Connect with us

Subscribe

Life

หนึ่งเดียวในเอเชีย!

‘เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2019’

เปิดหาดหัวหินควบม้าโปโลหาทุนช่วยผู้ด้อยโอกาส

งาน ‘เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2019’ ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา การแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดหนึ่งเดียวของเอเชีย เพื่อหารายได้ให้กับมูลนิธิ ณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข

Reasons to read:

  • งาน ‘เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2019’ (Asian Beach Polo Championship 2019) ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา การแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดหนึ่งเดียวของเอเชีย เพื่อหารายได้ให้กับมูลนิธิ ณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข

นับว่าเป็นอีกหนึ่งงานประจำปีที่ชาวหัวหินและนักท่องเที่ยวรอคอย สำหรับงาน ‘เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2019’ (Asian Beach Polo Championship 2019) ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา การแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดหนึ่งเดียวของเอเชีย โดยปีนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 10 เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ณ ชายหาดด้านหน้าของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์

สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อหารายได้ให้กับมูลนิธิ ณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข ตลอดจนกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองหัวหิน โดยได้รับการสนับสนุนจาก ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดงาน และ ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม ในฐานะนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด

งานเริ่มด้วยพาเหรดม้าในพิธีเปิดการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาด ท่ามกลางแสงแดดยามบ่าย แต่ด้วยสีฟ้าขาวเต็มชายหาดหัวหิน บวกกับลมจากทะเลยังพอให้บรรยากาศเย็นสบาย แต่ที่ดุเดือดก็คือแมตช์คู่ชิงชนะเลิศระหว่างทีมไทย นำโดย ดร. ฮาราลด์ ลิงค์, มร.คลิฟ บุญญนิชญา, นาย วรจิต วงค์กโส และทีมจีนร่วมกับเกาหลี นำโดย มร.จัสติน จิน, มร. เดวิด โก, มร.ดิอโก้ โกเมซ โดยปีนี้ทีมขี่ม้าโปโลจีนผสมเกาหลี ชนะ ทีมไทยโปโล ไปด้วยคะแนน 8 – 7.5

แฟชั่นโชว์บนหลังม้าโดยเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าของไทย

เมื่อจบการแข่งขัน ก็ถึงคิวอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สร้างความสนุกสนานและตื่นเต้นได้ไม่แพ้กัน นั่นก็คือการแข่งขันขี่ม้าเร็วประจำหาดหัวหิน เรียกเสียงฮือฮาให้นักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย พร้อมตื่นตาไปกับแฟชั่นโชว์บนหลังม้านำโดยเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าของไทย ก่อนปิดท้ายด้วยไฮไลท์ของค่ำคืนนั่นคือการร่วมประมูลสิ่งของ

ภาพวาดฝีมือ ‘ครูโต – ม.ล.จิราธร จิรประวัติ’ ราคาประมูล 90,000 บาท

เริ่มต้นที่ ภาพวาดฝีมือ ‘ครูโต – ม.ล.จิราธร จิรประวัติ’  ซึ่งฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประมูลไปได้ในราคาที่ 90,000 บาท ถัดมาเป็น ‘บังเหียนม้า’ ปิดราคาที่ 100,000 บาท โดยดร.ฮาราลด์ ลิงค์  และ ‘รูปแกะสลักม้า’ ซึ่งประมูลโดย Mr.Justin Nansook ในราคา 60,000 บาท และของที่นำมาประมูลชิ้นสุดท้ายคือ ‘ไม้โปโลวาดตกแต่งด้วยแอร์บรัช’ ตกเป็นของ Mr.Cliff Punyanitya ในราคาประมูลที่ 50,000 บาท

ทั้งนี้ รายได้จากงานประมูลทั้งหมดจะนำไปเพิ่มเติมเป็นกำลังทรัพย์มอบให้มูลนิธิ ณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ซึ่งเป็นตัวกลางในช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส รวมทั้งสร้างความตระหนักแก่สังคมของการให้โอกาส ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ด้อยโอกาสสามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข

Written By

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Interview

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

ผู้ชายแพ้ท้องแทนเมียได้จริงหรือ?

Vision

ถ่านดูดกลิ่นได้อย่างไร?

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup