราะคิดว่าเป็นอูเบอร์คู่แข่งรายสำคัญ หลังเห็นรถเก๋งคันดังกล่าวรับผู้โดยสารชาวจีนหน้าห้างสรรพสินค้า ก่อนเงิบไปตามๆ กันเพราะแท้จริงแล้วคือรถของนายหน้าสาวแวะรับชาวจีนเพื่อไปดูห้องชุดเท่านั้นเอง

จากข่าวนี้ผู้กำกับ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี กล่าวว่าผู้เสียหายสามารถแจ้งความข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวได้ ส่วนผู้ประกอบการแท็กซี่โลมาพัทยาก็ขอความเห็นใจว่า ตั้งแต่มีอูเบอร์มาก็ลำบากเหลือเกิ๊นน แค่แท็กซี่ด้วยกันเองก็แข่งกันหนักแล้ว มาเจออูเบอร์ก็ยิ่งลำบาก

10.  ปรับแท็กซี่โกงนักท่องเที่ยวเกาหลี ตั้ง 1,000 บาท!!!

มกราคม 2561 นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีหลังเก็บเกี่ยวความสุขเตรียมตัวกลับประเทศ เรียกรถจากสุขุมวิทไปสนามบินสุวรรณภูมิ แต่กลับถูกโกงซึ่งๆ หน้า เจอแท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ไม่พอ ยังเรียกเก็บ 400 บาท จ่ายแบงค์พัน บอกมีทอนแค่ 100 บาท เขาก็ยื่นแบงค์ 500 ให้ใหม่ แต่ได้เงินทอน 100 บาท แบงค์พันใบก่อนหน้านี้ก็ไม่คืน แถมยังไล่นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีลงจากรถอีก สรุปแล้วว่าค่ารถสุขุมวิท – สุวรรณภูมิ 1,400 บาท?!

หลังตำรวจตามจับมาได้ ก็ยอมรับว่าไม่ได้กดมิเตอร์จริง แต่ไม่ได้เก็บแบงค์พันไปนะ แล้วก็ไม่ได้ไล่ลงจากรถด้วย แค่เห็นรถมันติดเลยหวังดีให้ขึ้นแอร์พอร์ตลิงค์เท่านั้นเอ๊ง ส่วนค่าปรับที่ทำร้ายการท่องเที่ยวไทยแบบย่อยยับขนาดนี้ก็แค่ พันเดียวเท่านั้น!!!

เมืองไทยมีดีตั้งหลายอย่าง แต่เราต้องโดนแท็กซี่บางคนทำร้ายทั้งประเทศแบบนี้ไปอีกเท่าไหร่

นักเขียน : เกณิกา รวยธนพานิช, พีริยา อากาศแจ้ง

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Interview

10 เรื่องที่ชาวโซเชียลสนใจมากสุดช่วงเปิดเทอม

Calendar

CK EVERYONE น้ำหอมกลิ่นใหม่สำหรับทุกเจเนอเรชั่น

Life

Don Don Donki x The Market
ช่วยเสิร์ฟสินค้าจำเป็นด้วยแนวคิด ‘สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ’

Life

รันเวย์ปิด แต่วงการแฟชั่นตื่นตัวช่วยฝ่าวิกฤติ COVID-19

Life

อย่าเพิ่งหอบหนี้หนีโควิด…รัฐบาลพร้อมช่วยแล้ว

Life

Advertisement
Connect
Newsletter Signup